แฟนแอบคุยกับคนอื่น ผมต้องการเลิกและเอาลูกมาอยู่ด้วย ควรทำยังไงดีครับ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องขอเริ่มจาก ลูกผมอายุ3เดือน ตลอดคลอดเรื่องเอกสารใบสูติบัตรหรือเอกสารเกี่ยวกับโรงพยาบาลตอนลูกคลอด ผมเป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด และลูกก็ใช้นามสกุลผม แต่ช่วงนี้ผมรู้สึกตงิดๆใจ เลยไปดูโทรศัพท์เขา เจอเขาคุยกับคนอื่นและนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมจับได้มันหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน ผมถามเขา เขาให้เหตุผลว่าเขาอยากเจออะไรใหม่ๆ ตอนนี้ตัวผมกลายเป็นความเคยชินไปแล้ว ที่ต้องเจอเรื่องอะไรพวกนี้ ผมรู้สึกเฉยๆมาก แต่ปัญหาที่อยากข้อคำปรึกษาพี่ๆทุกคนตามหัวข้อ

1. "ผมต้องการเลิกและเอาลูกมาอยู่ด้วย" เพราะผมคิดว่าผมสามารถเลี้ยงลูกได้ดีกว่าเขาแน่นอน หลักๆเขาจะดูตอนกลางวัน ไม่เคยสนใจอะไรจริงๆจังๆ ลูกร้องแค่ป้อนนม นั่นคือจบแล้วสำหรับเขา แต่สำหรับผมมันไม่ใช่ ผมดูกลางคืนลากยาวยันเกือบเที่ยงทุกวัน กว่าเขาจะตื่นมาดูต่อก็เที่ยงแล้ว ยิ่งมาเจอเขามีคนอื่นอีกมันยิ่งทำให้ผมพาลูกออกไปจากตรงนี้
ปล.ผมทำงานธุรกิจส่วนตัว ส่วนเขาไม่ได้ทำ

2.ผมลองศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับ สิทธิ์ในตัวเด็ก หากไม่ได้จดทะเบียนหรือเซ็นเอกสารรับรองบุตร จะเป็นสิทธิ์ของแม่ 100% ตอนนี้ผมพยายามบอกให้เขาเซ็นรับรองบุตรให้ผม ว่าผมเป็นพ่อ เขาไม่ยอมเซ็น เหตุผลผมคิดว่าเนื่องจาก กลัวผมจะไปฟ้องเอาลูกแน่ๆ เพราะตัวเขาก็รู้ดี ว่าเขาไม่คู่ควร ในเมื่อเขาไม่ยอมเซ็นแบบนี้ ผมจะมีวิธีไหนบ้างครับ ที่ผมจะสามารถเลิกกับเขาและเอาลูกมาอยู่กับเราได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่