ตรวจเอดส์​ ตรวจวัณโรค​ ตรวจโควิด

คนปกติ 10 สัปดาห์​ จะตรวจเจอยังครับ

บังเอิญรู้สึกป่วย ต่อมน้ำเหลืองบวม หลังมีเพศสัมพันธุ์​... 3ิสัปดาห์​  ป่วยอยู่ 1 วัน  เลยค้นข้อมูล​ อ่านๆ จนเจอหัวข้อHIV เฉียบพลัน  ตกใจ เลยรีบไปตรวจ เพราะมีอาการตรงกัน  3-4 ครั่งก็ปกติ แถมหมอบอกตัวเลขตัด ที่วัดค่าบวก ลบ  ของผม มันผลน้อยมากๆๆๆๆๆ หมอบอกว่าต้องเกิน 1> ถึงจะPositive​

   และเคย​สัมผัส​คนน่าจะเป็น​วัณโรค​  แต่​เค้ารักษาหายแล้ว แต่บังเอิญ​วันที่ผมไป ดันไปเห็นตอนกลับบ้าน เห็นเสมหะปนเลือดนิดๆ ในถังขยะ แต่แก่แทบไม่มีอาการไอเลยคับ แต่แกบอกเคยกินยาปฏิชีวนะ และ​ หมอก็งดไม่ให้บริจาคเลือด (ในใจคิดHIV ป่าวว่ะ)​ ที่หมอสั่งงด เพราะบริจาคจนจะได้เข็มขัด​กาชาดแล้ว บริจาต 100 ครั่งได้มั้ง ทำไมอยู่ดีบริจาคไม่ได้ แล้วผมก็กลับมาบ้าน ไม่นาน 3 สัปดาห์​ผ่านไป ผมก็มีอาการ  เหงื่อแตก หนาวสั่นกลางคืน  ต่อมบวม ที่คอ  ไหงปล้าร้า   ผ่านมาจะ 2 ปี เวลาขยับตัว ตะแคง เริ่มเจ็บจิ๊ดๆ ที่กลางอก  หัวใจ เหมือนมีอะไรทิ้ม 

คือตอนนี้ผม งง ไปหมดแล้วครับ  ไม่รู้ผมเป็นอะไร ได้แค่ไปตรวจ​แค่ HIV อย่างเดียว    ก่อนหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด ป่วยจากวัคซีนหนักมากๆ  แล้วก็ดันติดโควิด  แต่ดีหน่อยแทบไม่มีอาการ   แต่หลังๆ เหมือนผมภูมิคุ้มกันตกมากๆ ยุงกัดก็แดงเม็ดเล็กๆ 3-4 วันยุบ ผมร่วงนิดๆ  เพราะมันเป็นช่วงติดๆ กัน ไม่รู้  HIV หรือ โควิดกันแน่ เหลือแค่ตรวจวัณโรค เพราะผมแทบไม่มีอาการไออะไรเลย ที่โยงว่าติดเชื้อวัณโรค

#✌🏻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่