การรบรัสเซีย ยูเครน 5-6 ก.ย. 65 โดยสรุป มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่

มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่
สังเกต **********
- ปูตินยกย่องกองกำลัง DNR และ LNR ต่อสาธารณชน (และลบหลู่กองทัพรัสเซีย) เมื่อวันที่ 5 กันยายน มีแนวโน้มว่าจะกระตุ้นการจัดหาตัวแทนและปรับกรอบการรายงานข่าวสงครามของรัสเซีย
แนวรบด้านตะวันออก
- รายงานของสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 6 กันยายน อธิบายถึงกิจกรรมของรัสเซียที่เพิ่มโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhia ในขณะเดียวกันก็ลดความสามารถของบุคลากรของโรงงานในการตอบสนองต่ออุบัติเหตุดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ

**********
- ยูเครนเปิดฉากตอบโต้ด้วยโอกาสฉวยโอกาสในแคว้นKharkivทางใต้ของแคว้นปกครองตนเองKharkiv และยึดคืนที่ตั้งถิ่นฐานหลายแห่ง การวางกำลังใหม่ของรัสเซียจากพื้นที่นี้เพื่อป้องกันการโจมตีตอบโต้ของยูเครนใน Kherson น่าจะกระตุ้นและอำนวยความสะดวกในการตอบโต้เหล่านี้
- รัสเซียได้เพิ่มพื้นที่ทางใต้ของ Bakhmut และยังคงโจมตีภาคพื้นดินทางเหนือ ตะวันตกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Donetsk อย่างต่อเนื่อง
ทางการรัสเซียยังคงกำหนดเงื่อนไขเพื่อ Russify Ukrainians ที่อาศัยอยู่ในดินแดนยูเครนที่ถูกยึดครองโดยรัสเซีย
**********

- รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินทางตะวันออกของ Siversk ทางตะวันออกเฉียงเหนือและทางใต้ของ Bakhmut และตามแนวชานเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Donetsk
- กองกำลังพิเศษของยูเครนดำเนินการอย่างจำกัดกับฐาน FSB ของรัสเซียในพื้นที่ Enerhodar
- หน่วยพลังงานหมายเลข 6 ของ ZNPP ถูกตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าของยูเครน
แนวรบด้านใต้
- ยูเครนยังคงดำเนินการปราบปรามระดับปฏิบัติการและโจมตีการขนส่ง ของรัสเซีย ทรัพย์สินด้านการขนส่ง ความเข้มข้นของกำลังคนและอุปกรณ์ และจุดควบคุมทั่วแคว้น Kherson

https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-september-5
https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-september-6
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่