อังเก้ ปอสเตโคกลู ชายผู้ยึดมั่นในฟุตบอลแนวทางตัวเอง และพร้อมเปิดเกมส์รุกลุยกับเรอัลมาดริด


🟢ถ้าเป็นโค้ชคนอื่น เมื่อเจอทีมอย่างเรอัล มาดริด อาจจะเปลี่ยนแนวทางที่ตัวเองเล่นมาตลอด ปรับ tactic เล่นเกมส์รับมากขึ้นเพื่อลดโอกาสในการเสียประตูและหาจังหวะสวนกลับ แต่ไม่ใช่สำหรับชายที่ชื่อ อังเก้ ปอสเตโคกลู ซึ่งเป็นขื่อโค้ชที่คุ้นหูแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างดี เพราะเป็นโค้ชที่ช่วยให้ธีราทร บุญมาทัน เป็นนักเตะที่ดีขึ้นกว่าเดิมที่สโมสร โยโกฮามา มารีนอส และ พา มารีนอสเป็นแชมป์เจลีกในรอบ 15 ปี

  🟡โดย อังเก้ ปอสเตโคกลู โค้ชของกลาสโกว์ เซลติกให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส์เจอกับเรอัลมาดริด คืนนี้ว่า
“มันจะมีประโยชน์อะไรในการเล่นฟุตบอลในแนวทางหนึ่งมาโดยตลอด (เล่นเกมส์รุก) แล้วเมื่อคุณมีโอกาสได้วัดกับทีมที่ดีที่สุด คุณอายแล้วหนีมัน ประมาณว่า ลองเล่นแบบนี้และพยายามที่จะลดความเสียหายกับเกมส์ให้มากที่สุด (หนีไปเล่นเกมส์รับ) นั่นมันไม่ใช่บททดสอบ เพราะว่า ด้วยการเล่นแบบลิมิตความเสียหายแล้วคุณอาจจะชนะ แล้วคุณได้ทดสอบกับตัวเองรึเปล่า ? “ผมคิดว่าไม่นะ”

 “เมื่อผมพูดว่าเราต้องทดสอบตัวเอง นั่นคือความหมายของผมจริงๆ เราไปที่นั่นไปโชว์ตัวตนของเราที่ทำให้เรามาอยู่ในจุดนี้ นั่นแหละถึงจะเป็นบททดสอบจริงๆว่าเราอยู่ตรงไหน” “ถ้าเรายังขาดอะไร เราค่อยกลับมาซ้อมกันใหม่ แล้วไปให้ใกล้ขึ้นอีกนิดในรอบหน้า” “ผมมักจะเอาเกมส์แบบนี้แหละเป็นโอกาสในการที่จะโชว์ตัวตนของเราและ ดูซิว่ามันจะพาเราไปได้แค่ไหน”

🟠 อังเก้ยังกล่าวอีกว่าเรื่องพวกนี้จะช่วยให้ผู้เล่นเขาดีขึ้น “ผู้เล่นมีความเข้าใจชัดเจนถึงสิ่งที่เราต้องการทำทุกสัปดาห์ โดยไม่คำนึงถึงคู่แข่ง”
“มันมีหลากหลายแนวทางในการเล่นฟุตบอล มีเป็นล้านแนวทางที่จะพาคุณประสบความสำเร็จในกีฬาฟุตบอล” “ถ้าเราเปลี่ยนแปลง tactic ทุกสัปดาห์ แล้วเราประสบความสำเร็จ นั่นแหละพวกผู้เล่นของผมจะคาดหวังฟุตบอลแบบนั้นในเกมส์คืนวันอังคาร”

“แต่พวกเขาเข้าใจหน้าที่ของแต่ละคนภายในทีม รูปแบบแนวทางที่เราเล่น เราทำแบบนี้ทุกสัปดาห์ เราทำมันด้วยเหตุผลเดียว เพราะว่าเราต้องการชนะและประสบความสำเร็จกับมัน” “ถ้าผมไปที่สนาม และพูดว่าวันนี้จะเปลี่ยนวิธีเล่น” “นั่นไม่ใช่แค่เราพลาดโอกาสที่จะทดสอบตัวเอง” “แต่มันรวมไปถึงความสงสัยในตัวผู้เล่นด้วยว่าเราจะเล่นแบบนี้ทำไม”

🟡 นอกจากนี้อังเก้ยังรู้สึกว่าด้วยการเล่นตามปรัชญาตัวเอง (เล่นเกมส์รุก) คุ้มที่จะเสี่ยงในการเล่นแบบนี้

“ถ้ามันมีระบบการเล่นที่ไม่มีความเสี่ยงเลย ผมก็อยากฟังนะว่ามันเป็นยังไง” “แต่มันไม่มีหรอกระบบแบบนั้น ทุกๆระบบมันมีความเสี่ยงในตัวของมันเอง แต่บางทีความเสี่ยงที่มากขึ้นมาพร้อมกับโอกาส”

“เราไม่ต้องการเป็นอย่างทีมอื่นๆ แต่นั่นแหละ มันมีความเป็นไปได้ที่คุณจะสะดุด (กับการเล่นแบบนี้) แต่มันโอเค ผมเคยสะดุดเมื่อครั้งอดีต” “สิ่งสำคัญคือคุณต้องลุกมาใหม่และลุยมันต่อไป”อังเก้ ปอสเตโคกลู ชายผู้ยึดมั่นในฟุตบอลแนวทางตัวเอง
และพร้อมเปิดเกมส์รุกลุยกับเรอัลมาดริด

เพี้ยนสวัสดีถ้าใครชื่นชอบบทสัมภาษณ์หรือสถิติที่น่าสนใจ ฝากติดตามด้วยนะครับ https://www.facebook.com/thoklunggame/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่