อินทรประกันภัยคืออาคเนย์ประกันภัยหรอ?

อินทรประกันภัย เป็นบริษัทธุรกิจประกันของ บมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ (TGH) ซึ่งมีเจ้าของคือ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งธุรกิจประกันของอินทรประกันภัยนั้น จะเกี่ยวข้องกับสินเชื่อรถยนต์เป็นหลัก ส่วนประกันโควิด เจอ จ่าย จบ สำหรับประกันประเภทนี้ของ เครือไทย โฮลดิ้งส์ จะอยู่ภายใต้ บจ.อาคเนย์ประกันภัย และบจ.ไทยประกันภัย

หลังจากผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มขึ้น ยอดเคลมสินไหมจากประกันโควิด พุ่งสูงถึงหลายหมื่นล้านบาท ทำให้บจ.อาคเนย์ประกันภัย และบจ.ไทยประกันภัยไม่สามารถรับผิดชอบไหว เนื่องจาก ต้องจ่ายค่าสินไหมจากประกันโควิดเป็นหลักหมื่นล้านบาท ในขณะที่มีเงินกองทุนเหลือหลักพันล้านบาทเท่านั้น ในที่สุดเครือไทย โฮลดิ้งส์ ตัดสินใจเลิกกิจการของอาคเนย์ประกันภัย และโอนกรมธรรม์ของลูกค้า กว่า 8.63 ล้านราย ไปยังบริษัทประกันอื่น ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ อินทรประกันภัย

ซึ่งหลังจากอินทรประกันภัยรับกรมธรรม์จากอาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย ก็ได้มีหุ้นเพิ่มขึ้นใน 3 เดือน จาก มีมูลค่าบริษัทประมาณ 410 ล้านบาท ปัจจุบัน มีมูลค่ากว่า 4,800 ล้านบาท และมีสินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้น จาก 705 ล้านบาท ในปี 2564 เป็น 11,273 ล้านบาทมีใครทำประกันกับอินทรประกันภัยแล้วบ้าง มาเล่าสู่กันฟังได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่