Top 10 Superstar Volleyball ระดับโลกของทีมชายแห่งยุคว่าด้วย นักกีฬาทีมชาย ที่จัดเป็น ดาราวอลเลย์บอลดังระดับโลก แห่งยุค ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และเก่งกาจจนถูกยกย่องจากสื่อต่างประเทศ เป็นที่ยอมรับในด้านฝีมือจากแฟนๆทั่วโลก , ผู้เล่นดังกล่าวเป็นที่ต้องการของสโมสรชั้นนำของโลก, ค่าตัวแพง, ผู้กวาดรางวัลส่วนบุคคลมาเพียบ มีดังต่อไปนี้

1.—Bruno Rezende บรูโน่จัดเป็นนักกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จสูงมากในโลกวอลเลย์บอล
-คว้าแชมป์โอลิมปิก
-คว้าแชมป์โลก
-คว้าแชมป์เวิลด์คัพ
-คว้าแชมป์เวิลด์แกรนด์แชมป์เปี้ยนคัพ
-คว้าแชมป์เวิลด์ลีก
-คว้าแชมป์วีเอ็นแอล
และยังกวาดรางวัลส่วนบุคคลทั้งในทีมชาติและสโมสรมาเพียบ2.-Ivan Zaisev ในบรรดานักวอลเลย์บอลชาวยุโรป อีวานได้รับความนิยมสูงสุด เขาขึ้นปกนิตยสารหลายต่อหลายฉบับ และยังเป็นพรีเซนเตอร์ของสินค้าหลายตัวใหญ่ๆ อาทิ เช่น Toyota , DHL, Redbull, Adidas เป็นต้น

เขายังไม่เคยคว้าทองในรายการใหญ่ๆกับทีมชาติอิตาลี เช่น โอลิมปิก และ ชิงแชมป์โลก แต่เขาได้ขึ้นโพเดี่ยมในรายการใหญ่ๆหลายต่อหลายครั้ง และเขายังกวาดรางวัลส่วนบุคคลมามากมาย ฝีมือเขาเป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอย่างแน่นอน3.-Maxim Mikhaylov ดาราดังวอลเลย์บอลแห่งรัสเซียที่ทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี เขาเล่นลีกที่รัสเซียกับทีม Zenit Kazan และมีค่าตัวสูงที่สุดในบรรดานักกีฬาทีมชาติรัสเซียทั้งหมด ประสบความสำเร็จมากในระดับสโมสร กับทีมชาติก็กวาดทองคำมาเพียบ เป็นนักกีฬาซุปตาร์ที่ยอดเยี่ยมแห่งยุค4.-Matt Anderson ดาวตบตรงข้าม(Opp) ที่โดดเด่นที่สุดของทีม USA ถึงแม้เขาจะยังไม่เคย คว้าทองคำในโอลิมปิกและชิงแชมป์โลก แต่ก็ได้เหรียญ และคว้ารางวัลส่วนบุคคลมากมาย แอนเดอร์สัน ถูกจัดเป็นผู้เล่นค่าตัวสูงที่สุดของทีม USA
5.-Wilfredo Leon ดาวตบหัวเสา หนุ่มจากโปแลนด์ที่โอนสัญชาติมาจากคิวบา (เขาผ่านมรสุมอย่างหนักถูกโจมตีจากชาวคิวบาว่าไม่รักชาติ แต่เขาให้เหตุผลว่า เขารักคิวบาจนสุดหัวใจ แต่ที่เขาต้องย้ายสัญชาติ เพราะปัญหาเศรษฐกิจและปากท้อง) เลออนกวาดรางวัลส่วนบุคคลมาเพียบ และถูกจัดเป็นผู้เล่นที่มาค่าตัวสูงที่สุดในโลก 1.5 ล้านยูโร/ปี ซึ่งทีมเซนิตคาซาน จ่ายค่าตัวให้เขาสูงมาก
6.-  Dmitry Musersky จัดเป็นดาวตบซุปตาร์ที่เก่งกาจอีกคนของทีมชาติรัสเซีย มูเซอสกี้ ถือเป็นผู้เล่นตำนานแห่งยุค ที่พาทีมรัสเซียคว้าชัย ขึ้นโพเดี่ยม ในโอลิมปิกที่ลอนดอนก็มีส่วนพาทีมคว้าทอง นอกจากประสบความสำเร็จในลีกรัสเซีย ยังพาทีมได้แชมป์กับสโมสร Suntory Sunbirds 2 สมัยซ้อน สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ให้กับสโมสรญี่ปุ่น

นอกจากตำแหน่งหัวเสาแล้ว เขายังประสบความสำเร็จในตำแหน่ง MB และกวาดรางวัลส่วนบุคคลมาด้วย
7.-Bartosz Kurek ดาวตบอีกคนของทีมชาติโปแลนด์ ที่ยอดเยี่ยมมาก ดังมากในโปแลนด์ คว้าแชมป์โลกถึง 2 สมัยซ้อน เขามีส่วนที่ทำให้ทีมโปแลนด์ยิ่งใหญ่แห่งยุค คว้าแชมป์ในสโมสร และยังพาทีมคว้าถ้วยจักรพรรดิในญี่ปุ่นกับทีม Wolfdogs Nagoya ด้วย กวาดรางวัล MVP และ Best หัวเสายอดเยี่ยม หลายปีติดต่อกัน
8.-Robertland Simon MB สุดโหดจากคิวบา และประสบความสำเร็จสูงมากกับทีมคิวบาในอดีต และกวาดรางวัลส่วนบุคคลมาเพียบ Simon จัดเป็นผู้เล่นที่ค่าตัวแพงมากอีกคนในลีกอิตาลี
9.-  Saeid Marouf setter superstar ของทีมอิหร่าน ที่โด่งดังมาก เขามีส่วนพาทีมอิหร่านยกระดับทีมมาเล่นในระดับโลกและพาทีมอิหร่านไปสู่เวทีโอลิมปิกและเวทีชิงแชมป์โลก

ถึงแม้ทีมอิหร่านจะไม่เคยได้ขึ้นโพเดี่ยมในเวทีระดับโลกใหญ่เช่นเวทีโอลิมปิก ชิงแชมป์โลก WL , VNL แต่มารูฟเป็นผู้เล่นที่สร้างตัวเองจากความสามารถเฉพาะตัว ทำให้เขาโด่งดังขึ้นในเวทีโลกวอลเลย์บอลกับการเซตที่อัจฉริยะและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปัจจุบัน เป็นนักกีฬาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอิหร่าน และก็มีค่าตัวแพงมาก 1 ล้านยูโร/ ปี
10.- Earvin N’Gapeth ดาวตบทีมชาติฝรั่งเศส ผู้เล่นตำแหน่งตัวตีหัวเสา กลายเป็น Superstarดาวดังระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับรางวัล MVP โอลิมปิกโตเกียวล่าสุด

ความเป็นจริง เอ็นงาเป็ธ เป็นผู้เล่นที่โด่งดังที่สุดแห่งยุคมานานแล้ว เขาประสบความสำเร็จมากกับสโมสร โมเดน่า พ่วงด้วย รางวัลส่วนบุคคลที่คว้ามามากมาย ค่าตัวพุ่งแรง บุคลิกที่โดดเด่น ทักษะการโจมตีที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เขากลายเป็นดาราวอลเลย์บอลแห่งยุคนี้อย่างแน่นอน


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่