🏀 เเผนของ Celtics หลัง Gallo เจ็บ

Celtics เตรียมสมัครขอ Disabled Player Exception ในตัว Danilo Gallinari ที่ได้รับบาดเจ็บระดับ torn ACL เเละต้องพักทั้งฤดูกาล ถึงเเม้ Gallo จะเเอบหวังว่าตัวเองจะหายทันรอบ playoff เเต่ในความเป็นจริงคงเป็นไปได้ยากเพราะมีอายุ 34 ปีเเละนี่เป็นครั้งที่ 2 เเล้วที่เข่าฉีกที่ข้างขวาโดยหนเเรกเกิดขึ้นตอนอยู่กับ Nuggets ในช่วงต้นอาชีพ

ถ้าลีกอนุมัติงบ DPE Celtics ก็จะได้เงิน $3.2 ล้านมาชอบปิ้งผู้เล่นเพิ่มซึ่งเป็นครึ่งนึงของค่าเหนื่อย Gallo โดยจะเอาไปจ้าง free agent หรือคนที่มาจากการเทรดก็ได้เเต่จ้างได้เเค่ปีเดียวซึ่ง Celtics คงเเค่สมัครเผื่อไว้เฉยๆ เเต่คงไม่เอา DPE มาใช้จริงเพราะมี trade exceptions อยู่ 2 อันที่มีมูลค่ามากกว่านี้
Celtics จ้าง Gallo ด้วยสัญญา 2 ปีซึ่งอาการบาดเจ็บครั้งนี้ทําให้เขาคงเลือก opt in ปีที่ 2 ที่เป็น player option เเน่ๆ Celtics ต้องหาคนมาช่วยเพิ่มซึ่งอาจจะเป็น Carmelo Anthony ที่กําลังว่างงานอยู่หรือไม่ก็ Dwight Howard, Jeremy Lamb, DeMarcus Cousins เเละ LaMarcus Aldridge

Malcolm Brogdon จะรับหน้าที่ตัวสํารองให้ Jaylen Brown กับ Jayson Tatum ซึ่งทีมหวังจะเอาเขามาช่วยในเกมส์รับด้วยเพราะมีส่วนสูง 6’5” ที่ถือว่าได้เปรียบโดยมี Derrick White กับ Payton Pritchard คอยช่วยเเบ่งเบานาทีลงเเละ Grant Williams จะมีบทบาทมากขึ้นหลัง Gallo เจ็บ

Credit: Hoops Rumors
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่