ทำไมคนที่เรียนจบหลักสูตร"รบพิเศษ"มาทุกคน ถึงไม่ค่อยโอ้อวดคนอื่น เหมือนพวกที่เป็นทหารเกณฑ์จบนายสิบ หรือ จปร.เพียวๆเลยครับ

สังเกตุมาหลายคนแล้วนะ คือเมื่อเดือนมีน้องคนหนึ่งบอกว่า เรียน ร.ด.เหนื่อยมาก  ตัวดำเลย  ภาคสนามไม่ได้อาบน้ำ 5 วัน  แต่ก็จะมีพวกที่เคยเป็นทหารเกณฑ์มา  จบนายสิบมา  จบเตรียมทหาร  จปร. มาอะไรแบบนี้  เขาจะพูดประมาณว่า "ร.ด.โหด  5555 ขอนุญาตขำ"  แค่นี้เหนื่อยแล้วน้องจะไปทำอะไรแดรกล่ะ  "ร.ด.เหนื่อย 55555 อยากหัวเราะเป็นภาษาอังกฤษ"  แต่ละคนที่พูดก็ไม่เคยมีใครจบหลักสูตรรบพิเศษเลยนะ

แต่เชื่อไหมครับว่า แถวบ้านผมมีคนจบ หลักสูตรรบพิเศษมา 3 คน  มีจบเสือคาบดาบ ร่มเอราวัณ คอมมานโด 3 หลักสูตร 1 คน  จบเสือคาบดาบ+รีคอน 1 คน   จบ seal นอกเครื่องแบบอีก 1 คน   เวลาไปพูดว่า เรียน ร.ด.เหนื่อยมาก เขาไม่เห็นจะขำหรือโอ้อวดสรรพคุณของตัวเองอะไรแบบนี้เลยครับ แต่จะมีคำแนะนำว่า ลองๆฝึกวิ่งให้มันนานขึ้น ลองวิดพื้นทุกวัน ออกกำลังกายเยอะๆ มันจะช่วยได้นะ นี่น้าก็ยังตื่นมาวิ่งทุกเช้าเลย  บางคนได้ยินก็พยักหน้าแล้วบอกว่า เฮ้ย..ไม่ต้องรีบ ค่อยเป็นไปเดี๋ยวก็ชิน  

และล่าสุดเมื่อวานได้กินเหล้ากับเพื่อนพี่ชาย เป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก และจบเสือคาบดาบ +
หลักสูตรค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย (Sea Air Rescue)  ก็มีคนพูดว่า กรูแค่เรียน ร.ด.ก็เหนื่อยและ แต่พี่คนนั้นก็เฉยๆนะ และก็พยักหน้ายอมรับนะ ไม่เห็นมาพูด มาขำ อะไรอย่างงั้นเลย

ผมเลยสงสัยว่า ทำไมคนยิ่งจบหลักสูตรยากๆๆโหดๆๆมา เขาถึงไม่ค่อยคุย ไม่ค่อยอวดครับ ทั้งๆที่เขาก็อวดได้นะ อวดได้มากกว่าคนจบ เตรียมทหาร  นายสิบ  จปร. เพียวๆเสียอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่