เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

รัสเซีย ตอก สหรัฐ หน้าหงาย ให้คืนเงินที่ยึดไปให้อัฟกานิสถานได้แล้ว ไม่ใช่มาโยนขี้ให้ รัสเซีย กับ จีน ช่วยออกหน้าตาเฉย

ข่าวฝากสั้นๆประจำวันนี้

1. รัสเซีย ตอก สหรัฐ หน้าหงาย ให้คืนเงินที่ยึดไปให้อัฟกานิสถานได้แล้ว ไม่ใช่มาโยนขี้ให้ รัสเซีย กับ จีน ช่วยออกเงินหน้าตาเฉย  

    โดย ผู้แทนรัสเซียฉุนจัดหลังจาก ผู้แทนสหรัฐแห่งสหประชาชาติ บ่นกระปอดกระแปดว่า จีนกับรัสเซียไม่ยอมช่วยออกตังส์ค่าบูรณะซ่อมแซมอัฟกานิสถาน ปล่อยให้สหรัฐกับพันธมิตรช่วยฝ่ายเดียว ด้านผู้แทนรัสเซียได้ยินก็ควันออกหู ตอกหน้าสหรัฐว่า ไม่ใช่เรื่องของตู จะให้ตูออกทำไมฟร๊ะ จะบ้ารึไง!  เรื่องของอัฟกานิสถาน สหรัฐควรรับผิดชอบทั้งหมด อย่ามาปัดความรับผิดชอบโยนขี้ให้คนอื่น และสมควรคืนเงินกว่า 3 หมื่นล้านดอลล่าร์ที่ยึดไปให้อัฟกานิสถานด้วย 

2. หมุ่เกาะโซโลมอน ปฏิเสธไม่ให้ สหรัฐจอดเรือยามเทียบท่า ด้านสหรัฐข้องใจ ผิดหวังอย่างแรง พร้อม ขอเหตุผลจากทางโซโลมอน

3. กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ยอมรับเสียงอ่อยๆว่า ยูเครนไม่มีศักยภาพและความสามารถที่จะเอาชนะรัสเซียได้ ยากที่จะบรรลุเป้าหมาย หลังจากยูเครนประกาศทวงคืนเคอร์ซอนจากรัสเซีย

4. หลังจากสหรัฐเทน้ำมันจากคลังสำรองกว่า 100 ล้านบาร์เรล เพื่อพยุงราคา โดยตอนนี้ราคาน้ำมันดิบโลกก็พุ่งสูงถึง 100 ดอลลาร์/บาร์เรล ผลจากการเทน้ำมันสำรองทำให้คลังน้ำมันสำรองของสหรัฐ ร่วงดิ่งสุดตกต่ำในรอบ 40 ปี ซ้ำรอยช่วงปี 1984  

5. สื่อชื่อดังของสหรัฐแฉเอง สหรัฐส่งอาวุธให้ยูเครนมากจนคลังแสงของกระทรวงกลาโหมของสหรัฐเริ่มขาดแคลนอาวุธหลายประเภท ได้แก่ กระสุนขนาด 155 มม. ซึ่งต้องใช้กับปืนใหญ่อัตตาจร M777 ฮาวอิตเซอร์ ซึ่งตัวนี้เหลือในคลังน้อยจนเจ้าหน้าที่หลายคนรู้สึกกังวลมาก

6. โชว์เก๋าได้ไม่นาน สุดท้ายเกมแล้ว! ล่าสุด อังกฤษได้ลากเรือบรรทุกเครื่องบินของอังกฤษ HMS Prince Of Wales กลับฐานทัพเรือพอร์ตสมัท เพื่อเข้าซ่อมแซม หลังตรวจพบเบื้องต้นว่า เครื่องยนต์ขัดข้องและใบจักรได้รับความเสียหาย คาดว่าน่าจะกระแทกโดนโขดหิน

7.  นาซ่ายกเลิกการส่งจรวดไปดวงจันทร์หลังจากโม้ไว้เยอะจนสาวกตีปีกกระพือพั่บๆปั่นข่าวโม้ตามกระจาย โดยนาซ่าให้เหตุผลว่า เครื่องยนต์ขัดข้อง  ทำเอาสาวกกริบไปตามระเบียบ ไม่ช่วยกันกระพือข่าวนี้เลยแฮะ

อมยิ้ม31
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่