หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ค่าปรับค่าน้ำประปาที่เกินกำหนดชำระ
กระทู้คำถาม
คุ้มครองผู้บริโภค
ร้องทุกข์
การเงิน
สาธารณูปโภค
ผมมีข้อสงสัยว่าเงินค่าปรับที่จ่ายไปในการที่เราชำระค่าน้ำประปาล่าช้านี่มันไปอยู่ที่ใครครับ วันนี้ผมได้กดเข้าไปที่แอพของการประปาเพื่อชำระค่าน้ำประปา ซึ่งผมลืมชำระจนเลยกำหนด และในแอพก็มีรายละเอียดแจ้งมาว่ามีค่าปรับที่ชำระเกินกำหนด 15 บาท ยอดก็จะเป็น 42.80+15 = 57.80 แต่แรกผมจ่ายผ่านแอพของกสิกรมันขึ้นยอดแค่ 42.80 บาท เลยกดชำระไม่ได้เพราะมันแจ้งว่าจำนวนเงินไม่ถูกต้อง ผมก็เลยไปจ่ายที่แอพกรุงไทย พอสแกน QR Code ยอดก็ขึ้นมา 57.80 บาท ก็กดชำระปกติ แล้วก็มีใบเสร็จค่าน้ำประปาแจ้งมาทางอีเมล์ แต่มียอดแค่ 42.80 บาทเท่านั้น แล้วอีก 15 บาทที่จ่ายไปใครเป็นคนเก็บครับเพราะไม่มีใบเสร็จให้กลับมา ทั้งๆที่ชำระไปพร้อมกับค่าน้ำประปา แต่ในใบเสร็จมีแค่ค่าน้ำประปาเท่านั้น ขนาดเวลาที่เราไปจ่ายที่ 7-11 เขาคิดค่าบริการยังมีใบเสร็จให้เลย แต่อันนี้แจ้งเตือนมาในแอพของการประปาเองเลย แต่ในใบเสร็จกลับไม่มียอด 15 บาท ที่มาถามนี่ไม่ได้มีปัญหากับเรื่องค่าปรับนะครับ แต่ที่อยากรู้คือใครเป็นคนเก็บเงินในส่วนนี้ แล้วทำไมถึงไม่มีใบเสร็จครับ (พอดีผมไม่ได้เซพรูปตอนที่ในแอพการประปาแจ้งว่ามียอดค่าปรับ พอกลับไปดูหลังที่จ่ายแล้ว ก็ไม่มีรายละเอียดในส่วนนี้แจ้งไว้ซะแล้ว)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมค่าปรับค่าน้ำประปานครหลวง โหดมากๆ (เหมือนขูดเลือดขูดเนื้อประชาชน)
อยากทราบว่าทำไมค่าปรับค่าน้ำประปา (กรณีจ่ายล่าช้าเกินกำหนด) ของการประปานครหลวงถึงโหดมากๆขนาดนี้ (ค่าไฟ จ่ายล่าช้าปรับ 40 บาท) โดยค่าปรับเป็นดังนี้ : ชำระภายใน 15 วัน เป็นเงิน 107 บาท เกิน 15 วัน ไม่เ
สมาชิกหมายเลข 1611881
ชำระค่าน้ำประปาเกินกำหนด ต้องไปที่การประปาอย่างเดียวเลยเปล่าคะ
ลืมชำระค่าน้ำประปาค่ะ เกินกำหนดมาแล้ว 2 วัน ต้องไปชำระที่การประปาอย่างเดียวเลยหรือเปล่าคะ มีที่อื่นที่รับชำระมั้ยคะ แล้วการประปามีตัดน้ำมั้ย เกินกี่วันถึงตัดคะ
ammie the lazy teddy
ทำไม ค่าปรับ ค่าน้ำประปาส่วนภูมิภาค แพงโคตรรรรรรรรร
ก่อนอื่นใดนั้น จขทก.จะไม่โทษว่าเป็นความผิดของใคร ขอโทษตัวเองแล้วกันนะค่ะว่าไปจ่ายค่าน้ำประปาช้าเอง คือกำหนดชำระในใบเรียกเก็บให้ไปชำระไม่เกินวันที่ 23 สิงหาคม 2557 แต่ ได้ไปจ่ายในวันที่ 5 กันยายน 2557
สมาชิกหมายเลข 1049236
จ่ายค่าน้ำประปาล่าช้าไม่ต้องไปที่ประปาก็จ่ายได้
สืบเนื่องจากลืมจ่ายค่าน้ำประปา ช้าไป 4 วัน คราวนี้พอจะสแกนจ่ายผ่านแอพธนาคารก็ไม่สามารถทำได้แล้ว ในใจก็คิดว่าต้องไปการประปาอย่างเดียวแล้วแน่นอน แต่ด้วยความขี้เกียจไปกดเงินและขับรถไปการประปา เลยลองหาวิธ
kiging
ขอมิเตอร์น้ำโดยทะเบียนบ้านไม่มีชื่อใครเลย
จะขอมิเตอร์น้ำเข้าบ้านหลังใหม่ครับปัญหาคือ ไม่มีชื่อใครอยู่ในทะเบียนบ้านเลย(ทะเบียนบ้านว่างเปล่า) เนื่องจากผมมีบ้าน 2 หลัง และชื่อเป็นเจ้าบ้านอยู่ที่หลังเดิม จะไปยื่นขอมิเตอร์น้ำโดยเซนต์เอกสารมอบอำนา
ขนุนดำ
AIS เน็ตบ้าน ระงับบริการทั้งที่ไม่มียอดค้าง และไม่ได้เกินกำหนดชำระแต่อย่างใด ติดต่อช่วยอะไรไม่ได้
เปิดใช้บริการ เมื่อเดือน กพ ชำระบิล ตรง ไม่เคยค้าง รอบบิลนี้ กำหนดชำระ 8 พค แต่ถูกระงับ ขึ้นให้โทร 1175 แต่ โทรแล้วไม่ได้คำตอบ ไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ให้ไปติดต่อ ช็อป แล้วเรา เดินไม่ได้ จะให้ไปอย่างเดีย
สมาชิกหมายเลข 1327346
ชำระค่าน้ำประปานครหลวงล่าช้า ได้กี่วันครับ
เรียนถามผู้มีประสบการณ์ครับ กรณีชำระค่าน้ำประปานครหลวงล่าช้าไป 2 วัน จะมีผลอะไรหรือไหมครับ คือถึงกำหนดชำระ 24 กุมภา แต่ชำระผ่านแอปธนาคารวันที่ 26 กุมภา ซึ่งก็ชำระได้ปกติ ไม่เสียค่าธรรมเนียมอะไร กรณี
สมาชิกหมายเลข 5356654
ธปท.เผยสัญญาณน่าห่วง ธุรกิจไทยยังไม่ฟื้น และ SME อ่วม แบงก์เข้มปล่อยกู้ สินเชื่อติดลบต่อเนื่อง 3 ไตรมาส
ธปท.เผยสัญญาณน่าห่วง ธุรกิจไทยยังไม่ฟื้น "กลุ่มหนี้เสี่ยง" เพิ่มขึ้น ธปท.เผยสัญญาณน่าห่วง SME หนี้เสีย (NPL) เพิ่มขึ้นเกือบทุกกลุ่มธุรกิจ สะท้อนความเปราะบางทางการเงินที่ยังไม่คลี่คลาย จับตา
parn 256
ทำไม'ดีแทค'ถึงต่อโปรให้ทั้งที่ไม่ต้องการ
ดีแทคทำเกินไปหรือเปล่า เราจะยกเลิกโปรที่สมัคเข้ามาให้เองได้ยังไง ก่อนหน้าเราซื้อโทรศัพท์แบบติดโปรมา และเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายที่ครบกำหนดรายเดือน และเราได้ชำระไปแล้ว อยู่ๆ ก็มีข้อความแจ้งเตือนการสมัค
สมาชิกหมายเลข 4404679
การประปา แจ้งว่า มีค่าค้างชำระต้องจ่ายเงินค่าธรรมเนียม แต่ใบเสร็จยังไม่มา
เนื่องจากผมค้างค่าน้ำประปา 1 เดือน จึงไปจ่าย วันที่19เม.ย.เพราะคนที่เอาใบเสร็จมาให้วางไม่ตรงจุด แต่พนักงานบอกว่า ต้องจ่ายค่าประสานมาตร จำนวน321฿ ตอนนั้นผมก็งง แต่ก็จ่ายๆไปเพราะตอนนั้นรีบไปทำงาน แต่วัน
สมาชิกหมายเลข 4495217
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คุ้มครองผู้บริโภค
ร้องทุกข์
การเงิน
สาธารณูปโภค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ค่าปรับค่าน้ำประปาที่เกินกำหนดชำระ