(มุมมองของพนักงาน) ขอเป็นตัวแทนพนักงาน call center ในการชี้แจ้งและขอความเมตตาจากผู้รับบริการทุกท่าน

ในส่วนนี้ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีต่อผู้รับบริการหรือในส่วนของตัวบริษัทเอง
วัตถุประสงค์การตั้งกระทู้ : ต้องการให้ผู้รับบริการเข้าใจในมุมมองของผู้ให้บริการ หรือ ตอบข้อสงสัยเมื่อได้รับบริการ

Q : คะแนนประเมินให้บริการสำคัญกับบริการขนาดนั้นไหม?
A( เวอร์ชั่นพนักงา) :: สำคัญที่สุดเลยค่ะ ทั้งในส่วนของการประเมินศักยภาพในการทำงาน และในส่วนทางด้านจิตใจของพนักงานอย่างเราๆ
ทุกครั้งที่ถูกประเมินแย่ เข้าใจความรู้สึกของผู้รับบริการบางท่านเลยที่ไม่ได้รับการแก้ไขตรงตามความคาดหวัง แต่อยากให้พิจารณาต่ออีกนิดว่า เรื่องที่ต้องการให้แก้ไขนั้นเป็นเรื่องที่เกิดจากตัวผู้รับบริการเอง หรือเกิดจากตัวบริษัท หรือเกิดจากตัวพนักงาน เพราะบางกรณีมีเรื่องที่เกิดจากการกระทำไม่ตรงเงื่อนไขของผู้รับบริการ พนักงาน/บริษัทไม่สามารถดำเนินการให้ได้ เลยเลือกที่จะกดโหวต (ไม่พอใจมาก) ให้กับผู้ให้บริการ อยากให้ทบทวนก่อนให้คะแนนอีกทีค่ะ ว่าพนักงานบริการไม่ดี หรือปัญหาดังกล่าวไม่สามารถแก้ไขได้จริงๆซึ่งพนักงานพยายามช่วยเต็มที่แล้ว
A (เวอร์ชั่นคนทั่วไป) : คิดสักนิดค่ะก่อนจะตัดสินใจว่าใครทำดีไม่ดี ไม่ใช่ปัญหาเกิดที่ตัวเองแล้วพาลคนที่เค้าช่วยเหลือ คนปกติเค้าไม่ทำกันค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าต่อหน้าจะกล้าพูดเหมือนที่พูดในสายมั้ย พนักงานก็คน ตัวจ้อยร่อยในบริษัทจะมีสิทธิ์ในการช่วยเหลือคุณได้ทุกอย่างเท่าที่ต้องการเลยมั้ย ก็ไม่นะคะ พนักงานเองก็ถูกบังคับทำตามกรับวนการเหมือนกัน การที่วีนเหวี่ยงใส่พนักงานโดยไม่มีเหตุผล ไว้สักวันทำงานบริการเองจะรู้ค่ะว่าที่ทำกับคนอื่นนั้นมันดีแค่ไหน เห็นเพื่อนเครียดปวดหัวเป็นซึมเศร้าเพราะคำไปพูดไม่คิดของลูกค้าหลายท่าน อย่างน้อยก็คิดว่าถ้าเป็นพ่อเป็นแม่เป็นลูกหลานตัวเองมาทำงานเถอะค่ะ จะทำแบบนี้กันมั้ย

[ขออนุญาติเขียนมุมมองในเรื่องถัดไปอาทิตย์หน้าค่ะ หากมีเรื่องสงสัยเพิ่มเติมสามารถเม้นใต้กระทู้ คำถามส่วนนั้นจะถูกนำไปตอบในการเขียนกระทู้นี้เพิ่มเติมในอาทิตย์หน้าค่ะ]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่