รัฐบาลสโลวีเนียทุ่มเงิน 1 ล้านยูโร สร้างห้องน้ำในวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก 2022สโลวีเนีย เป็นเจ้าภาพร่วมกับโปแลนด์ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก 2022 รัฐบาลได้จัดสรรเงินเพิ่มอีก 1 ล้านยูโรสำหรับห้องสุขาวอลเลย์บอลในสโลวีเนีย

“รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐสโลวีเนียได้มอบทุนเพิ่มเติมให้กับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งสโลวีเนียเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 ยูโรสำหรับการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลกปี 2022 ที่ประเทศสโลวีเนีย นอกเหนือจากเงินที่ได้รับอนุมัติจากสมาคมแล้วในจำนวนดังกล่าว เงินจำนวน 2,000,000 ยูโร จะนำไปใช้ในค่าใช้จ่ายต่างๆ”


สโลวีเนียเป็นดินแดนแห่งนักกีฬาชั้นนำ
รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐสโลวีเนียส่งเสริมเพื่อการสื่อสารร่วมกับกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ วิทยาศาสตร์และการกีฬา และองค์การการท่องเที่ยวของสโลวีเนีย ซึ่งกำลังใช้โอกาสของรายการชิงแชมป์โลกของปีนี้

เปิดตัวความทะเยอทะยานนานหลายปีในการโปรโมตเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ของสโลวีเนียเป็นดินแดนของนักกีฬาชั้นนำซึ่งเป็นผลมาจากการลงทุนอย่างเป็นระบบในโครงสร้างพื้นฐานด้านเยาวชนและกีฬา ระบบนิเวศที่โดดเด่นขององค์กรกีฬากีฬาและวัฒนธรรมการพักผ่อนหย่อนใจและ นโยบายกีฬาเน้นพัฒนากีฬาเด็กและเยาวชน


พวกเขากล่าวว่านี่คือความต่อเนื่องของการนำเสนอที่ประสบความสำเร็จในระดับยุโรป

"สโลวีเนียในฐานะประธานสภาสหภาพยุโรปได้จัดทำมติสภาเกี่ยวกับรูปแบบกีฬาของยุโรปซึ่งต้องการเน้นถึงลักษณะพิเศษของกีฬาค่านิยมของยุโรปในด้านกีฬาและลักษณะทั่วไปของกีฬาที่จัดอยู่ใน สหภาพยุโรป”

โมเดลกีฬาของยุโรปขึ้นอยู่กับค่านิยมต่างๆ เช่น ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน การแข่งขันแบบเปิด การเล่นที่ยุติธรรม ความเคารพ ความสมบูรณ์ และลักษณะสำคัญขององค์กรกีฬาในยุโรปในแง่ของโครงสร้างพื้นฐาน

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งสโลวีเนียยังจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายมากมายภายใต้ชื่อนี้ รวมถึงการเชื่อมโยงกับโลโก้อย่างเป็นทางการของการแข่งขันชิงแชมป์ และสื่อสารชื่ออย่างเป็นทางการว่า "ประเทศเจ้าภาพสโลวีเนีย" และ "เมืองเจ้าภาพลูบลิยานา"

รายได้อย่างน้อย 3 ล้านยูโร

“ด้วยค่าใช้จ่ายที่พักของคู่แข่ง สหาย เพื่อนฝูง ผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค นักข่าว และแฟน ๆ ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์ที่ลูบลิยานาและสโลวีเนียตามลำดับ งานนี้ที่พักโรงแรม 22,000 ห้องเพื่อรองรับแขกต่างชาติใช้เงินประมาณ 15 ล้านยูโร เราประเมิน ว่างบประมาณของรัฐจะสร้างรายได้เพิ่มเติมขั้นต่ำ 3,000 000 ยูโรจากภาษีมูลค่าเพิ่มที่เรียกเก็บเข้าคลัง”

รายการนี้ เป็นการส่งเสริมสโลวีเนียในด้านการท่องเที่ยวและในด้านเศรษฐกิจจะมีรายได้เงินหมุนเวียนประมาณ 10 ล้านยูโรซึ่งหมายถึงการคืนทุนที่ลงทุนมากกว่าสามเท่า


ที่มา

https://siol.net/sportal/odbojka/vlada-za-odbojkarsko-sp-v-sloveniji-namenila-dodaten-milijon-evrov-586526
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่