พยากรณ์ 12 ราศี เดือนกันยายน 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนกันยายน 2565  (ราศีเมษ) 

ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรมีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตร ในราศีพฤษภ เรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(๐) ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. ส่งผลให้เป็นจังหวะของการเปลี่ยนแปลง ในเรื่องของโอกาสช่องทางในการหารายได้ การหาโอกาสใหม่ๆ ซึ่งได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนการงานและดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนศุภะ โคจรพักร์องศา ทำให้การงานเวลานี้ชะลอตัว ไม่ต่อเนื่อง เป้าหมายและความสำเร็จที่วางแผนไว้จะยังใช้เวลามาก หรือ ยังไม่เป็นไปตามกำหนดการที่วางไว้ คนที่จะทำธุรกิจเป็นช่วงที่จะต้องระดมทุนมากเช่นกัน ในขณะเดียวกันปัญหาและความวุ่นวายต่างๆในช่วงนี้ย่อมมีมาก จากอิทธิพลของดาวต่างๆที่เรื่องโคจรเป็นอริกับดวงชะตา
 
การงาน
 ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่ 7 มิ.ย. – 11 ต.ค. ทำให้ในช่วงเวลานี้การงานของตนเองยังไม่เข้าสู่จุดที่มีความโดดเด่น ยังล่าช้าชะลอตัว คนที่ทำงานประจำย่อมมีภาระความรับผิดชอบมาก หมดกำลังใจในการทำงาน ขอให้อดทนหากมองเวลานี้แย่ก็ไม่ผิด แต่ไม่ได้แย่เหมือนช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นอย่าไปกังวลเกินไปมันเป็นไปตามจังหวะชีวิต ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นอริกับดวงชะ เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศี และ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่มิตรกัน ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. ในทางที่ดีย่อมได้บริวาร หรือ คนให้การช่วยเหลือ และ โปรเจคโครงการต่างๆ จะมีการดำเนินการผ่านไปได้ตามที่คาดหวัง  คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานก็จะพอมีจังหวะในช่วงนี้เช่นกัน หากเรื่องที่จะมีปัญหาย่อมเป็นเรื่องของการแข่งขัน หรือ เวลานี้ต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น ให้ระวังปัญหาในการติดต่อเจรจา และ เอกสาร ข้อสัญญาต่างๆในช่วง 29 ส.ค. – 16 ก.ย. เป็นจังหวะของดาวพุธ(๔)ที่โคจรพักร์องศา
 
การเงิน 
ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเสริตเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การใช้จ่ายนั้นเป็นไปอย่างคล่องตัว ในช่วง 2 ก.ย. – 26 ก.ย. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรอยู่ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของการลงทุน การขยับขยาย และ เรื่องของบุตร บริวาร เป็นช่วงที่การใช้จ่ายยังต้องใช้ออกไปมาก แต่ไม่น่าเป็นกังวลเมื่อรายได้ยังเข้ามาต่อเนื่องมีความคล่องตัวทางการเงิน
 
ความรัก 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ต่างคนต่างมีหน้าที่ หากแบ่งแยกกันทำงาน ย่อมมีผลดีต่อการส่งเสริมกัน หากดูในเรื่องความสัมพันธ์ เวลานี้คนรักย่อมทำตัวเหมือนเด็ก ต้องการให้เราดูแล หรือ ให้ความสำคัญมากขึ้น ส่วนนี้ต้องมีความเข้าใจกันให้ดี ใส่ใจกันให้มากชีวิตคู่จะมีความสมบูรณ์เติมเต็มส่วนที่ขาดได้ดี คนที่อยากมีบุตรเวลานี้ให้ไปตรวจสุขภาพกันก่อน
 
คนโสด จะมีคนที่อ่อนวัยกว่า หรือ หน้าเด็ก เข้ามาสัมพันธ์ด้วย ในช่วงสั้นๆจะเจอคนที่ถูกใจ แต่จะไปกันได้ดีหรือไม่ต้องค่อยๆดูกันไป ใส่ใจได้แต่ไม่ควรทุ่มเทมาก เดี๋ยวจะเดือดร้อนไปกันเรื่องของการเงินตนเอง ตามจริงควรใส่ใจกับงานมากกว่าเรื่องความรัก เพราะที่เข้ามาเวลานี้ไม่นานจะนำปัญหาตามมา
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(๐) มีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตร ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. ส่งผลให้เวลานี้ตนเองจะมีโอกาสเข้ามาได้ง่าย หรือ ได้อะไรแบบไม่คาดคิดจากการไปช่วยสนับสนุนคนอื่น คนที่ทำธุรกิจจะมีคนมาขอร่วมหุ้นในการทำงาน หรือ มีคู่ค้าใหม่ๆเช่นกันในช่วงนี้ การดำเนินการต่างๆ เวลานี้ถ้ามีการช่วยสนับสนุนต้องมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ จะได้อะไรย่อมได้ง่าย สำเร็จง่ายอย่าเสียโอกาส เพราะมีคนช่วยส่งเสริม หากทำเองคนเดียวต้องเข้าใจว่าใช้เวลานานกว่าปกติในช่วงนี้
 
การงาน 
ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนลาภะ และ ดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะ ยังโคจรพักร์องศา จึงส่งผลให้ในระยะยาวตอนนี้ จะทำอะไรย่อมเกิดความสำเร็จและลาภผล แต่ต้องใช้เวลาส่วนหนึ่ง สิ่งที่ได้รับมอบหมายย่อมได้มากขึ้นและใช้เวลามาเช่นกัน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะระยะยาวอย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำย่อมสำเร็จผล ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 27 ก.ย. เป็นช่วงเวลาที่ตนเองให้ความสำคัญต่อหน้าที่การงานมาก ส่วนนี้ผมขอเตือนไว้ว่าการคาดหวังเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ควรคาดหวังมาก ให้ดูในระยะยาว โดยเฉพาะคนที่ต้องการให้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ถ้าไม่ได้คนสนับสนุนมันจะยาก ต้องอาศัยผลงานในระยะยาวถึงจะได้ ส่วนคนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงาน จะเจอการติดต่อเข้ามาส่วนนี้อยู่ที่ตนจะตัดสินใจ ให้ดูในเรื่องเงื่อนไขสัญญาให้ดี ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. จะมีผลต่อข้อสัญญาต่างๆ และ เอกสารสัญญาต้องมีความรอบคอบในการดำเนินการ
 
การเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลให้การเงินจะชะลอตัว โดยเฉพาะคนที่ไม่ทำสัญญาให้ดี จะโดนเลื่อนการชำระเงิน คนที่ทำการค้าเวลานี้ควรทำแบบเงินมาของไป มากกว่าการทำเครดิตแบบให้ของไปก่อนแล้วเงินมา จะส่งผลให้การเงินสะดุดในช่วงดังกล่าว มีโอกาสของการจับจอง บ้าน/รถ และ รายจ่ายในครอบครัวที่มาก เช่นกันในช่วงเวลานี้ ขอเตือนอีกในเรื่องสัญญาต้องระวังให้ดี เวลานี้จะมีคนมาพึ่งพาให้เราดำเนินการในเรื่องสัญญา ถ้าดูแล้วสามารถเลี่ยงได้ควรเลี่ยง
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่คนรัก และ ตนเอง อยากได้การสนับสนุน หากทำงานร่วมกัน หรือ ช่วยงานกัน เวลานี้จะดีกว่าการให้คนอื่นมาช่วยเหลือ แม้ว่าคนรักจะช่วยเราไม่ได้มาก แต่ก็มีผลให้เราพยายามทำอะไรมากขึ้น ความสัมพันธ์เวลานี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับคนที่มีปัญหาชู้สาวช่วงก่อนหน้า หากจะปรับความเข้าใจกันได้ก็จะเป็นช่วงนี้เช่นกัน 
 
คนโสด มีโอกาสที่คนรักเก่าจะกลับมาสัมพันธ์ หรือ คนที่เคยรู้จักสัมพันธ์กันมาก่อนอยากพัฒนาความสัมพันธ์กับเรา รวมถึงบุคคลอื่นๆที่จะเข้าหาเราอีกเช่นกัน ในกรณีแบบนี้แนะนำให้ทำตัวโสดไว้ก่อน จะมีตัวเลือกมา และ เลือกทั้งทีก็เลือกให้ดีจะได้ไม่เสียเวลา ค่อยๆดูไปก่อนไม่ต้องรีบร้อน แต่ถ้าโสดได้จะดีกว่าเพราะจะมีแต่คนอยากเข้าหาและช่วยส่งเสริม
 

                                                                                                                                                                                                                       
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองอยู่ในสภาวะหลงลืม ขาดความรอบคอบ เบื่อหน่าย หมดกำลัง โดยเฉพาะเรื่องของการดำเนินการติดต่อประสานงาน การเข้าสังคม และ การเดินทาง โดยสภาวะดังกล่าวจะมีผลให้ตนเองผิดพลาดในสิ่งที่ทำได้ง่าย ดังนั้นต้องมีความรอบคอบในการดำเนินการต่างๆ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่มิตรกัน ย่อมมีข่าวดีในเรื่องของการสนับสนุนการงาน ได้คนใกล้ตัวมาเป้นช่องทางในเรื่องการงาน คนที่จะหางานช่วงนี้พอมีโอกาส ในช่วงตั้งแต่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. 
 
 
การงาน
 
ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลในระยะยาวทำให้การงาน เป้นช่วงที่หมดกำลัง หมดไฟในการทำงาน มีความล่าช้าในการทำงาน คนที่วางแผนขยับขยายกิจการจะไปลงตัวในช่วงปลายปีตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ในภาพรวมใหญ่ๆยังถือว่าส่งผลดีในระยะยาวแต่ต้องใช้เวลา ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตรในราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดี อริ ศัตรู ทำอะไรเราไม่ได้ หรือ ศัตรูกลับกลายมาเป็นมิตร ช่วงนี้จะมีความราบรื่นอยู่บ้าง สำหรับคนที่มีความขยันย่อมนำไปสู่ความสำเร็จที่ชัดเจน  โดยเฉพาะคนที่ได้รับการสนับสนุนในช่วงนี้ต้องรีบทำผลงานให้ดี
 
 
การเงิน 
ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ และเจ้าเรือนลาภะ โคจรเสริตเดินหน้ารวดเร็ว ในราศีสิงห์ ในเรือนสหัชชะ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 27 ก.ย. เป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา ส่งผลให้มีลาภผลจากการเดินทางและการเข้าสังคม การเงินเป้นช่วงที่ใช้ง่ายจ่ายคล่อง หมดไปกับการเข้าหาเพื่อน การเดินทาง และ การใช้จ่ายกับเรื่องที่อยู่อาศัย ใช้จ่ายคล่องตัวไม่น่ากังวล
 
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะเดินทางไปหาเครือญาติ หรือ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง ความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีไม่ได้ติดปัญหาอะไร  มีความสุขกับการกินเที่ยวเป็นส่วนมาก ถือว่าเป็นจังหวะผ่อนคลาย ภาระหน้าที่ของตนและคนรักที่ยังมีแล้วหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ไม่ต้องไปคิดมาก ในระยะยาวเราและคนรักถือว่ามีความก้าวหน้า ปัญหาต่างๆนั้นสามารถผ่านไปได้
 
คนโสด เวลานี้จะไปที่ไหนย่อมมีเสน่ห์ เป็นที่ดึงดูด อยากมีคนเข้ามาสัมพันธ์ ถ้าอยากมีคู่ก็ไม่ต้องไปเล่นตัวมาก แต่ถ้าให้ดีคุยได้แต่เลือกไว้บ้างก็ดี เพราะยังมีเข้ามาอีกมากให้เลือกคบหา โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้วยกันและจากการติดต่อประสานงานต่างๆ คนที่เดินทางบ่อยช่วงนี้มีโอกาสพบเจอคนรักเช่นกัน
 
 
 
ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ จังหวะชีวิตกำลังไปในทิศทางที่ดี จากมุมดวงดาวที่ให้คุณกับดวงชะตา  แต่ในขณะเดียวกัน เหมือนช่วงเวลานี้ยังเป็นช่วงที่ดีแล้วแต่ยังไปได้ไม่สุด ดวงดาวหลายดวงเริ่มที่จะโคจรพักร์องศา โดยเฉพาะดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนอริ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้สิ่งที่วางแผนในเรื่องของเป้าหมายต่างๆ ยังต้องชะลอ ใช้ระยะเวลาที่นานออกไปไม่ตามกำหนด คนที่จะมองหางานใหม่ในช่วงนี้มีโอกาสเข้ามาแต่อยู่ที่ตนจะตัดสินใจอย่างไรกับการโยกย้าย จากอิทธิพลอขงดาวอาทิตย์(๑)โครจรเล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในวันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. โดยภาพรวมใหญ่แล้วถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่ได้มีความตึงเครียดแบบช่วงเดือน ก.ค. - ส.ค. ที่ผ่านมา
 
 
การงาน 
ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตร ในราศีพฤษภ เรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. ในช่วงดังกล่าวการงานย่อมทำแล้วเกิดลาภผล แต่ไม่ได้มาก จะมีงานที่ต้องไปในการช่วยเหลือสนับสนุนเป็นส่วนมาก หรือ งานนั้นต้องการตัวช่วยในการทำงาน หากมีงนาเก่าแล้วจะนำมาทำใหม่ หรือ เป็นรายได้เสริมในช่วงนี้ให้ลงมือทำจะสำเร็จง่าย จะมีช่วงที่ให้คอบรอบและตรวจสอบให้ละเอียดในช่วงที่ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. เพราะจะมีความต่อเนื่องกันกับการทำงาน การประสานงานต่างๆ จะมีความล่าช้าในช่วงดังกล่าว  ในส่วนภาระหน้าที่ของการทำงานนั้นยังคงมีมากอยู่ในปัจจุบัน คนที่ประกอบธุรกิจเหนื่อยกับงานแล้วดีเพราะทำแล้วสำเร็จผล
 
การเงิน 
ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในช่วง ก.ย. - ต.ค. จะมีช่วงที่ตนเองจะได้รับผลกระทบจากคนใกล้ตัวและคนในครอบครัว หากเป็นการขยับขยายที่อยู่ หรือ การซื้อบ้าน/รถ ให้ถือว่าเป็นข่าวดีเพราะสามารถหาเงินมาได้ แต่ถ้าคนรอบตัวต้องมาพึ่งพาอาศัยเราอยู่ที่ตนจะตัดสินใจช่วยหรือไม่ช่วย แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงเพราะมันช่วยแล้วยังไม่จบปัญหานั้นๆ
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ในความสัมพันธ์กับคนรักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ให้ระวังการมีปัญหากับเครือญาติ หรือ คนใกล้ตัวที่เกี่ยวกับเรื่องเงินทอง จะทำให้มีปัญหากับคนรักได้ 
 
คนโสด เวลานี้ให้โสดไปแล้วจะดี เพราะถ้ามีเข้ามาก็จะนำความทุกข์ หรือ ปัญหามาให้ตนเอง 2 ปี นี้ยังไม่ใช่จุดเหมาะสมในเรื่องความรัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่