[CR] Road Trip - USA West Coast ขับรถเที่ยวอเมริกาโซนฝั่งตะวันตก

สวัสดีค่า กลับมาอีกแล้วววว ห่างหายการรีวิวไปนานเนื่องจากติดภารกิจงานและครอบครัว ครั้งนี้ขอแบ่งปันประสบการณ์ขับรถเที่ยวอเมริกาโซนฝั่งตะวันตก ทริปเก่าที่ไปมาตั้งแต่ช่วง Countdown ปีใหม่ 2020 ก่อนที่เราจะเจอมหาภัยโควิด-19 ครั้งยิ่งใหญ่และปิดประเทศไป  
 
หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่มีแพลนจะไปเที่ยว ไว้เป็นข้อมูล backup หรือลิสจุดที่สนใจแล้วตามรอยได้จ้า ส่วน จขกท เอง อยากบันทึกทริปการเดินทางของตัวเองไว้อ่านเวลาว่างๆหรือไว้ใช้สำหรับการเดินทางไปเยือนครั้งหน้า ถ้าไม่เขียน เอาเก็บไว้แค่ในหัว กลัวลืม 555555+
 
โอเค....เริ่มได้!!!! ทริปนี้เกิดขึ้นได้ยังไง เอาง่ายๆคิดว่าทุกคนน่าจะมีลิสประเทศที่อยากไปเที่ยวอยู่ในใจอยู่แล้วว่าอยากไปไหนบ้าง อเมริกาก็เป็นหนึ่งประเทศที่ จขกท อยากไปเที่ยวด้วย เหตุเกิดจากคืนนั้นก่อนจะเข้านอนก็เล่นมือถือดูเฟสบุคตามปกติ ไถหน้าจอไปไถหน้าจอมาเจอโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอเมริกาถูกม้ากกกก เส้นทางบินจากสิงคโปร์ไปที่อเมริกาจุดหมาย Los Angeles, San Francisco (มีแวะต่อเครื่องที่ประเทศฟิจิ 1 ครั้ง) จากสายการบิน Fiji Airways ในราคาประมาณ 22,600 บาท/คน รีบบอกแฟนและความเห็นตรงกันคือต้องไป!!!! ไปช่วงปีใหม่จะได้ใช้วันลาเพิ่มอีกหน่อยไปเที่ยวยาวๆซักสองอาทิตย์ ไม่รีรอรีบกดจองทันทีรัวๆในคืนนั้นเลย ในใจนี่ กรื๊สๆๆๆ แบบดีใจสุดๆใจเต้นมากๆ  
 
มาถึงจุดนี้เพื่อนๆคนอื่นที่จองทันโปรเดียวกันได้มาเห็นแวะมาทักทายกันได้จ้า ^^
เอาล่ะตั๋วโปรที่ได้มาไปกลับที่สิงคโปร์ เลยต้องหาตั๋วเพิ่มบินไปกลับจากไทย ส่องแต้ม ROP ของการบินไทยที่มีพอบินได้ขาไปกรุงเทพ – สิงคโปร์ One-Way Business Class ใช้แต้ม ROP 20,000 คะแนน/คน ค่าธรรมเนียมแลกไมล์ 1,645 บาท/คน
ขากลับสิงคโปร์ - กรุงเทพ search บิน Air Asia ค่าตั๋วรวมน้ำหนักกระเป๋าคนละ 20 kg ประมาณ 2,000 บาท/คน
เพิ่มเติม: ราคาทุกอย่างที่จองอยู่ในช่วงเวลาปี 2019 ราคา/คะแนนปัจจุบันดูอัพเดทจากสายการบินโดยตรงอีกที
 
ตอนนี้เพื่อนๆคงมีคำถาม ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินแบบแวะหลายจุดเกินไปไม่เหนื่อยเหรอ ทำไมไม่จองแบบแวะเปลี่ยนเครื่องน้อยกว่านี้หรือเลือกสายการบินอื่นล่ะ
ตอบ: จริง!! มันจะเหนื่อยการเดินทางนิดนึงเพราะแวะหลายตุ๊บกว่าจะถึง เป็นไปได้ก็อยากจองแบบแวะต่อเครื่องไม่กี่ที่เหมือนกัน แต่อย่างที่ จขกท บอกคือ จองได้ตั๋วโปรจ๊ะแม๊ ไปสองคนชิลๆไม่มีภาระ เดินทางหลายตุ๊บหน่อยแต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา เพราะเราได้ราคาตั๋วอีโค่แต่ได้บินบิสฟรีสองเส้นทาง คือเทียบกันแล้วโอเคมากๆ แถม Fiji Airways อยู่ในเครือ One World ยังสามารถสะสมไมล์กับ Alaska Mileage ได้อีก ทริปนี้ได้คะแนนทั้งหมดประมาณคนละ 28,000 กว่า เทียบเท่ากับบินไปญี่ปุ่นได้อีก 1 ทริป (15,000 ไมล์แลกตั๋วอีโค่ไปญี่ปุ่น 1 เที่ยวบิน / 30,000 ไมล์แลกตั๋วบิสไปญี่ปุ่น 1 เที่ยวบิน)
 
เอาล่ะพอตั๋วมาครบแพลนที่เที่ยวก็จะเกิด ณ จุดนี้ อ่านรีวิวที่เที่ยวจากในพันทิปตามเพื่อนๆและลิสจุดที่อยากไปไว้ แพลนว่าจะไปแบบ road trip ขับรถเที่ยวกันเองแบบชิลๆ สบายๆ แพลนที่ได้เลยออกมาตามนี้ (ปักหมุดคร่าวๆ ให้ดูไว้เป็นแนวทาง)

เน้นรีวิวแบ่งปันประสบการณ์และรูปที่ใช้รีวิวประกอบทั้งหมดถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ตามไปดูกันเลยจ้า
ชื่อสินค้า:   USA
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่