ความสัมพันธ์แบบนี้ควรจะไปต่อหรือควรพอแค่นี้ดีครับ

เราคุยกับคนนึงมาได้ 5 เดือนแล้วครับ ตลอดเวลาที่คุยกันมา 5 เดือน ช่วง 1-2 เดือนแรกก็ปกติดีครับ หวานตามประสาคนคุย อีกฝ่ายพึ่งเลิกกับแฟนเก่ามาได้ 2-3 เดือน แล้วก็มาคุยกับเรา แต่เขายังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ เขาก็บอกเรานะว่า ยังเคลียร์ช่วงแฟนเก่าไม่เรียบร้อย แต่เป็นพี่น้องกับแฟนเก่าแล้ว ถ้าเราไม่โอเคก็เลิกคุยกันได้นะ เราก็ยืนยันว่า คุยได้ เดี๋ยวเขาก็คงไปจัดการแหละ (มองโลกในแง่ดี) ช่วงเดือนแรกแฟนเก่าเขาโทรมา(เขามาอยู่ห้องเรา) เขาก็บอกว่า แคร์ความรู้สึกเรา เขาก็เลยไม่ได้กดรับสายแฟนเก่าไป  พอเข้าช่วงเดือนที่ 2 เขาก็มาบอกเราว่า เลิกคุยกันมั้ย เขารู้สึกไม่อยากคุยกับเราเหมือนเดิม ก็เลยเลิกคุยกันไปได้ 1-2 วัน เขาก็กลับมาแล้วก็บอกว่า รู้สึกเหมือนขาดอะไรไป ก็เลยกลับมาคุยกันอีกรอบ แต่คราวนี้เขาบอกว่า เรารู้สึกดีกับเรานะ อยู่ด้วยแล้วมีความสุขแต่ยังไม่รู้สึกถึงขั้นนั้น (อ๋อ เราเคยขอเขาเป็นแฟนครั้งนึง เขาบอกว่า เขาขอจัดการเรื่องของเขาก่อน เราก็โอเคให้เวลาเขาจัดการตัวเอง) ระหว่างนั้นก็เหมือนฟีลแฟนอะครับ เขาก็มาหาเราอยู่ด้วยกันบ้าง ไปเที่ยวด้วยกัน มีเรื่องอะไรกันคล้ายกับเป็นแฟนกันแล้วอะครับ เรื่องที่ทะเลาะกัน บางเรื่องเราก็งี่เง่าบ้าง บางเรื่องมันก็ทำให้เราสงสัยในตัวเขา อย่างเช่น เราไม่สามารถไปหาเขาที่ห้องได้ เขาบอกเราว่า กลัวแม่มาหาแล้วเจอเราที่ห้อง (เพราะเขายังไม่ได้บอกแม่เรื่องเลิกกับแฟนเก่าแล้ว) แล้วข้าวของแฟนเก่ายังอยู่ที่ห้องเขา เสื้อผ้าเอย ของใช้เอย เขาบอกว่า ไม่อยากให้เราไปแล้วเห็นของพวกนั้น กลัวเราจะรู้สึกไม่ดี พอเข้าช่วงเดือนที่ 3-4 ก็ทะเลาะกันบ้าง ทะเลาะจนเลิกแล้วกลับมาคบกันใหม่บ้าง ระหว่างนั้นเรากับเขาก็ทำงานพิเศษ ทำ 5 โมงเลิกประม่ณตี 1 เราพักอยู่แถวที่ทำงานแต่ของเขาต้องเรียกรถกลับ บางครั้งแฟนเก่าเขาก็มารับ บางครั้งก็เรียกรถกลับ จนรุ่นน้องเอามาเล่าให้ฟังว่า บ้านแฟนเก่าเขาอยู่ไกลจากแถวนี้มาก แล้วแฟนเก่าเขามารับเขาส่งเขากลับห้อง กว่าเขาจะขับรถกลับถึงบ้านอีกก็น่าจะดึกๆมากเลยนะ เราเลยมีความคิดว่า เขาอาจจะแวะมาพักที่ห้องเขาก็ได้ เพราะข้าวของแฟนเก่าที่ห้องเขาก็มีครบ แต่เราก็ไม่ได้พูดอะไรกับเขาไป เราก็พยายามมองในแง่ดีว่า มันดึกแล้วอย่างน้อยเขากลับกับแฟนเก่าก็ปลอดภัยดี จนมาเข้าเดือนที่ 5 เรารู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของเขา ว่า เขาเริ่มเบื่อเรา หลายๆอย่างที่เคยทำด้วยกันก็เริ่มไม่อยากทำ อย่างเช่น คอลคุยกันก่อนนอน ระหว่างนั้นเขามีปัญหาเครียดเรื่องที่บ้าน เขาก็บอกเราว่า ขอเวลาอยู่คนเดียว เราก็ให้เวลาเขา จนสุดท้ายเราไปเห็นสตอรี่แฟนเก่าไปเที่ยวแล้วถ่ายติดโทรสับเราติดในสตอรี่ แต่ในทางกับกันเขาก้ไม่ได้ตอบแชทเราอีกเลยวันนั้น จนเขากลับไปดูแลย่าที่ต่างจังหวัด เขาก็บอกว่า อาจจะไม่ค่อยตอบแชทเรา เราถามเหตุผลไป เขาก็ไม่ได้ตอบกลับมา เราก็คิดว่า เขาคงต้องดูแลย่าแหละ ก็เข้าใจเขา เราทักไปเขาไม่ค่อยตอบ เราก็ไม่ทักไปตื๊อหรือทักไปรัวๆ จนสุดท้ายทั้งวันก็แทบจะไม่ได้คุยกันเลย 
ความรู้สึกเราตอนนี้เหมือนเราเป็นชู้เขาเลยทุกคน เพราะ เขากับแฟนเก่าก็ยังติดต่อกันเหมือนเดิม ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน ไปต่างจังหวัดด้วยกัน (เขาโกหกเราว่าไปต่างจังหวัดกับแม่ แต่เราไปส่องไอจีแฟนเก่าแล้วเห็นเขาถ่ายวิวเดียวกัน ลงเพลงเดียวกัน) แล้วช่วงที่เขากลับต่างจังหวัดแฟนเก่าเขาก็มาอยู่ห้องเขา (ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่า ช่วงที่เขายังไม่กลับต่างจังหวัดเขาทั้งสองคนยังอยู่ด้วยกันที่ห้องมั้ย) เราสงสัยเรื่องนี้มากเลยเคยแอบให้รุ่นน้องทักไปจีบแฟนเก่าเขา แต่แฟนเก่าเขากลับตอบว่า มีแฟนแล้วครับ ซึ่งมันก็คือเขาแน่ๆ เพราะ เราก็ยังไม่เห็นแฟนเก่าเขาจะลงสตอรี่หรือกล่าวถึงคนคุยใหม่เลย เราเลยรู้สึกว่า เขาทั้งสองคนยังคบกันหรือแค่ลดสถานะแต่ก็ยังรักกันอยู่ เพราะสุดท้ายแล้วผ่านมาจนถึงเดือนที่ 5 เขาก็ยังคงจัดการเรื่องแฟนเก่าเขาไม่ได้ แล้วก็หลังๆมานี้เขาพูดจาเหมือนไม่แคร์ความรู้สึกเราเลย โทรไปหาเขา เขาก็ทำเสียงเหมือนไม่อยากคุยกับเรา 
เราเลยรู้สึกว่า เราควรจะไปต่อกับความสัมพันธ์นี้ต่อไปมั้ย (ใจจริงเราก็เหนื่อยกับความสัมพันธ์นี้มากๆ แต่ก็เริ่มเฟดตัวออกมาทีละนิดแล้วครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่