Gpax ไม่ถึงเกณฑ์ คณะที่อยากเข้า #dek66

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรามีเรื่องกังวลใจอยากได้ความคิดเห็นของทุกๆคนค่ะ

เราเป็นdek62 ตอนเรียนจบมาก็ไม่ได้คิดว่าจะเรียนมหาลัยต่อ แต่ตอนนี้เราคิดแล้วค่ะ ศึกษาข้อมูลต่างๆมาพอสมควร   เราอยากเข้า ม.บูรพา บางแสน ค่ะ
เกณฑ์การรับเข้าของคณะที่อยากเรียนขั้นต่ำคือ 2.50 แต่gpaxเราไม่ถึง จึงดูอีกสาขานึงเกณฑ์ต่ำกว่านั้นคือ2.0 แต่gpaxม.ปลายเราแค่ 1.97 เองค่ะ (เกณฑ์นี้เราดูการคัดเลือกของdek65 รอบ3และรอบ4 นะคะ) ถ้าเราลองยื่นไปมีโอกาสติดไหมคะ มีโอกาสกี่เปอร์เซ็น เราอยากเรียนมากๆเลยค่ะเพราะตอนนี้เรารู้แล้วว่าเราชอบอะไร อนาคตเราอยากไปทางด้านไหน ตอนนี้ก็อ่านหนังสือ ทำข้อสอบgat/patปีเก่าๆอยู่ พยายามเต็มที่มากๆ  เพราะถ้าไม่ติดdek66คงยากที่จะกลับไปเรียนแล้วค่ะ 

อยากรู้อีกอย่างนึงว่า เราสามารถกลับไปที่โรงเรียนเราแล้วขออาจารย์ทำงานส่งเพิ่มเติมเพื่ออัพเกรดได้หรือเปล่าคะ (เหมือนเคยได้ยินมาแต่ไม่แน่ใจว่าถูกต้องหรือเปล่า) เลยอยากรู้ว่ามีคนทำจริงไหมคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่