สงสัยว่าแฟนแอบคุยกับแฟนเก่า

กระทู้คำถาม
วันนั้นแฟนเก่าลงสตอรี่ถึงเขาค่ะ ประมาณเวลาหกโมงเย็น แล้วก็แปะเพลง เพลงนึงสื่อว่า ถ้าใครเขาถามว่าทำไมถึงเลิกก็บอกเขาไปว่าเป็นเพราะฉันไม่ดี อีกอันแล้วก็เพลงปลิวอ่ะค่ะ เขาจะไม่เอาโทรศัพท์​ไปทำงานเลยค่ะโทรศัพท์​เขาอยู่กับเราตลอดเวลา เราก็ทักไปถามพี่สาวเขาว่าแฟนเราได้มาหามั้ย มาเวลากี่โมง เขาก็บอกว่ามาตอนเย็น เราถามอีกว่าประมาณหกโมงใช่ไหมเขาก็ตอบว่าใช่ แล้วเราก็ะามว่าได้แอบคุยกับแฟนเก่าไหม แล้วเขาไม่ตอบค่ะเราไม่แน่ใจว่าเขารำคาญรึเปล่า ตอนนั้นเราก็พิมพ์ไปว่า เราเชื่อใจพี่นะ แล้วก็มองพี่เป็นคนที่ดีมากตลอดดูเชื่อถือได้ อันนี้คือบทสนทนาที่เราคุยกับพี่สาวของแฟนนะคะ ถ้าเกิดว่าเขาคุยกันก็ช่วยบอกได้ไหม อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ เขาอ่านแต่ไม่ตอบ เราเคยถามเขาเรื่องนี้แล้วรอบนึงเมื่อหลายเดือนก่อนแล้วเขาก็บอกว่าไม่ได้คุยค่ะ แล้ววันนี้เราก็เลยโทรไปเลยค่ะ เขาบอกว่าวันนั้นไม่ได้เอาโทรศัพท์​ไปเลย แล้วก็บอกว่าไม่ว่างเลยไม่ได้ตอบ ที่เราถามกับพี่สาวเพราะว่า ถ้าเขาจะแอบคุยกันก็คือคุยผ่านทางพี่สาวเท่านั่นอ่ะค่ะ พี่สาวกับแฟนเก่าเขาสนิทกัน แล้วถ้าคุยจริงๆเราก็ไม่มีทางรู้เราไม่สามารถเช็คโทรศัพท์​พี่สาวเขาได้

เรารู้สึกมั่นใจมากเลยค่ะว่าเขาแอบคุยกัน จนถึงตอนนี้ก็ยังงมั่นใจอยู่ มีแค่หลักฐานสตอรี่แฟนเก่าลงถึงเขาแค่นั้นแหละค่ะ มันจวบเหมาะพอดี ไปหมดเลย

พอเขากลับบ้านมาเราก็พุ่งเข้าใส่เลยค่ะ ตอนนั้นเราไม่มีสติเลย เขากลับมาประมาณสองทุ่ม เขาบอกว่าช่วยเจ้านายอยู่แล้วก็เล่นกับเด็กตัวน้อยอยู่ค่ะ  เด็กแถวบ้าน ที่ทำงานเขาอยู่ใกล้บ้านเราค่ะ    

จริงๆเราก็ไปดูที่ทำงานเขามาแล้วค่ะ แต่เราไม่เจอเขานะ มันเป็นบ้านเช่าอ่ะค่ะเจ้านายเขาเปิดบ้านเช่าแล้วก็มีบ้านใหญ่ของเขาอยู่ในที่เดียวกันอนนั้นเราเห็นว่าประตูรั้วบ้านปิดอยู่นะรอบข้างก็ปิดไฟหมดมีสวยอยู่ข้างๆ เปิดไฟแค่ตรงบ้านคนอ่ะค่ะ แต่เขาบอกเราว่าเขาไปเข็ญปูนช่วยเข้านายทำอะไรก็ไม่รู้อ่ะค่ะ แต่อันนี้เราคิดว่าน่าจะจริง เราถามเขาว่าวันนี้ได้ไปหาพี่สาวมั้ย เขาบอกว่าไม่ได้ไป เราก็บอกว่าโกหก เดี๋ยวจะขึ้นเป็นบทให้นะคะ ตอนนั้นเราก็พุ่งเข้าไปหาเขาเลยค่ะ ตอนนั้นเราไม่มีสติเลยเราเชื่อว่าสิ่งที่เราคิดเป็นความจริงมากเราทำร้ายร่างกายเขาค่ะเราทุบเขาตรงแขน แล้วเราก็พูดว่า

เรา:พี่ติดต่อกับแฟนเก่าใช่ไหม พี่คุยกับมันทำไม
แฟน:พี่ไม่ได้คุย ไม่ได้อะไรเลย
เรา:พี่ไปหาพี่สาวมาใช่ไหม
แฟน:ไม่ได้ไปเลยวันนี้งานยุ่งทั้งวัน 
เรา:โกหก หนูทักไปถามพี่สาวพี่แล้วเขาบอกว่าพี่ไปมา  ตอนเย็นอ่ะหกโมง
แฟน:ไปมาแต่ไปตอนบ่าย ไปแค่หาหลาน
เรา:แล้วพี่จะโกหกทำไม เมื่อกี้พี่บอกว่าพี่ไม่ได้ไป
แฟน:คือพี่จำไม่ได้ งานมันเยอะ พี่ลืม

หลังจากนั้นเราก็บอกว่าว่าเขาโกหกเรื่อยๆค่ะตอนนั้นเราคิดว่าที้ขาพูดมันโกหกหมดเลย ตอนนั้นเราฉุนขาดมากๆแบบโคตรๆเลย เราก็เลยบอกว่าไม่อยากฟังแล้วไม่อยากคุยแล้ว เราก็เลยเดินออกมาตอนนั้นมันแบบคือคิดไปแล้วว่าเขาโกหกและเขาไม่ยอมรับเลย เรารู้สึกว่ามันใช่แบบที่เราคิดอ่ะ

พอใจเย็นขึ้นนิดนึงก็กลับมาค่ะ แล้วเราก็ถามเรื่องเดิม เราพูดแบบเดิมเลยค่ะ มันคือการยัดเยียดค่ะด้วยหลักฐานแค่นั้นแหละ แต่เราก็มั่นใจว่าเขาคุยอ่ะค่ะ

เขาก็ปฏิเสธตลอด ตอนนั้นเราใจเย็นขึ้นมาหน่อยนึง แต่ก็ยังฉุนอยู่ ตะคอกตะโกน เขสก็เหมือนฟิวส์ขาดด้วย เขาบอกพูดแบบเดิมไม่ได้คุยๆ เท่าที่เราจำได้นะ เขาพูดว่า ทำไมไม่เชื่อใจกันบ้าง ทำไมไร้สาระ ปกติเขาไม่พูดแบบ​นี้กับเราค่ะ เราไม่แน่ใจว่าเขารำคาญเพราะเรางี่เง่าเกินไปหรือว่าเพราะปกปิดอยู่ เขาพูดคำหบาบมากขึ้นหลายคำเลยตอนนั้นเขาเสียงดัง เขาเน้นเสียง เขาตัดพ้อใส่เราด้วย ว่า

"ต้องทำยังไงหนูถึงจะเชื่อพี่บ้าง ต้องให้พี่ตายใช่มั้ย" 
"จบกับเขามาตั้งหลายเดือนแล้ว ทำไมถึงยังคิดเรื่องนี้อยู่อีก" 
"ทำไมหนูชอบคิดถึงแต่เรื่องที่ทำให้หนูเจ็บใจเอง" 
"ทำไมต้องทำแบบนี้ทำไมไม่ทำให้พี่รู้สึกรักขึ้น" 
"ไร้สาระยิ้ม งี้เง่า น่าเบื่อยิ้ม" มีท่อนนี้ที่เขาด่าเราแต่เราจำได้แค่สองคำนี้ เราโกรธแล้วก็เผลอต่อยเขา แต่เขาก็ยังดึงเราไปกอดนะ
"นี่คือความรักที่หนูมีให้พี่หรอ นี่น่ะหรอรักพี่"
" พี่พยายามทำทุกอย่าง โทรศัพท์​ก็ไม่เอาไป ทำไมถึงไม่มองตรงนั้นบ้าง"
"หนูใจร้ายมากเลย"
" แค่นี้พี่ก็เหนื่อยมากพอแล้ว แล้วทำไมยังต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้อีก"
"หนูเก็บมาแล้วมาคิดมากเองสุดท้ายคนที่เจ็บใจที่สุดก็คือหนู
"หุบปาก" 
"ทำไมไม่เคยถามคำถามที่จะพาให้เราสองคนไปต่อได้ ทำไมชอบถามแต่อะไรแบบนี้" 
"หนูทำให้พี่กลัวแล้วนะ หนูทุบหนูตีพี่" 
" หนูบอกว่าหนูโตแล้ว แต่ไม่เลย ปากหนูน่ะ" 
"อย่าเสียงดัง อย่าตะคอก" 
"มีสติหน่อยดิ"
"พี่ไม่ได้คุยเลย" 
"พอพี่พูดหนูก็ไม่เชื่อพี่เลย แล้วจะให้พี่พูดไปเพื่อะไร"
" ทำไมหนูไม่โทรถามเจ้านายบ้าง ว่าพี่ทำอะไรอยู่กับเขามั้ยตอนนั้น เลิกงานก็อยู่กับเขาช่วยงานเขาทำไมไม่ถามเขาบ้างล่ะ"
" ทำไมพี่ถึงต้องยอมรับในสิ่งที่พี่ไม่ได้ทำ"
"แล้วหนูจะเข้าไปดูสตอรี่มันทำไม มันเกี่ยวอะไรกับเรื่องของ้ราไหม"
" เรื่องนั้นมันจบไปแล้วทำไมชอบรื้อฟื้น"
" พี่ไม่ได้ทำแล้ว เชื่อใจกันบ้างสิ"
เขาพูดข้อความตัดพ้อตอนที่เราทะลาะกันเกือบจะเสร็จเขากอดเราแล้วลูบหัวตอนนั่นเราไม่เห็นว่าเราร้องไห้มั้ย เขาไม่อยากมองหน้าเพราะว่าโกรธแล้วตำแหน่งนั้นมันก็มองหน้าเขาไม่เห็นจริงๆเราก็มองนะ แต่ปรากฏ​ว่าเขาเงยหน้าอยู่แต่เราได้ยินเสียงซู้ดน้ำมูกอ่ะ แต่ไม่มีเสีนงสะอื้นหรอกนะตอนที่เขาพูดเขาไม่ไดหลบตานะ มีแต่อารมณ์​ที่รุนแรงขึ้นแล้วเราสองคนก็ค่อยใจเย็นลงกันเรื่อยๆ

ที่เราจำได้ตอนนั้นเราพูดว่า
"พี่คุยกับมันใช่ไหม"
"พี่ไม่ยอมรับไง"
" พี่โกหก ยิ้ม"
" พี่ทำแบบนั้น ทำไม พี่แอบคุยกับทำไม"
" พี่คุยกับมันเรื่องอะไร"
" พี่พูดไม่หมด พี่ปิดบังอะไร" 
"แล้วทำไมเวลาที่พี่บอกกับเวลาที่พี่สาวบอกทำไมไม่ตรงกัน" 
"โกหก ยิ้ม ยิ้ม"
"ไม่งั้นเขาจะลงสอตรี่หาพี่ได้ยังไง"
" ทำไม​พี่โกหกเราตลอดเลยอ่ะ พี่ทำแบบนั้นได้ยังไง"
" พี่บอกว่าพี่โตขึ้นแต่พี่ก็ไม่ต่างอะไรจากเมื่อก่อน"
" วันแรกๆที่เราเจอกันพี่ยังโกหกเลย" 
" เราไม่เชื่อใจพี่เลยอ่ะ"
" ไม่ไว้ใจอีกแล้ว"
" ทำไมถึงไม่พูด ทำไมไมียอมรับ" 
" พี่โกหกตลอดมาตลอดเวลาไม่เหนื่อยบ้างหรอ"
" พี่ไม่ทรมานหรอ ที่ต้องปั้นหน้าโกหกตลอด" 
" สมองพี่คิดคำโกหกได้ขนาดนั้นได้ยังไง"
" ทำไมถึงเป็นคนแบบนี้"

มันประมาณนั้น อาจจะมีมากกว่านั้นแต่เราอาจจะเผลอลืม เราคิดว่าบางทีเราอาจจะโดนคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ด่า แต่เรารู้สึกว่าคำพูดเขามันแปลกๆมันดูเชื่อไม่ได้

จริงๆเขาเคยขอเลิกเราแล้วค่ะเขาบอกว่าหมดรักเรา เพราะการที่เราเป็นแบบนี้แหละ
สุดท้ายเราก็กลับมาเป็นอีก เขา​สัญญา​ว่าเขาจะไม่คุยจะไม่ติดต่อ เราไม่เคยเชื่อใจเขา มันเปผ้นผลจากการที่เขาโกหกเรามาตั้งแต่ต้นเขาเข้าหาเราทั้งๆที่ยังไม่ลืมแฟนเก่าแต่บอกเราว่าลืมไปแล้ว เขาแอบคุยกับแฟนเก่าตอนคบกับเรา เขาบอกว่าบล็อกไปแล้วตอนที่คบกันรอบสองใหม่ๆคือคบกันปัจจุบันนี้แต่เขาแค่เปบี่ยนชื่อแฟนเก่าในไลน์แค่นั้น เขายังมีเบอร์แฟนเก่าอยู่ตอนนั้นแต่ลบชื่อออกเหลือไว้แค่เบอร์

เราก็เลยทำใจเชื่อยาก ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรมาก็ตาม
เขาชอบโกหกค่ะ แต่มีบางเรื่องที่จริงบ้างเรื่องวัยเด็กของเขา
บางทีเขาก็มองเราด้วยสายตาที่บอกถึงความรักแล้วก็ยิ้ม บางทีเขาก็ดูเหมือนว่ายังรักเรา เราหัวเราะด้วยกัน เราไม่ได้บอกรักกันอีกแล้วเป็นเวลาสามเดือนได้ ตั้งแต่มิถุนาที่เขาบอกว่าหมดรักแต่เราก็ถิดว่าถึงเขาพูดว่ารักออกมาอีกสักครั้งเราก็อาจจะไม่เชื่อก็ได้ เขาไม่ได้หอมหัวเราเหมือนแต่ก่อน ไม่ได้ลูบหัว เราไม่ได้จูบกันอีกแล้วเวลาที่เราจะมีอะไรกัน เขาไม่กอดและถามว่ารู้สึกดีไหมมีความสุบรึเปล่าเหมือนแต่ก่อน มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีคนบอกเราว่าถ้าเขานอกใจจริงๆพฤติกรรมมันจะบอกเอง แต่เขาก็ยังดูมีความสุข​เวลาอยู่กับ​เรา แต่วันนั้นที่เราทะเลาะกันแล้วเราเดินออกไปเขาไม่โทรหาเรานะ เติมเน็ตมาเล่นดูยูทูปสบายใจเลย เขสบอกว่าไม่อยากให้เราออกไปข้างนอกตอนดึกๆแต่สุดท้ายก็ใช้เราไปซื้อของให้อยู่ดี ครั้งนึงเขาเคยพูดว่าบางทีเราไม่ต้องพูดมันออกมาก็ได้แต่ทำใหรู้สึกว่าเรารักก็พอการกระทำมันสำคัญกว่า​ เขาจายค่าของที่เราสั่งไป เขาใช้เงอนของเขากับสิ่งที่เราอยากได้อยู่บ่อยๆ

จริงๆตอนนั่นเราดูหมอดูมาด้วยค่ะ เขาก็บอกว่าคุย แต่แฟยเราไม่ยอมรับ เขาบอกว่าคุยเรื่องอื่นไม่มีเรื่องเกี่ยวกับความรัก

แต่วันนี้เราก็โทรหาหมอดูอีกคนนะ
เราถามว่าเขาโกหกไหม แต่เขาบอกว่าบอกไม่ได้มันเป็นเรื่องส่วนตัวถ้าบอกไปแล้วคุณเชื่อหมอคุณก็ไปทะเลาะกันอีกบอกไม่ได้ ร้อยเปอร์เซนจะไม่บอกอะไรทั้งนั้น เราก็เลยถามว่าเราควรไปต่อกับเขามั้ยเขาก็บอกว่าไปต่อได้เรื่อยๆ เพราะยังไงเราก็ตัดเขาไม่ขาด เขาบอกว่าเราเป็นคนซื่อๆ ให้สังเกตพฤติกรรมเขาเอาเอง เขาแนะนำเรามาแค่นี้ เราว่าสุดท้ายแล้วเราก็ยังคงมองเห็นข้อดีของเขาอยู่แม้ว่าเขาจะเปลี่ยนไปเหมือนว่าพอมีเรื่องมไ่ดีขึ้นมาเรื่อยๆเราก็มักจะเอาเรื่องดีๆมาแปะรอยรั่วตรงนั้น รู้สึกว่าบางทีก็เหมือนว่าเราหลอกตัวเองอยูาหลายครั้ง แต่บางทีก็รู้สึกว่าเขารักเราอยู่

เราอยากได้คำแนะนำจากที่เข้ามาอ่านและมถมมองความคิดของพวกคุณค่ะ เราควรจะทำยังไง  เราก็อยากจะรู้ความจริงๆเรื่องนั้นด้วย  เราไม่รู่เลยว่าถ้าเขายอกใจจริงๆเขาจะปฏิบัติแบบไหนเพราะเราำได้​ยอนมาว่าบางคนกผ้ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ่งเขาชอบโกหกด้วย มันมีพฤติกรรมหรือคำพูดตรงไหนบ้างไหมคะที่จะทำให้เรามองได้ชัดขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่