เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แชร์ขนาดถังซักเครื่องซักผ้าฝาหน้ากัน...

เครื่องซักผ้าของเรา load 9.5 kg สามารถซักผ้านวม 6 ฟุต ขนาดที่ค่อนข้างหนาได้ ตามรูป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
-เส้นผ่านศูนย์กลาง ถังซัก(สแตนเลส) ด้านใน D = 470 mm
-ความยาวถังซัก(สแตนเลส) ด้านใน จากขอบถัง ถึงก้นถัง L= 360 mm
-เส้นผ่านศูนย์กลาง จากขอบถึงขอบ ทางเข้าถังซัก(สแตนเลส)  d=310 mm
D และ L จะมีผลอย่างมากกับซักผ้าขนาดใหญ่ อย่างผ้านวม 6 ฟุต และ ยิ่งมี D มาก ก็ซักสะอาดขึ้น ส่วน d คือขนาดทางเข้า สูงสุดที่นำผ้าเข้าได้ ยิ่งใหญ่ ก็จะสะดวกเวลาเอาผ้าออก และเข้า

เราเอามาแชร์ เพื่อมีใครมีคำถามว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้า load กี่ kg ถึงซักผ้านวม 6 ฟุตได้ ซึ่งเราแนะนำว่า เวลาไปซื้อ ให้เอาสายวัดไปวัดขนาดถัง โดยเทียบขนาดถังของเรา ควรเลือกที่ใหญ่กว่า..
---เผื่อเป็นประโยชน์ น้า....

และ 
เราก็อยากรู้ขนาดถังซักของคนอื่นด้วย ถ้าสะดวก ขอขนาด D ,L ,d และขนาด load ของแต่ละคน อยากรู้ ช่วยแชร์กันน่ะ.........

หมายเหต
1.นอกจากขนาดถังที่ใหญ่เพียงพอแล้ว การซักผ้าขนาดใหญ่ ยังมีปัจจัยอื่น ที่ทำให้ซักสะอาด เช่น การเติมน้ำของเครื่องซักผ้า ว่าสามารถเติมเพิ่มเวลาน้ำลดลงเพราะผ้าดูดซับน้ำ ได้ไหม เครื่องซักผ้าเครื่องเก่าของเรา เติมน้ำเพื่อซักรอบเดียว แล้วไม่เติมอีก ทำให้เวลาซักผ้านวม ตรงกลางผ้าจะไม่เปียก คือเปียกแค่ขอบๆด้านนอกผ้า จะมาเปียกก็ตอนรอบล้างน้ำ ซึ่งไม่สะอาดแน่นอน (ถ้าเราไม่นั่งเฝ้าคงคิดว่าสะอาด)  แต่อาการแบบนี้เครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ไม่เป็นเพราะมีระบบเติมน้ำหลายรอบ
2.ตอนเราซื้อเครื่องซักผ้าเราใช้วิธีวัดเครื่องเก่าที่ซักผ้านวม 6 ฟุต ไม่ได้ และคิดเป็นปริมาตร (ลิตร) แล้วสอบถามกับศูนย์ขายเครื่องซักผ้า ซึ่งส่วนใหญ่ตอบไม่ได้ มีบางแบรนด์ บอกได้ หรือระบุในเวปให้เลย แต่พอเราไปวัดจริง แล้วคำนวนเป็นปริมาตร ก็น้อยกว่าที่แบรนด์ นั้นๆ ระบุ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจ ตัวเลขที่เขาบอก เป็น ปริมาตร ถังอุ้มน้ำ หรือเปล่า หรือเขาคิดปริมาตร จากอะไร ?? ทำไมถึงเยอะมาก? ....เราก็เลยใช้วิธี วัด แค่ค่า D ,L ,d  เทียบ ง่ายดี แล้วก็กะเอา เลือกที่ใหญ่กว่าเครื่องเก่ามากๆ 

รูปซักผ้านวม 6 ฟุต หลังจากผ่านการเติมน้ำเพิ่ม มาหลายครั้งแล้ว ปริมาตรจะลดลง และสารซักฟอกเข้าทั่วถึง ,ผ้านวมแห้ง ตอนที่ใส่ในถัง มีปริมาตรประมาณ 95-97%ของถังซัก(เกือบเต็มถัง /ไม่ได้ถ่ายรูปใว้) พอผ่านการเติมน้ำหลายรอบ ปริมาตรก็จะลดลง ใช้ bedlinen program 40 °C  (load =9.5kg) + steam
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่