▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ

ก๊าซรั่ว ที่ท่อ nord stream แอบน่ากลัวอยุ่
สมาชิกหมายเลข 1476519

รัสเซียใช้ไม้ตายปิดท่อก๊าซละ แต่ทำไมราคาก๊าซถึงลงครับ
สมาชิกหมายเลข 1476519
ว๊ายยย! ได้ข่าวว่ายุโรปช็อคตาแตก วุ่นกันเหมือนหนูติดจั่น ท่อ nord stream มันรั่วทั้ง 1 - 2 เลยเหรอ?
ทำไมมันเป็นอย่างนั้นล่ะคะ
รั่วได้ไง
ใครเป็นคนทำ?
สมาชิกหมายเลข 7234543

BYD จะชนกี่ ลิ่งครับ ยิ่งใหญ่เกิ้น
สมาชิกหมายเลข 6144233
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เศรษฐกิจ
ข่าวเศรษฐกิจ
Gazprom ปิดท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 จากรัสเซียไปยังยุโรปเป็นเวลาสามวัน 31 ส.ค. ถึง 2 ก.ย.
การปิดซ่อมบำรุงท่อส่งน้ำ Nord Stream เป็นเวลาสามวันโดยไม่คาดคิด ก่อให้เกิดความกังวลว่าการตัดก๊าซของรัสเซียจะทำให้ยุโรปเข้าสู่ภาวะถดถอย
Gazprom PJSC ผู้ส่งออกพลังงานของรัสเซียกล่าวว่าจะปิดท่อส่งก๊าซธรรมชาติ Nord Stream ไปยังเยอรมนีเป็นเวลาสามวันระหว่างวันที่ 31 ส.ค. ถึง 2 ก.ย. และหากไม่พบข้อผิดพลาดก็จะคืนค่าการไหลในอัตราปัจจุบัน สำหรับการบำรุงรักษาในปลายเดือนนี้
การเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิด ได้เพิ่มแรงกดดันให้กับเยอรมนีและส่วนใหญ่ของยุโรป ในการเติมก๊าซสำรองและป้องกันการปันส่วนอย่างกว้างขวางเพื่อให้ประชากรของประเทศอบอุ่นตลอดฤดูหนาวที่ยาวนานของทวีป และหลีกเลี่ยงการปิดโรงงาน
ก่อนหน้านี้ยังไม่มีการประกาศการปิด และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากท่อส่งน้ำ Nord Stream ที่มีความยาว 760 ไมล์ ซึ่งเชื่อมต่อแหล่งก๊าซไซบีเรียอันอุดมสมบูรณ์ของรัสเซียกับเยอรมนีใต้ทะเลบอลติก ถูกปิดซ่อมบำรุงประจำปี 10 วัน
รัสเซียส่งแก็สทางท่อ ซึ่งเป็นแหล่งเชื่อมโยงก๊าซหลักไปยังยุโรป คิดเป็น 20% ของกำลังการผลิตสูงสุด โดยอ้างถึงปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับกังหัน เจ้าหน้าที่ของเยอรมนีและยุโรปปฏิเสธคำอธิบายเหล่านี้ และ ว่าเป็นการโจมตีทางเศรษฐกิจเพื่อตอบโต้การสนับสนุนยูเครนในการทำสงครามกับรัสเซีย
ราคาก๊าซในยุโรปซึ่งซื้อขายที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้นอีกตามข่าว โดยสัญญาซื้อขายก๊าซล่วงหน้าที่ศูนย์กลางการค้าในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือพุ่งขึ้นมากกว่า 5%
https://www.wsj.com/articles/russia-to-halt-gas-flows-to-europe-for-pipeline-maintenance-11660934206
https://www.reuters.com/business/energy/gazprom-says-nord-stream-1-pipeline-shut-three-days-end-aug-2022-08-19/