ถามเรื่องเกียร์กับเรื่องอื่นๆของรถ March ตัวแรกหน่อยครับ

-เวลาออกตัวหรืออยู่จังหวะขับช้า พอกดคันเร่งแล้ว เหมือนระบบควบคุมรถจะคุนเกียร์แบ่งเป็นสองแบบ ถ้ากดคันเร่งเบา มันเด้งไปที่ 2000 รอบแล้วก็ตกลงมา รถก็อืดๆไหลเนิบนาบ แต่บาที่กดแล้วกดลึกไปอีกหน่อยรอบดึงขึ้นไป 3000 รอบ รถก็จะดึงยาวๆเร่งปู๊ป๊าดขึ้นไปเลยจนถอนคันเร่งแล้วเร่งใหม่ก็จะเข้าโหมดอืดที่ความเร็วสูงแทน แต่บางทีกดคันเร่งแล้วมันก็ไม่ดึงอยู่ดีรอบตกลงมาเข้าโหมดอืด (อารมณ์เหมือนกดสูตรเกม ติดไม่ติด)
-ทำไมเวลาต่อเกียร์มันถึงต้องรอบตกมาก่อนแล้วเร่งขึ้นไปใหม่ (ขับซิวิคแจ็ส รถคนอื่นไม่รู้สึก)  คือเวลาออตัวเบื่อความเข้าโหมดอืดของมันเลยสับไป L ถ้าสับกลับไป D ไม่ให้กระตุก รอบต้องอยู่แถว 2000-3000  แล้วพอรอบตกมาแถว 2000 ความเร็วสัก 40 กดปุ่ม sport มันก็ไม่ sport เลยรอบเครื่องไม่ไป เหมือนโหมด sport มันทำงานแต่ช่วงความเร็วสูงๆหน่อย สัก 50-60 ขึ้นไป เคยกดตั้งแต่ออกตัวช่วงความเร็วต่ำๆ มันก็อืดๆอยู่ดี
-เกียร์ไม่ทนนี่จริงมากน้อยแค่ไหนมีวิธีทำไงให้เกียร์ทนๆบ้างครับ ดูทู้เก่าๆบอกว่าเป็นที่ตัวน้ำมันของมัน NS2  ทำงานได้ไม่ดีเวลารอบสูงๆ เติมNS3 ช่วยให้ดีขึ้นได้อยู่บ้าง หรือควรเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย ตอนนี้ก็ขับรอบให้ไม่เกิน 3000 แต่ปกติก็ไม่ได้เกินอยู่แล้วถ้าไม่ได้สับไปใช้ L ในบางจังหวะออกตัว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่