เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] รีวิว ทริปเช่ารถบัสพร้อมคนขับ ไปเที่ยวพัทยากับเพื่อนสมัยมัธยมสองวัน ประทับใจมาก

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์การเช่ารถทัวร์จากภัสสรชัยทัวร์ ไว้เป็นข้อมูลเผื่อใครกำลังจัดทริปแบบผมอยู่แล้วเกิดปัญหาตัดสินใจเลือกรถบัสไม่ได้ หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้เพื่อนๆเลือกรถได้ง่ายขึ้นครับ

คือเมื่ออาทิตย์ก่อน ผมกับเพื่อนๆสมัยมัธยมมีความคิดว่าอยากไปต่างจังหวัดกันใกล้ๆเลยเลือกที่จะไปเที่ยวพัทยากัน (ตอนแรกคิดว่าจะไปเขาใหญ่แต่วันเดียวมันไกลไปหน่อยครับ) แต่ด้วยความรักสนุก พวกเราอยากนั่งรถบัสไปกันคันเดียวจะได้รู้สึกเหมือนได้ออกทัศนศึกษาสมัยเด็กๆ ผมก็เลยรับหน้าที่ดูแลเรื่องหารถบัสให้เพื่อนๆครับ

เรื่องมันก็เริ่มตรงนี้แหละครับทุกคน หลังจากที่ผมหารถบัสเช่ามาหลายบริษัทก็มาเจอกับภัสสรชัยทัวร์นี่แหละครับที่ถูกใจ รถดูล้ำๆดี พอถึงวันเดินทาง ภัสสรชัยทัวร์ดูแลเอาใจใส่ผมกับเพื่อนๆอย่างดีอย่างกับว่าเขาจะได้ไปเที่ยวด้วยเลยครับ55555 และฟีลตอนไปทัศนศึกษาก็มาจริงๆ เรียงกันขึ้นรถเหมือนไปเที่ยวกับโรงเรียนเลย 

กลับไปตอนเช่ารถ ตอนผมปรึกษาว่าอยากนั่งรถบัสไปกับเพื่อนๆ เขาก็แนะนำมาว่าเขามีมินิบัส 24 ที่นั่งซึ่งพอดีกับจำนวนเพื่อนๆผมเป๊ะ (พอดีรุ่นมัธยมผมมีคนน้อยครับ😅) แต่ผมแจ้งเขาไปว่าอยากนั่งโล่งๆสบายๆ ทางบริษัททัวร์เขาเลยแนะนำทันทีเลยครับว่าเขาจะอัพเกรดรถให้เป็นรถ 40 ที่นั่งแทน เพราะว่าพวกเราจะได้ไม่ต้องนั่งเบียดกันแล้วมีที่วางของเพิ่มขึ้นด้วย

สุดท้ายเราก็ตกลงกันว่าเราได้ใช้รถ Galaxy Patsornchai เอส เป็นรถบัสขนาด 40 ที่นั่ง

พอถึงวันเดินทาง พวกเราตกลงกันว่าจะออกเดินทางกัน 11 โมง ทางภัสสรชัยทัวร์เขายังไม่หมดความใจดี บอกผมว่าให้พวกเราสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดทิ้งไว้ที่บริษัทแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้เลยครับพิกัดบริษัทเขาอยู่ถนนวิภาวดี 19 คือเดินทางมาสะดวกมากใกล้ BTS จตุจักรกับ BTS หมอชิตมากๆครับ เจอรถตัวจริง ตรงปกเป๊ะๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามที่เคลม เครื่องเสียงดีมาก ตื๊ดๆได้สบายยย ทีวีพร้อม Wifi ผ่าน ไปจนถึงที่ชาร์จ USB บนทุกๆเบาะนั่งเลยครับ 
บนรถมีแอลกอฮอลเจล แมสสำรอง ทิชชู่ และผ้าเปียกเตรียมไว้ให้ด้วยครับ ถูกใจวัยรุ่นอยากเที่ยวยุคโควิดมากๆครับ 55555

พอเริ่มออกเดินทางก็นั่นแหละครับตามที่บอกไปเลยว่า การเดินทางของพวกเราทั้ง 24 คนสะดวกสบายมากๆตั้งแต่ออกจากกรุงเทพ แวะกินข้าวกลางวันที่จุดพักรถ จนถึงพัทยาเลยครับ 

รวมถึงไฟตอนกลางคืนที่มีสีเหมือนท่องไปใน galaxy จริงๆเลย (หลุดไปในหนัง scifi ในโลกแห่งความจริงเลยครับ🚀)ถ้าพูดถึงการนั่งรถบัสแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆและจะลืมไปไม่ได้เลยคือคนขับครับ คุณลุงคนขับคือสุภาพและใจเย็นมากๆ ตอนระหว่างนั่งรถจริงๆก็มีแอบเกรงใจคุณลุงนะครับเพราะพวกเราเสียงดังจนต้องแอบไปขอโทษเขา แต่คุณลุงบอกว่าไม่เป็นไร สนุกสนานกันให้เต็มที่ไปเลย โอ้โหได้ยินแบบนี้ก็โล่งใจเลยครับได้คนขับที่ดีมากๆขนาดนี้มาอยู่กับเรา 

ส่วนตัวเมารถง่าย แต่ครั้งนี้เหมือนได้นั่งโซฟาที่บ้านตั้งแต่กรุงเทพไปจนถึงพัทยา รถเป็นยี่ห้อเบนซ์ เบาะนิ่ม นั่งนิ่มสบายและกว้างมากๆครับ

พอถึงพัทยาก็ตามสไตล์วัยรุ่นเลยครับ เลือกกันไม่ถูกว่าจะไปกินข้าวร้านไหนดี แต่คุณลุงคนขับคือแนะนำได้ แล้วยังพาขับไปแวะที่ต่างๆได้อย่างกับเป็นคนพื้นที่เลยครับ (ไม่รู้เป็นคนพื้นที่จริงๆหรือแอบทำการบ้านมานะครับ 🤔) ร้านที่คุณลุงพาพวกเราไปแวะคือร้านมุมอร่อยสาขา Cosmo เขาชีจรรย์ ต้องบอกเลยว่าร้านนี้อาหารอร่อยมาก ส่วนวิวและการตกแต่งร้านก็สวยมาก บอกเลยว่าดีทั้งอาหารปากอาหารตาเลยครับ ที่สำคัญคือร้านนี้มากันเป็นแก๊งใหญ่ได้เลยครับ มีที่จอดสำหรับรถทัวร์ รถบัสทุกขนาดเลย พอหลังกินข้าวเย็นคุณลุงก็ขับพาพวกเราไปส่งที่ที่พัก ตอนแรกก็มีตกใจนิดหน่อยว่าเอ้ย ลืมไปเลยว่าคุณลุงคนขับจะนอนที่ไหน แต่คุณลุงบอกว่าคุณลุงมีที่นอนที่อยู่เรียบร้อยหมดแล้วไม่ต้องห่วง พวกเราไปสนุกกันได้เลยพอขาเดินทางกลับก็ตามคาดหมายครับ คุณลุงพาแวะกินข้าวร้านครัวเจ๊ตุ้ม แล้วต่อด้วย Chocolate factory สำหรับของหวานอร่อยๆ กับของฝากสำหรับคนที่บ้าน 

ต้องขอบคุณภัสสรชัยทัวร์มากๆครับ เป็นทริปที่ไม่เหนื่อยเลย เหมือนนั่งโซฟาจริวๆจากที่บ้านจนถึงพัทยา รวมถึงสะดวกตั้งแต่ขั้นตอนจอง ตอนวางแผนเที่ยว ไปจนถึงการเดินทางทั้งไปและกลับสะดวกสบาย และแน่นอนว่าถ้ามีโอกาสหน้าอีก(ซึ่งมีแน่ๆ) พวกเราจะกลับมาหาภัสสรชัยทัวร์แน่นอน

ชื่อสินค้า:   ภัสสรชัยทัวร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่