RECAP Extraordinary Attorney Woo : อูยองอู ทนายอัจฉริยะ EP.15 By Nottchakun

เวลาเดิม หน้าทางเข้าเดิม คนที่รอคือคนเดิม แต่ความรู้สึกที่พบกันกลับไม่เหมือนเดิม พวกเขาเลิกกันแล้ว เลิกกันโดยที่คนบอกเลิกไม่ได้บอกเหตุผล ให้คนที่ถูกทิ้งรับรู้เลย ว่าเขาทำพลาดตรงไหน มีแต่เขาที่คอยคิดอยู่เสมอว่า ทำไมเขากับเธอถึงไปต่อด้วยกันไม่ได้

สัปดาห์นี้ ซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo เดินทางมาถึง EP.15 แล้ว พร้อมกับข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ซีรีส์จะมี ซีซั่น 2 และพร้อมจะฉายให้รับชมในปี 2024 หรืออีกประมาณ 2 ปี นับจากนี้ เป็นระยะเวลาที่นานสำหรับแฟนคลับ แต่ก็เป็นระยะเวลาที่พอกัน สำหรับการเข้ากรมของ "คังแทโอ" ที่รับบทเป็น "จุนโฮ" พ่อไมโครเวฟสุดฮอตแห่งฮันบาดา

แนวทางการเดินเรื่องในสัปดาห์สุดทายของซีซั่น 1 เลยค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า น่าจะมีการต้องจากลา หรือเว้นระยะเวลาในการพบกันของตัวละคร เพื่อยืดเส้นเรื่องให้ไปต่อได้ใน ซีซั่นที่ 2 พร้อมกับทีมนักแสดงชุดเดิมที่จะกลับมาเดินหน้าทำคดีด้วยกันอีกครั้ง

คำถามที่น่าสนใจ คือ ซีรีส์จะเลือกเส้นทางไหนให้กับตัวละครแต่ละตัว?

1) ทนายจองมยองซอก กับการรักษามะเร็งกระเพราะอาหาร จะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะแข็งแรงพอที่จะกลับมาทำงานที่ฮันบาดาอีกครั้งหรือไม่? ฟรือจเะเลือกออกไปเปิดสำนักงานกฎหมายของตัวเอง

2) ความสัมพันธ์ของ ยองอู กับ จุนโฮ จะเป็นอย่างไรต่อไป ท่ามกลางข้อเสนอของ 2 ประธานใหญ่จากฮันบาดา และแทซาน ที่อยากให้ ยองอู หายไปจากสถานการณ์นี้ซักพัก โดยคนแรกเริ่มแผนการโจมตีแทซูมีไปแล้ว เหลือแค่รอเวลาเผยแพร่บทความ ในขณะที่อีกคนซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ก็มีข้อเสนอไปบอสตันทิ้งไว้ให้พ่อของยองอูต้องตัดสินใจ

3) ความสัมพันธ์ระหว่าง มินอู กับซูยอน ตัวละครที่ถูกออกแบบมาให้คนนึงเป็นคู่ปรับของ ยองอู จนคนหมายหัวเกลียดกันทั้งประเทศ ส่วนอีกคนก็ทำหน้าที่แทบจะเป็นพระรองในเรื่อง คอยปกป้อง ยองอู จากทุกอย่างที่จะเข้ามากระทบความรู้สึกของเพื่อนเธอ แต่บทกลับเขียนให้สองคนนี้ มามีความรู้สึกดีๆต่อกัน

4) ปมความบาดหมางระหว่าง ซอนยอง กับ แทซูมี คืออะไร? ถึงทำให้ต้องเล่นเกมการเมืองโดยเอาชีวิตการทำงานทั้งชีวิตของ ยองอู มาเป็นเดิมพัน


ถ้าลองไล่ไปทีละประเด็น โดยเทียบจากเรื่องราวใน EP.15 และข่าวว่าทีมนักแสดงเดิมจะกลับมา อาการป่วยของทนายจองมยองซอก น่าจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี เพราะถ้าซีรีส์จะขยี้ประเด็นนี้ ก็ควรจะสรุปให้จบในซีซั่นแรก ว่าเส้นทางอาชีพกฎหมายของทนายรุ่นพี่ผู้ใจดีแห่งฮันบาดาจะยังเลือกถวายชีวิตให้กับการทำงาน หรือจะใช้ชีวิตเพื่อตัวเองมากขึ้น



ประเด็นต่อมา คือ ความสัมพันธ์ระหว่าง จุนโฮ กับ ยองอู ที่หลังจากทนบรรยากาศอึดอัดในที่ทำงานมานาน เลยตัดสินใจไปดักรอเธอที่หน้าบ้าน เพื่อถามเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องเลิกกัน

"คุณทนาย ทำไมเราถึงไปกันไม่ได้ล่ะครับ ทำไมเราต้องเลิกกันด้วย ผมคิดมาตลอด แต่ผมไม่รู้เหตุผลเลยครับ"


"ฉันไม่แน่ใจว่าฉันคือคนที่ทำให้คุณอีจุนโฮมีความสุขได้หรือเปล่าค่ะ ฉันรู้สึกเหมือนฉันเป็นแค่คนที่คุณอีจุนโฮต้องคอยดูแลค่ะ"
หลังจากได้ยินคำตอบนั้น เขารู้ทันทีว่า ยองอู ได้ยินบทสนทนาระหว่างเขากับพี่สาวที่เกาะเซจู

"แค่ได้อยู่กับคุณผมก็มีความสุขแล้ว ผมจะมีความสุขได้ก็ต่อเมื่อมีคุณทนายอยู่ด้วยครับ" 
คำพูดที่ยืนยันความรู้สึกอันหนักแน่นออกมาจากปากของ จุนโฮ แต่เขาไม่รู้เลยว่า ยองอู ก็เตรียมคำถามที่ทำให้เขาไปต่อไม่เป็นไว้เช่นกัน

"เวลาอยู่กับฉันคุณจุนโฮไม่เคยรู้สึกเหงาบ้างเหรอคะ?" เธอถามคำถามนั้น เพราะเธอรู้ดีว่า สิ่งที่เธอเป็น และหยุดมันไม่ได้เลย ทำให้คนรอบข้าง โดยเฉพาะคนที่เธอรัก รู้สึกเหงาเหมือนเดินอยู่คนเดียวบนโลก เหมือนที่พ่อของเธอเคยบอกว่าเขาเป็นพ่อที่เหงาที่สุดในโลก เธอชอบ จุนโฮ มาก แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะทำให้คนที่รักเธอมากขนาดนี้มีความสุขได้

อีกครั้งที่การแอบมองผ่านหน้าต่างห้องทำงาน ถูกใช้เป็นการสื่อสารว่าเธอยังคงคิดถึงการมีเขาอยู่ในชีวิตเสมอมา 

ส่วนจุนโฮ ถึงเขาจะรู้ว่าเหตุการณ์กินยาฆ่าตัวตายในศาลจะทำให้ ยองอู ช็อกจนทำตัวไม่ถูก แต่การเอื้อมมือไปกอดเธอไว้ ด้วยสถานะที่เขาเป็นตอนนี้ไม่สามารถทำได้อีกต่อไปแล้ว

คู่ต่อมาที่ต้องพูดถึง คือ มินอู กับซูยอน ที่หลายคนไม่ค่อยเชียร์ให้คบกัน เพราะบทบาทของ มินอู ที่ผ่านมาใจร้ายกับ ยองอู มากเกินไป สัปดาห์นี้ซีรีส์เลยต้องใส่ความเป็นพระรองเข้าไปในตัวของ มินอู ด้วยการให้เขากลายเป็นผู้ชายในแบบที่ ซูยอน ชอบ และเพิ่มตัวร้ายตัวใหม่ที่ใจร้ายกับ ยองอู เข้ามาแทนที่ นั่นก็คือ ทนายความรุ่นพี่ที่เห็นแก่ตัวอย่าง "จางซึงจุน" เข้ามาแทน


ฉากการขึ้นพูดข้อกฎหมายเพื่อสนับสนุน ซูยอน ตามที่ ยองอู เคยบอกเอาไว้ต่อหน้าบัลลังก์ผู้พิพากษา ทำให้สายตาที่ ซูยอน มองมินอู เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนที่สุดเท่าที่เคยมองมา ถึงภาพความร้ายของ มินอู จะยังไม่หายไป แต่เหตุการณ์นี้น่าจะช่วยเพิ่มความเป็นคนให้กับเขาบ้างไม่มากก็น้อย


ประเด็นสุดท้าย คือ ความบาดหมางใจระหว่าง ซอนยอง กับ แทซูมี ถ้าเราพิจารณาข้อเสนอทั้งสองฝั่งดีๆ จะเห็นว่า ฝั่งแทซูมี พยายามไม่ให้โลกรับรู้ตัวตนของ ยองอู ในขณะที่ซอนยอง ต้องการใช้ ยองอู เป็นเครื่องมือโจมตี ตามคำสัญญาของพ่อยองอูที่รับปากไว้ ถ้าคิดในมุมของคนเป็นพ่อ เขายังคงต้องการทางออกที่ไม่กระทบชีวิตส่วนตัวของลูกในอนาคตไม่ว่าจะจาก ซอนยอง หรือแทซูมี ก็ตาม

แต่อย่าลืมว่าในฉากปิดท้าย ซีรีส์ได้เปิดเผยตัวละครอีกตัวที่เกี่ยวข้องทางสายเลือดกับ ยองอู และน่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในคดีความนี้ และคดีความต่อไป นั่นก็คือ "ชเวซังฮยอน" ลูกชายของ แทซูมี เด็กหนุ่มที่ฉายแววความเป็นอัจฉริยะทางคอมพิวเตอร์ด้านแฮกเกอร์ออกมา และเป็นอีกคนที่รู้ความลับว่าแท้จริงแล้ว "อูยองอู" คือพี่สาวของเขาเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่