มีแฟนใหม่ที่ดีมาก แต่ยังมีชั่ววูบที่คิดถึงแฟนเก่า จะทำยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะมาปรึกษาค่ะ 
เราเลิกกับแฟนที่คบกันมา 4 ปีค่ะ เลิกกันได้เกือบ 2 ปีแล้ว เรากับแฟนเก่ารุ่นเดียวกันค่ะ (เลิกกันช่วงมหาลัยปี2)
ช่วงที่คบกันเขาเอาแต่ใจมาก เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ติดเพื่อนมาก เห็นเพื่อนสำคัญกว่าเรา
มีครั้งหนึ่งที่เราจะไปทำฟันที่คลินิกเราบอกให้เขามารับไปทำฟันหน่อยได้มั้ย เดี๋ยวเราจ่ายค่าน้ำมันให้
แต่เขาก็ไม่มาค่ะแล้วก็หงุดหงิดใส่เรา แล้ววันนั้นเขาก็ไปรับเพื่อนแทน ตอนนั้นเราน้อยใจมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้
สุดท้ายเราก็ต้องนั่งรถเมล์ไปเองค่ะ และเขาชอบขอเงินเรา พอเราไม่ให้ก็ชอบหงุดหงิดใส่ 
เวลาไปกินข้าวด้วยกันยอมรับว่าช่วงแรกๆที่คบกันเขาเลี้ยงนะคะ (เป็นบางมื้อ) แต่ช่วงหลังมาบางครั้งก็แชร์กัน
แต่เราก็โอเคค่ะ ไม่เป็นไรถือว่าแฟร์ๆ แต่ช่วงหลัง 2 ปีมานี้ เราแทบจะเลี้ยงเราทุกครั้งเลยค่ะเวลาไปกินอะไรด้วยกัน
นิสัยผู้หญิงก็ธรรมดานะคะที่อยากไปกินอะไรกับแฟนบางครั้งบางคราว เขามักจะพูดว่าไม่มีเงินทุกครั้ง 
แต่ด้วยความที่เราอยากไปกินกับเขา เราจึงต้องออกให้ทุกครั้งที่ไปกินด้วยกัน แต่เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเขานะคะ
และในระหว่างที่คบกันมีเรื่องผู้หญิงบ่อยมากๆ เราทะเลาะกับเขาบ่อยและบางครั้งเลิกกัน แต่เหมือนยังไม่ขาดอะค่ะ เลิกได้ 2-3 วัน
เขาก็หาผู้หญิงคนอื่นไปที่บ้าน คุยกับผู้หญิงคนอื่นตลอด ทำให้เรามีปัญหากับผู้หญิงพวกนั้น แต่สุดท้ายเขาก็กลับมาง้อเราทุกครั้ง
ติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้สิน ชอบเอาเรื่องเครียดๆมาพูดใส่เรา อย่างเช่นเรื่องการพนัน พอเล่นเสียมา
ก็ชอบมาพูดว่าเครียดมาก แต่เราเตือนเขาทุกครั้งเลยนะคะว่าอย่าเล่น นึกถึงอนาคตเยอะๆ เล่นไปก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น แต่เขาก็ไม่ฟังเลยค่ะ
ทุกเรื่องที่เขาทำกับเราตอนนั้นมันสะสมจนเราทนไม่ไหว และขอเลิกเขา เขาไม่ยื้อเราสักนิด ปล่อยเราไปแบบง่ายๆ
ตอนนั้นเราก็ไม่ได้ตัดขาดกับเขาเลยนะคะ เขาก็ยังทักเรามาตลอด ยังพอมีคุยกันอยู่บ้าง เพราะเราเรียนมหาลัยเดียวกัน ห้องเดียวกันค่ะ
แต่ตอนนั้นเรายังไม่มีแฟนใหม่ แต่ก็พอมีคนคุยอยู่บ้าง แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับใครเลย เพราะเรายังรักเขาอยู่ เราก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะ
ว่าทำไมยังรักเขาทั้งๆที่เขาทำไม่ดีกับเราไว้หลายอย่างมาก ช่วงที่เลิกกันเขาก็กลับมาง้อเรา และขอให้เรากลับไปคบกับเขา และบอกว่าจะไม่ทำแบบนั้น
แบบนี้อีกแล้ว เขาพูดว่าเขารักเรามาก ไม่มีใครดีเหมือนเราแล้ว เราใจอ่อนและยอมกลับไปคบกับเขา และอีกไม่นานเขาก็เป็นแบบเดิมอีก ทำนิสัยเดิมที่แย่ๆ
ใส่เรา และเราขอเลิกเขาอีกครั้ง เราก็ปล่อยเราไปแบบไม่ยื้อไม่รั้งเหมือนเดิม และเขาก็มีคนคุยใหม่ ไปกินข้าวด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน เราก็ไม่ได้อะไรค่ะ
ครั้งนี้เขาทิ้งเวลาไปนานมาก ไม่ง้อเราไม่อะไรกับเราเลย เหมือนเขาจะทำใจลืมเราได้แล้ว อาจจะเพราะก็เลิกกันมานานแล้ว เราก็เริ่มทำใจได้บ้างแล้วและเราก็มีคนคุยเหมือนกัน (เขาเป็นคนเกาหลีค่ะ) อายุมากกว่าเรา 10 ปีค่ะ หน้าที่การงานเขาดีมากค่ะ เขาจบปริญญาเอกที่แคนาดา เราเจอกันในไอจีเพราะเขาทักมาค่ะ ในระหว่างที่คุยกันเขาดีมากๆ เขาดึงเราขึ้นมาจากความเศร้า เขาน่ารักกับเรามากๆ เวลาไปทำงาน หรือไปไหนจะถ่ายรูปหรือวิดีโอคอลให้เราสบายใจตลอด เราคุยกับเขาได้ 1 เดือน เขาก็ขอเราเป็นแฟนค่ะ เราคบกันได้ 2 เดือน เขาก็จองตั๋วบินมาหาเราค่ะ เขาบอกว่าเขาอยากเจอเรา พอเรามาเจอกัน พอเรามาเจอกันครั้งแรกเขาหล่อมากกกกกกกกก เหมือนหลุดมาจากซีรี่ย์เลยค่ะ 5555555 (เวอร์ไปมั้ยคะ ^^) และเขาก็ดูแลเราดีมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียดของเรา เรารู้สึกดีมาก เขามาอยู่กับเราแค่ 1 อาทิตย์ค่ะ ก่อนมาเขาถามว่าอยากไปเที่ยวไหน เราบอกว่าเราอยากไปพัทยา พอเขาบินมาถึงเขาก็เช่ารถที่สนามบิน แล้วขับพาเราไปเลยค่ะ (งงมั้ยคะ ปกติเขาบินมาหาเราเราต้องเป็นคนตามใจเขา55555) แต่เขาตามใจเราค่ะพาเราไปทุกที่ที่เราอยากไป เขาดีกับเรามากๆ ซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าให้เรา โดยที่เราไม่ได้ขอ และเราบอกว่าไม่อยากได้ แต่เขาก็ยังซื้อให้ และบอกว่าอยากซื้อให้เรา เราไม่รู้ว่าหรือนี่เป็นช่วงแรกๆที่ไม่รู้หรือว่าเป็นช่วงแรกที่คบกันรึป่าวนะคะ แต่แค่ตอนนี้เขาดีกับเรามากๆ เราก็พอใจแล้ว เวลาจะจองโรงแรมเราจะให้เราเลือกตลอดเลยค่ะ พอเราบอกว่าชอบโรงแรมนี้ เขาก็จองโดยที่ไม่ลังเลเลยค่ะ และพอเวลาจะกินอะไรก็ถามเราตลอดเราอยากกินอะไร พอเราบอกไป เขาก็พาเราไปเลยค่ะ และเขาก็ไม่สั่งอะไร เขาจะให้เราเป็นคนสั่งตลอด (แอบน่ารัก) 55555555 เวลาอยู่ด้วยกันเรามีความสุขมาก จนถึงวันที่เขาต้องกลับเกาหลี เราร้องไห้หนักมาก ในใจแอบกลัวว่าถ้าเขากลับไปแล้วเขาจะหายไป เขามาไทย เพราะอยากมาเที่ยวอยู่แล้ว และที่เขามาเจอเราเพราะอยากให้เราเป็นเพื่อนเที่ยวรึป่าว จนเขาบินกลับไปถึงเกาหลี เขาก็ยังติดต่อเรามาเหมือนเดิม มากกว่าเดิมด้วยซ้ำค่ะ 555555 บอกรักบอกคิดถึงเรามากกว่าเดิม ตอนที่เขาบินมาหาเรา เราคบกับเขาได้ 2 เดือน จนตอนนี้เราคบกันได้ 7 เดือนแล้วค่ะ เราเสมอต้นเสมอปลายมาก เขาบอกว่าอยากแต่งงานกับเราหลังจากเราเรียนจบ  เขาอยากสร้างครอบครัวกับเรา เพราะเขาโตและมีหน้าที่การมั่นคงแล้วด้วย  เราก็ดีใจนะคะ

แต่จู่ๆวันนึงแฟนเก่าเราทักมาหาเราค่ะ (เลิกกันไปเกือบ 2 ปีแล้ว)  ทั้งๆที่เขารู้นะคะว่าเรามีแฟนใหม่แล้ว เพราะเขายังติดตามไอจีเรา และเรายังติดตามเขาอยู่ เราก็เห็นว่าเขาไปเดทกับผู้หญิงหลายคน และก็เลิกคุยกันไป แต่ตอนนี้เขายังไม่มีใคร เราก็เลยตอบไปแบบเพื่อน ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไร และเวลาเราเจอเขาในห้องเรียน เขาก็ชอบพูด บอกว่าคิดถึงบ้าง พูดว่าอยากกลับมาคบบ้าง เวลาเราเดินผ่านเขา เขาก็ชอบสบตาเราค่ะ บางครั้งเราก็หวั่นไหวนะคะ คงจะเป็นเพราะเคยคบกันนานด้วย เลยรู้สึกง่าย 

เราอยากจะปรึกษาว่าเราควรทำยังไงไม่ให้รู้สึกกับแฟนเก่าเราดีคะ เรารู้ว่ามันผิดที่บางทีเผลอไปรู้สึก แต่เราก็รักแฟนใหม่เรามากๆ เราควรจัดการความรู้สึก
ของเรายังไงดีคะ ไม่ให้กลับไปคิดถึงแฟนเก่า เราไม่ได้อยากรู้สึกแบบนี้ และเราสงสารแฟนใหม่เราด้วย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่