ถูกโกง​ ซื้อของออนไลน์​ แจ้งความอายัดบัญชีแล้ว​ แต่ตำรวจยังไม่ได้ข้อมูลคนร้าย​ ต้องรอนานแค่ไหนคะ?

เราซื้อของออนไลน์​  โอนเงินไปวันที่​ 15​ ก.ค.​65
รอของหลายวันไม่มาส่ง​ คนขายไม่ตอบจึงรู้ว่าโดนโกงแน่นอนแล้ว

เรารวบรวมหลักฐานอย่างละเอียด​ เข้าไปพยายามแจ้งความออนไลน์หลายวัน​ แต่ระบบล่มตลอด​ จนสามารถแจ้งความได้ วันที่​ 23​ ก.ค.​65​ นัดกับร้อยเวร​ ที่สน.​ 24​ ก. ค.​ 65​ พร้อมออกเอกสารไปยื่นอายัดบัญชีที่ธนาคาร

เราไปยื่นที่ธนาคารที่เป็นบัญชีของคนร้ายด้วยตัวเอง​ ไปธนาคาร​ ttb สาขา​เซนทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่​ ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ได้เซนต์​รับเอกสาร​ไป​ และแจ้งว่าจะต้องส่งเอกสารไปให้สาขาที่เปิดบัญชีให้คนร้าย​ เป็น​ผู้ส่งข้อมูล​ของคนร้ายให้กับตำรวจเอง

ตามเอกสารราชการระบุว่า​ ให้ธนาคารแจ้งข้อมูล​กลับภายใน​ 15​ วัน​ มิฉะนั้นจะถือมีความผิด​ เราเลยติดต่อร้อยเวรไปอีกครั้ง​ แต่พบว่ายังไม่ได้ข้อมูลของคนร้ายจากธนาคารเลย​ แต่ร้อยเวรแจ้งว่าการอายัดบัญชีจะกระทำตั้งแต่ที่เรายื่นเอกสารไปแล้ว​ 

อยากทราบว่าปกติ​ ต้องใช้เวลานานแค่ไหนที่ธนาคารสามารถส่งข้อมูล​ให้ตำรวจได้​ ซึ่งตำรวจก็ได้ระบุให้ส่งทางอีเมล์​ได้ด้วย​ ก็อาจจะไม่ได้ดำเนินการลำบากมากหรือเปล่าคะ

เงินที่เราเสียไปก็เป็​นเงินก้อนจำนวนหนึ่ง​ และยังคงเห็นคนร้ายโพสขายของหลอกโกงไปทุกๆวัน​ โดยไม่ทุกข์​ร้อนอะไร​ ออกจะสบายบนกองเงินด้วยซ้ำ

คงมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากจากคนร้ายคนเดียวกันนี้​   การดำเนินการก็ล่าช้าจนผู้กระทำความผิดสบายใจ​ที่จะโกงแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ​ ทำได้สบายๆเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่