บันทึกประจำวันเพราะมันเหงา 15

กระทู้สนทนา
17 สิงหาคม 2565
      23:20 น.  ณ หอพักบุคลากร
     ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง
      
      สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน
      
      วันนี้มีเรื่องต้องทำมากมายอีกวัน ตั้งแต่เช้าถึงเย็น  เมื่อเช้าเป็นอาจารย์ล่ามเสร็จ ก็เกือบเที่ยง นัดอาจารย์อีกท่านเข้าไปวิทยาเขตในเมืองด้วยกัน เพื่อไปเป็นล่ามให้ท่านอธิการในการหารือความร่วมมือกับอาจารย์ชาวต่างชาติ ระหว่างทางแวะทานข้าวแบบด่วนอาหารจานเดียวโปะไข่ดาว ใช้เวลาทานข้าวรวมเวลารอข้าวแล้วไม่ถึง 20 นาที  เพราะกลัวไม่ทันเวลานัดหมาย  เนื่องจากขับรถเข้าเมืองใช้เวลาครึ่งชั่วโมง  

      สาระที่ประชุมในวันนี้นำมาเปิดเผยคงไม่ได้ …แต่ขออนุญาตระบายความในใจ….ว่ามีภาระงานรับผิดชอบเพิ่มมาอีกหนึ่งงานในการประสานงานด้านความร่วมมือกับหน่วยงานนี้ที่เข้ามาติดต่อ 😥 มีอาจารย์อีกสองท่านช่วยกัน แต่มันก็ยังฟังดูแล้วคงจะมีอะไรงงๆๆวุ่นวายเข้ามาเรื่อยๆ 55555  สนุกสนานน่าดู  …. ทางผู้บริหารท่านทราบว่าเรายุ่งมากแค่ไหน ท่านก็แนะแนวทางว่าจัดตั้งทีมงานเข้ามาช่วยประสานงาน และหากต้องการอะไรให้รีบแจ้ง  ยินดีสนับสนุนการดำเนินงานเต็มที่ …. ซึ่งถือว่าเขาก็ไม่ได้อยากจะให้เราเหนื่อย  แต่มันจำเป็นต้องมีคนคอยประสานงาน  ….  เข้าใจดีค่ะ … คิดในแง่ดี เราได้คอนแทคเพิ่ม  ได้เรียนรู้งานเพิ่ม  มันเป็นช่วงนาทีทองในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์นะ 😊   และที่สำคัญ ต้องสรุปวาระประชุมทุกอย่างในวันนี้ส่งให้ทางผู้บริหารไว้พิจารณาประเด็นสำคัญ…. ขอเป็นส่งให้พรุ่งนี้นะคะท่าน 😆 วันนี้ขอพักก่อน

      หลังจากประชุมเสร็จ อาจารย์คนจีนก็ขอเลี้ยงข้าวดิฉันและอาจารย์ที่มาด้วยกัน เป็นการขอบคุณที่ช่วยเป็นล่าม อันที่จริงเขาก็มาค่อนข้างหลายครั้ง ปีนึงจะเข้ามาประมาณสองถึงสามครั้ง เพื่อมาหารือแนวทางความร่วมมือในโครงการต่างๆ  มาทุกทีเขาชอบพาไปเลี้ยงข้าวทุกที ก็แอบเกรงใจ 🤓  

      ตอนเย็นถึงหอพักฟ้ายังไม่มืด ถือว่าได้มีเวลาพัก ทำนู่นทำนี่ในห้อง ซักผ้ารีดผ้า  แต่ยังไม่ได้เตรียมสอนของวันพรุ่งนี้  กะว่าอาบน้ำเสร็จจะนั่งเตรียมซักหนึ่งชั่วโมงน่าจะเรียบร้อย พรุ่งนี้เนื้อหาที่สอนเป็นเนื้อหาเดิมท่ีเคยสอนรุ่นปีที่แล้ว ก็เลยชิลๆค่ะ ☺️  
      ดึกแล้วขอตัวไปอาบน้ำให้ตัวหอมๆก่อนนะคะ

      ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่