ผมคิดถูกแล้วใช่ไหมครับที่ยุติที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนนึง เพราะเธอไม่รู้จักเกรงใจ

จขกท. อายุ 30 กลาง รายได้ 100,000-150,000 ต่อเดือน ทำงานประจำตำแหน่งระดับ Manager +ธุรกิจส่วนตัว  
เคยมีแฟนมา 2 คน แต่ละคนคบกันประมาณ 5-6 ปีครับ 
เลิกกันไปเพราะคนแรกได้ทุนไปเรียนต่างประเทศ 
คนที่ 2  ต่างศาสนากัน ทีแรกไม่คิดจะคบยาว แต่พอคบไปนานคิดถึงเรื่องแต่งงาน 
ถ้าแต่งงานคือผมต้องเปลี่ยนศาสนา แต่ผมไม่เปลี่ยน สุดท้ายเลยเลิกกัน   จากกันด้วยดี 

ตอนมีแฟน คนแรก เวลาไปไหนกัน ค่ากินเที่ยว ส่วนใหญ่แล้วผมจะออกให้ 60%-70% ยกเว้นวันสำคัญเช่นวันเกิด วาเลนไทน์ วันครบรอบ ออกให้หมด
คนที่สองคบกันตอนหน้าที่การงานกับธุรกิจผมไปด้วยดี รายได้สูงสมควร คนนี้เวลาไปไหนกันผมจ่าย 100% ค่ากินค่าเที่ยว จ่ายหมด เธอพยายามเสนอช่วยออกตลอด บางครั้งถึงกับเอาเงินมายัดใส่มือยัดใส่กระเป๋า  แต่ส่วนใหญ่ผมก็ไม่รับ
ทั้ง 2 คน มีนิสัยขี้เกรงใจครับ เวลาเราพาไปร้านอาหารแพงๆ ก็ไม่ได้สั่งแต่เมนูแพงๆ หรือสั่งเยอะๆ 
เราซื้อของแบรนด์เนม ของมีค่าให้ก็ไม่ยอมรับ  คนแรกยังรับบ้าง คนที่ 2 นี่ เคยซื้อต่างหูเพชร สร้อยทองให้นี่คือไม่เอาเลย 
ปฏิเสธแบบหัวชนฝา สุดท้ายคือต้องให้อย่างอื่นแทน 
 
หลังจากโสดมาได้ปีนึง มีน้องผญ คนนึงพยายามเข้ามาจีบ  เป็นน้องที่ทำงาน   น้องรู้ว่านอกจากเราจะมีตำแหน่งเป็น Manager เรายังมีธุรกิจส่วนตัวด้วย พยายามเข้าหาเราอยู่หลายเดือน ทีแรกเราก็เฉยๆไม่ได้ชอบ แต่เพราะความเหงา เลยคิดว่าเออลองเปิดใจลองคุยดูก่อน แต่เจอพฤติกรรมที่รู้สึกว่าน้องไม่เกรงใจเลยครับ
 
ทุกครั้งที่เจอกันเธอจะเป็นฝ่ายชวนและเลือกร้าน
ครั้งแรกเป็นร้านอาหารราคาค่อนข้างสูง    พอไปถึงเธอสั่งแต่เมนูแพงๆ  มือนั้นหมดไปเกือบ 4,000 บาท ผมก็แอบอึ้งเล็กน้อย อีกครั้งนึง อาหารราคาไม่แพงมาก แต่เธอสั่งแบบเยอะมากๆ แบบอยากกินอะไรก็สั่ง จนกองเต็มโต๊ะสุดท้ายคือกินไม่หมด  ผมเลยให้เธอห่อกลับบ้าน  ครั้งสุดท้ายเธอชวนกินอีกผมบอกอยากกินสุกี้ตี๋น้อย แต่เธอไม่เอาเธอขอไปกินร้านอาหาร ญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนราคาแพงกว่ากันมาก 
 
ทุกครั้งผมออกให้หมด  100%  (เธอไม่เคยเสนอหารนะครับ มีแค่เสนอเลี้ยงกาแฟ แต่ผมก็ไม่เคยรับ)
 
ละพอไปส่องเฟสเธอ ผมเห็นโพสต์เก่าๆ  ร้านที่เธอพาผมไป เป็นร้านที่เธอเคยไปกับครอบครัวกับเพื่อน แต่มันต่างกันตรงปริมาณอาหารที่สั่ง คือเวลาไปกับผมจะสั่งมากกว่า ที่ไปกับเพื่อนเป็นเท่าตัว   
 
ผมลองคิดทบทวนดู แฟนเก่าผมแต่ละคนคบกันมานาน เวลาเราพาไปร้านหรูๆ เค้ายังเกรงใจ ไม่ได้สั่งเยอะหรือสั่งแต่ของแพง  จนบางทีเราต้องเป็นคนสั่งให้เองเพราะกลัวเค้ากินไม่อิ่ม  แต่กับคนนี้เพิ่งจะเริ่มความสัมพันธ์ เธอเข้าหาเราเองกลับไม่รู้จักเกรงใจเลย  สุดท้ายเลยคิดว่าตีตัวออกห่างดีกว่า
 
ช่วงหลังๆเธอพยายามชวนไปกินข้าวอีก แต่ผมก็จะอ้างว่าไม่ว่างไม่สะดวก 
อาทิตย์ล่าสุดเธอส่งรูปร้านอาหารฝรั่งเศสมาให้ผมดูในไลน์ ผมก็ดูละไม่ตอบ วันถัดมาเทอทักมาถามว่าพาไปเลี้ยงหน่อยได้มั้ยอยากกินร้านนี้  
ผมเลยตอบไปด้วยความสุภาพว่าพี่ไม่ว่างครับ  จากนั้นเหมือนเธอจะรู้ตัว ไม่ค่อยทักมาอีก 
 
คือปกติผมไม่เคยเจอคนแบบนี้เลยครับ ไม่ว่าจะแฟน,เพื่อน,ญาติ  เพิ่งเคยเจอครั้งแรกเลยจริงๆ ให้เราเลี้ยงแบบไม่เกรงใจ  ผมคิดถูกแล้วใช่ไหมครับที่ยุติที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอ

สำหรับบางคำถาม ผมเพิ่มข้อมูล
ความเห็นที่ 66,98 ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 50
กระทู้แบบนี้ชอบมีคนบอกว่า อย่าเอาคนอื่นมาประจาน มานินทา

ขอโทษ ประจานยังไง ชื่อ ที่อยู่ ไม่มีสักอย่าง มีใครเสียหายอับอายจากโพสนี้ ????

แล้วก็อีกเรื่อง การดู facebook ดู background ดู profile เป็นเรื่องที่ดี คนฉลาดใครๆก็ทำ
เผลอๆ จขกท โดนส่องเฟสก่อนจะโดนเข้ามาจีบด้วยซ้ำ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
# เลิกเถอะจ้า รดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ด้วยก็ดี ถ้าเป็นเราต่อให้เป็นเพื่อนฝูง ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้เราก็ไม่คบนะคะ เหมือนแต้มบุญเราตกหรือยังไงต้องมาเจอคนแบบนี้ ความเกรงใจเนี่ยมันควรจะมีอยู่ในทุกเพศทุกวัยและควรได้รับการสั่งสอนเลี้ยงดูกันมาเป็นพื้นฐานขั้นต้นเลยนะคะ ถ้าตรงนี้ไม่มีนี่ จะคาดหวังว่าอย่างอื่นเค้าจะดีมันยากมากเลยอ่ะ อย่าไปเอาไอ้เรื่องข้อจำกัดของอายุมาเป็นข้อแก้ตัวให้เค้าเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยฟันธงว่าขาวหรือดำเยสหรือโน แต่เคสนี้ ขอตอบว่า กรุณาเลิกเถอะจ้า 😐 * มาแก้ตัวสะกดฮะ ไม่มีอะไร * 😳
ความคิดเห็นที่ 19
ไม่น่าเชื่อว่าคนที่ทำงานระดับเงินเดือนเป็นแสน แถมมีกิจการส่วนตัว
แล้วก็เคยคบคนมาแล้วถึงสองคน ยังจะมาถามคำถามประเภทนี้ เหมือนคน innocent ไม่รู้เรื่องราวทางโลกเลย
นอกที่เกี่ยวกับงานแล้ว ไม่ได้อ่านหรือดูเรื่องราวเกี่ยวกับโลกรอบตัวบ้างเลยหรือครับ 🤔🤔🤔
ความคิดเห็นที่ 22
Lifestyle ต่างกัน มาตั้งกระทู้ให้พันทิปรุมด่าผู้หญิง เลือกถูกที่มากค่ะ เดี๋ยวจะลองไปโพสต์ในเฟซเรา สังคมเพื่อนเรา รับรองความเห็นจะเป็นอีกแบบ

1. ร้านที่เขาชวนคุณไป เป็นร้านที่เขาไปประจำอยู่แล้ว เขาไม่ได้เพื่งมาอัพเกรดตอนไปกับคุณ แปลว่าเธอใช้ชีวิตแบบนี้ตามปกติกับครอบครัวกับเพื่อน มันไม่ใช่เคื่องแปลกสำหรับเขาที่จะทานอาหารมื้อละพัน

2. ปริมาณอาหารนี่คุณรู้ได้ไงว้าเขาสั่งแค่นั้น คุณแค่ไปส่อง เขาอาจจะไม่ได้ลงทุกรูป แต่คุณน่ากลัวมาก ถึงกับส่องแล้วเอามาเทียบ ถ้าขนาดนี้ก็เลิกๆไปเหอะ จะต้องไปส่องทำไม

3. เขาไม่เคยเสนอหาร อันนี้บอกตรงๆนะ บางสังคมผู้หญิงอายุน้อยกว่า จะไม่เสนอหารเพราะมันคือการหักหน้าผู้ชายค่ะ แต่โดยปกติจะตอบแทนในทางอื่นเช่น ซื้อขนมมาฝาก เลี้ยงขนม หรืออื่นๆ

4. คุณมองเธอในแง่ร้ายอยู่แล้ว ว่าเธอเข้ามาชอบคุณเพราะรู้ว่าเป็น ผจก. และมีธุรกิจส่วนตัว จะบอกว่าผู้หญิงที่เขาใช้ชีวิตแบบนี้อยู่แล้ว (ตามข้อ 1.) เขาไม่ได้ตื่นเต้นกับเงินเดือนแสนห้าหรอกค่ะ ช็อปปิ้งยังแพงกว่านี้เลย

สรุป จบเหอะค่ะ ไปกันไม่ได้หรอก คุณกับเขามีไลฟ์สไตล์ต่างกันมาก และที่เขามาชวนคุณไปนั่นนี่ ก็ไม่ได้หวังให้เลี้ยง แต่ปกติมันคือกิจกรรมที่เขาไปทำอยู่แล้วรึเปล่า เราก็ชวนแฟนเราไปแบบนี้ประจำ ถ้าแฟนไม่ว่างก็ไปกับเพื่อนก็แค่นั้น

และที่สำคัญเธอก็ไม่ค่อยทักมาแล้ว คุณจะมาเอาอะไรอีกคะ ชวนคนมาด่าก็มาถูกที่แล้วค่ะ ตั้งกระทู้เรียกแขกในพันทิปไม่มีอะไรจะสนุกไปกว่าเรื่องผู้ชายต้องเลี้ยงไหม สินาอดต้องมีไหม งานแต่งต้องจัดไหม ต้องช่วยแฟนหารค่าน้ำมันไหม แบะก็จะมีแต่ผู้คนดีๆมาตอบทั้งๆนั้นเลยค่ะ ล้วยแต่แฟร์ ยุติธรรม รู้ค่าของเงิน แต่โสดหรือมักถูกเทกันส่วนใหญ่นะ ไม่รู้ทำไม ยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 21
ต้องมาถามคนในพันทิพด้วยเหรอ  ชอบไม่ชอบ  ตัดสินใจได้เอง   จะมานั่งถามผิดไม่ผิด  ทำไม​  ถ้าคนในนี้บอกว่า ผิด​ คุณจะกลับไปคบเธอต่อ ???
ความคิดเห็นที่ 49
อ่านจบ แล้วคิดในใจว่า เอ..ผู้ชายคนนี้ไม่น่าเป็นลูกผู้ชายเลย เอาผู้หญิงมานินทา ลากเธอมากลางชุมชนแล้วประจาน ให้คนอื่นๆที่ฟังความข้างเดียวจากคุณมาด่าโดยที่เธอเองก็ไม่มีโอกาสได้ปกป้องตัวเองเลย ลูกผู้ชายเขาไม่ทำแบบนี้กันหรอกครับ
คบกับใครแล้วไม่ใช่ ก็จากกันไปเงียบๆ หาคนที่ใช่ซะก็จบ

อ้อ อีกอย่าง คุณดูเป็นคนขี้คุย ขี้โม้ ขี้อวด น่าดูเลยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่