ประสบการณ์มือใหม่เลี้ยงปลาทอง เเละ การเลือกอาหารปลาทอง (ความคิดเห็นส่วนตัว)

สวัสดีค่ะ คืออยากมาเเชร์ประสบการณ์การเลี้ยงปลาเเละการให้อาหารปลาทองค่ะ คือหลักๆของคนที่เลี้ยงปลาทองมือใหม่หลักๆก็จะโฟกัสไปที ปลา เเละอาหาร ซึ่งอาหารเนี่ย ส่วนมากก็จะเป็นประเภทที่ ซื้อแบบไหนก็ได้ ให้ปลา แบบไหนก็ได้ขอเเค่ให้น้องปลากินใช่ไหมคะ ? ค่ะ หนูก็เป็น หนึ่งในนั้น 555 เเต่พอได้เลี้ยงจริงๆ เเล้วเลี้ยงไปเรื่อยๆ ก็ศึกษาเพิ่มเติมลึกลงไปอีก เท่าที่สังเกตุเเละที่ศึกษาตามกลุ่มคนเลี้ยงปลา ที่เป็นมืออาชีพ!! ที่เป็นเจ้าของฟาร์มปลาทอง!! อาหารปลาน่ะ จะให้แบบไหนก็ได้ แบบไหนง่ายๆ ไม่ได้นะ ต้องเลือกอาหารที่ดี มีคุณภาพกับน้องปลา เขาจะได้โตเเละสีสวย ตามที่เขาควรจะเป็น เเละ คุณภาพน้ำต้องดี ไม่ขุ่นไม่มีคราบมัน
กะพริบตา    กะพริบตา 
    คือตอนหนูเลี้ยงเเรกๆ หนูเป็นมือใหม่ หนูก็ไปซื้ออาหารที่มันง่ายๆ คิดว่าเขากินของอันไหนก็ได้ ไม่ได้รู้เรื่องปริมาณของโปรตีนเลยว่าต้องให้เขาเท่าไหร่ 
หนูเลยไปซื้อ ของ Optimum ซองสีชมพู มาให้น้องปลากิน ผ่านไปได้ประมาณ เกือบ1อาทิตย์รู้สึกว่ามันก็ดีนะ เเต่ น้ำขุ่นนิดหน่อย มีคราบน้ำมันที่ผิวน้ำนิดหน่อย รู้สึกว่ามันไม่ค่อยสะอาด แต่มันอาจเกิดจากระบบน้ำก็ได้ ก็ไม่ได้คิดอะไรมากเเค่เอะใจ ผ่านไป 2 อาทิตย์กว่า รู้สึกว่าปลาโตขึ้นมานิดเดียว555 เเถมปลาสีซีดๆลงนิดหน่อย เเต่ที่น้ำขุ่นขึ้นมาก็งงนิดหน่อย ทั้งๆที่เปลี่ยนน้ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง (ครั้งเเรก 30%ครั้งที่สอง 50-60%)  เลยลองอ่านดูหลังซองของ Optimum บอกว่า มีโปรตีนอยู่เเค่ 28%!!!!  ซึ่งหนูเป็นมือใหม่ เเต่ก็พอเห็นในกลุ่มอยู่บ้างที่มีอาหารยี่ห้ออื่นที่มีโปรตีนในอาหาร เยอะกว่านี้
เเต่ที่น้ำขุ่นหนูก็คิดว่าน่าจะเกิดจาก ส่วนผสมเเละการอัดเเน่นของอาหารไม่ดีพอ เลยทำให้ปลาของหนูกินน้อยเเละทำให้อาหารลอยอยู่แบบนั้นจนเกิดการแตกตัวเเล้วทำให้น้ำขุ่น หนูก็ใช้มาเรื่อยๆจน หนู ไปโพสต์ถามในกลุ่มว่า อาหารยี่ห้อไหนที่ควรให้ปลาทอง สีดีโตดี หลายๆคนก็เเนะนำอาหารหลายยี่ห้อ รวมทั้งเเนะนำ Optimumก็มี  เเต่หลายๆยี่ห้อก็ราคาเเพงนะสำหรับหนู เเต่หนูเห็นอยู่หลายComment ที่เเนะนำอาหารยี่ห้อนึง หลายคนมากๆ ยี่ห้อนั้นคือ Boost All In One สูตรหนอนเเดง ที่มีโปรตัน32% 😮😱 หนูก็ไม่รู้ว่าหนอนเเดงมันคืออะไร เเต่โปรตีนสูงกว่า Optimum 😮😱อีก พี่ๆ เขาก็บอกว่า ปลาทองน่ะ ชอบกินหนอนเเดง เเต่เราจะให้หนอนเเดงเเช่เเข็งก็ได้ เเต่น้ำมันจะขุ่นไว (เเค่บอกว่าให้เเล้วน้ำขุ่นไวหนูก็ไม่เอาเเล้วค่ะ 555) 
หนูตัดสินใจเลือกยี่ห้อนี้ เเต่ที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นคือ ราคาอาหาร ดันเท่ากับ Optimum 🤩😱 อีก!!!! (ทำไมเราไม่เห็นยี่ห้อนี้ตั้งเเต่เเรกนะ555) 
หนูเลยตัดสินใจลองดูว่า มันจะดีเหมือนที่ พี่ๆหลายคน เเนะนำไหม หลังจากที่ซื้อเเละให้อาหารน้องปลา ผ่านไปอาทิตย์เเรก น้ำก็ไม่ค่อยขุ่น ปลากินเก่งมาก❗❗  (เจ้าของเห็นปลาตัวเองกินเก่งก็ชื่นใจเเล้วเหมือนเห็นลูกน้อยกำลังกินข้าวง่ำๆ) ผ่านไปอาทิตย์ที่ 2 เห็นได้ชัดเลยว่าปลาโตขึ้นกว่าเดิม เเละ สีสวยกว่าเดิมมากสีชัดขึ้นมากlovelove หนูเลยลองอ่านที่ซองดูว่ามีอะไรบ้าง  Boost All In One สูตรหนอนเเดง ทำไมถึงดีกว่า Optimumทั้งที่ราคาเท่ากัน
เพี้ยนสายแล้วเพี้ยนmbptปลื้มปริ่มminiheartพาพันแอบดู

       Boost All In One สูตรหนอนเเดง เนี่ยเขามีส่วนผสมหลายอย่าง มีทั้งกระเทียม ที่ช่วยให้ปลาย่อยดี มีน้ำผึ้งที่เพิ่มความวานความหอมทำให้ปลากินดี หนอนเเดงที่ปลาชอบเเละโปรตีนที่สูง มีสารเร่งสีจากธรรมชาติด้วย  lovelove

#คือที่หนูมาตั้งกระทู้นี้เนี่ย ยอมรับเลยว่าชอบอาหารปลา  Boost All In One สูตรหนอนเเดง  มากๆ เพราะเคยให้ Optimum ซองสีชมพูเเล้ว รู้สึกว่ามันก็ดีอยู่นะทำให้ใช้ได้มาในระยะนึงเลย เเต่พอมาเปลี่ยนมาให้  Boost All In One สูตรหนอนเเดง เเล้วมันดียิ่งกว่าทั้งที่ราคาเท่ากัน ได้เลี้ยงเขาเเล้วเราก็อยากจะให้เขากินของดีๆ เติบโต สีสวย เหมือนเลี้ยงลูกคน เราก็อยากให้เด็กคนนั้น เป็นเด็กที่สมบูรณ์ ทุกชีวิตสำคัญ เเละ มีค่า เสมอ
สุดท้ายนี้ อยากจะฝากมือใหม่ หรือ จะเป็นคนที่เลี้ยงมานานเเล้ว ที่เข้ามาอ่านในกระทู้นี้ เลือกที่จะซื้อเขามา เอาเขามาเลี้ยง ก็ต้องดูเเลเขาดีๆ ให้อาหารที่ดีมีคุณภาพกับเขา ไม่ใช่อะไรก็ได้ ไม่ได้ว่า Optimum มันไม่ดีนะ มันก็ดี เเต่อยากจะฝากให้ลอง 
love Boost All In One สูตรหนอนเเดง เพราะรู้สึกว่าดีกว่าทั้งๆที่ราคาเท่ากัน ก็ลองดูนะคะเผื่อชอบเหมือนกันlove

## จากคนใช้จริง ##
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่