รำคาญแฟนเก่า สันดานเสีย!!

เรากับแฟนเป็นคู่รัก ญญ คบกันมาจะ 3 ปีแล้ว 

แต่!!แฟนเก่าของเราที่เป็นผู้ชายชอบมาเจ๊าะแจ๊ะ รอบๆตัวเราแบบห่างๆ น่ารำคาญมาก ทั้งพยายามทักหา พยายามแอดเฟสมา หรือพยายามย้ายมาทำงานมาใกล้ๆที่เราทำ ผู้ชายมันก็มีแฟนแล้วนะคะ มันทักมาหาเราว่ายังอยากง้อเรา อยากคุยกับเรา อยากกลับมาคบเรา เราก็เอามาให้แฟนดูแบบรำคาญมันมากๆและให้แฟนตอบแทน 

หนักสุดก็มันทักมาบอกเราว่าอยากเลิกกับแฟนคนปัจจุบัน แล้วกลับมาคบกับเรา ไม่ใช่ว่าเราไม่บล็อคนางนะคะ เราบล็อคทุกช่องทาง แต่มันก็ยังเอาเฟส เพื่อน ไม่ก็สมัครใหม่ ทักมา

มันมีพฤติกรรมแบบนี้หลายรอบมากๆ พยายามทำให้ปั่นป่วน แต่ยังดีที่เราและแฟนต่างเชื่อใจกันมากๆ เลยไม่เคยเอาเรื่องนี้มาเป็นปัญหา

มันปั่นประสาทแบบนี้มานานมากตั้งแต่เรากับแฟนเริ่มคบกัน และเน้นปั่นในโซเชียล พอเจอเรากับแฟนเข้าจริงไม่กล้าแม่แต่จะสบตา รีบหนีด้วยซ้ำ เพราะเรารู้นิสัยมันดีมันชอบปากดีในโซเชียลแต่ตัวจริงขี้กลัว กลัวขี้หดตดหาย ปอดแหก ถึงแฟนเราจะเป็นผู้หญิง แต่แฟนเราก็ไม่ยอมคนอยากจะคุยให้เคลียให้รู้เรื่องว่าเป็นไรนักหนา คุยด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์และกำลังแน่นอน

ส่วนสาเหตุที่เลิกกันก็เพราะ ผช.ไม่รู้จักพอค่ะ ชอบแอบไปซื้อกิน และนอกใจเราตลอดเวลาที่คบกัน เอาพ่อแม่เราไปอ้างว่าพ่อแม่เราให้มายืมเงินพ่อแม่มันเพื่อมันจะเอาเงินไปเที่ยวเล่น งานการไม่ทำ ลูกแหง่ พ่อแม่ตามใจด้วยเงิน ดูไม่มีอนาคต

ตอนเลิกกันมันเอาเราไปเล่าให้เพื่อนมันฟังเสียๆหายๆ ว่าแม่มันจ่ายค่าเทอมให้เรา ให้เงินเรากิน แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เราทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียนมาตั้งแต่อายุ 17 และกู้เรียน ไม่เคยใช้เงินที่บ้านมันเลย ชอบพูดเอาดีเข้าตัว แต่ดีที่เพื่อนมันก็เป็นเพื่อนกับเรา และพวกเขาก็ไม่เชื่อมันอยู่แล้ว เพราะรู้จักสันดานขี้โม้ขี้อวดขี้โกงของมันดี (เพราะมันโกงเพื่อนไว้เยอะอะนะ)

หลักๆปัญหานี้คือ รำคาญค่ะ เมื่อไหร่จะออกจากชีวิตเราไป เราสงสารแฟนที่ต้องมารับรู้อะไรแบบนี้ จัดการกับคนปัญญาอ่อนแบบนี้ยังไงดีคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่