เที่ยววัดฝั่งธนฯ “วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ” (Wat Paknam Phasi Charoen) วัดสวย พระงาม เดินทางสะดวก 🙏🏼✨🚌

ด้วยความที่เราเพิ่งย้ายออฟฟิศมาอยู่แถวฝั่งธนฯ ได้สักพักใหญ่ — มองนอกหน้าต่างคือเห็นพระสีทององค์ใหญ่มากทุกวัน เลยคิดว่าสักวันต้องมีโอกาสมากราบท่านให้ได้ถึงที่ เลยลอง search ดูว่าวัดอะไร … อ้อ “วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ” (Wat Paknam Phasi Charoen) นั่นเองค่ะ
เหมือนธรรมะจัดสรร มีเพื่อนอยากไปวัดปากน้ำภาษีเจริญ จัดการหาข้อมูลการเดินทางที่สะดวกอย่างเสร็จสรรพ พอวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม หรือ วันแม่ที่ผ่านมา ก็เลยไปกันค่ะ 

รีวิวบรรยากาศโดยรอบวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ: https://youtu.be/TEoc9YoZuXM 

 📌 สิ่งที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของวัดปากน้ำภาษีเจริญคือ พระพุทธธรรมกายเทพมงคล เป็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ ปางสมาธิ เกตุดอกบัวตูม หน้าตักกว้าง 40 เมตร สูง 69 เมตร ที่ประดิษฐานเคียงคู่กับพระมหาเจดีย์มหารัชมงคลที่มีความสูง 80 เมตร (มี 5 ชั้น แต่เราจะพาไปชั้นหลักๆที่เป็นไฮไลต์นะคะ) ซึ่งเจดีย์แห่งนี้สร้างเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา และสังฆบูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช องค์เอกอัครศาสนูปถัมภก ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเพื่อบูชาพระคุณหลวงพ่อวัดปากน้ำ
มาครั้งนี้โชคดีมากค่ะ ได้กราบสรีระสังขารทั้งหลวงพ่อสด และ สมเด็จช่วง เลย : )
สำหรับคนที่มาครั้งแรกอย่างเราคือ ประทับใจมากค่ะ วัดสะอาด สิ่งก่อสร้างปราณีต สวยงามมาก ขนาดพระพุทธธรรมกายเทพมงคล สีทองอร่ามเท่ากันทั้งองค์ อีกทั้งพระเจดีย์แก้วที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุคืองานละเอียดปราณีต เล่นสีสวยมาก ถือว่าช่างมีฝีมือมากจริงๆค่ะ ขอชื่นชม

(จากหน้าต่างออฟฟิศเรา)

(แบบซูม 5 เท่า เห็น "พระพุทธธรรมกายเทพมงคล" เด่นสง่ามากค่ะ)

📍 วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ไปอย่างไร
ขึ้น MRT ลงสถานีบางไผ่ 
ออกทางออก 1 เดินเข้าไปในซอยเพชรเกษม 19 (ซอยเดียวกับวัดนวลนรดิศ) เดินมาอีก 700 เมตรก็ถึง วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ แล้วค่ะ 

รีวิวบรรยากาศโดยรอบวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ: https://youtu.be/TEoc9YoZuXM

ถ้ารีวิวไม่ถูกใจหรือผิดพลาดประการใด ขอน้อมรับคำติชมไปพัฒนาต่อนะคะ : )
 
- ขอให้ทุกวันเป็นวันที่ดีของทุกคนค่ะ - 🌻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่