จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วหรอ?

เริ่มเรื่องเลยนะคะ  เมื่อปีทีแล้วเราได้ซื้อบ้านทาวน์โฮมไว้ 1 หลังย่านพระราม 2 แต่เนื่องจากไกลจากที่ทำงานเราค่อนข้างมาก เราเลยยังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ จะไปนอนเฉพาะช่วงวันหยุดเท่านั้น  และเกือบทุกครั้งที่เราไปบ้าน จะเจอรถของญาติบ้านข้างๆ มาจอดขวางหน้าบ้านเราตลอดเลยค่ะ ต้องคอยให้เค้ามาขยับถึงจะเข้าบ้านได้ บางวันเราอยู่ในบ้านก็มาจอดขวางเหมือนกัน เพียงแต่เราไม่ได้จอดรถไว้ เค้าคงคิดว่าเราไม่อยู่บ้าน เราไม่สะดวกใจมากๆ   
เราเลยอยากจะมาปรึกษาเพื่อนๆในพันทิป ว่าเราควรจะทำอย่างไรดีคะ  เท่าที่เราคิดได้ก็ประมาณนี้ หรือมีคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นๆได้นะคะ
 
1. ปล่อยให้เค้าจอดไปก่อน เพราะเรายังไม่ได้อยู่แบบจริงจัง
2. คุยกับข้างบ้านไปตรงๆว่า เราไม่สะดวกให้จอดรถขวางหน้าบ้าน
3. แจ้งนิติให้เป็นคนเข้าไปพูดให้
       
แนบรูปประกอบให้นะคะ 
   
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ส่วนตัวอยากให้ออกกฎหมาย ซื้อรถต้องมีที่จอดในบ้านก่อน จะทำให้คนที่คิดจะมีรถมีความรับผิดชอบในการจัดหาที่จอดรถก่อนจะมีรถได้ อีกอย่างก็คือ อยากให้มีหน่วยงานเอกชนลากรถในที่ห้ามจอด หรือจอดขวางได้โดยตรง จะได้แก้ปัญหาจอดรถขวางได้อย่างสมบูรณ์

คนเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยคำนึงถึงคนอื่นหรอกครับ เห็นตรงไหนว่าง ก็จอด แค่ปัญหามีรถมากกว่าที่จอดก็มากพอแล้ว ยังไม่นับรวม เวลามีคนแวะมาหาแล้ว จอดหน้าบ้านตัวเองไม่พอ ยังไม่จอดหน้าบ้านคนอื่นอีก

ปัจจุบันการจะซื้อบ้านทาวโฮม ค่อนข้างมีปัญหาเยอะ และถึงแม้จะซื้อบ้านเดี่ยวขนาด 50-100 ตร.ว. ก็อาจจะยังเจอปัญหานี้ มันไม่ใช่แค่ปัญหาการจอดเท่านั้น คนที่ขับผ่านเข้า-ออกก็ลำบาก ถ้าถนนแคบเกินไป จอด 2 ฝั่งก็วิ่งลำบากแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่