ปิล็อค บ้านอิต่อง หน้าฝน เดือน กรกฎาคม 2565

ทริปนี้เราตัดสินใจ จองที่พัก แล้วเสร็จ 1วัน  
และมีเวลาเตรียมตัว1อาทิตย์ ในการทำทริป คนขับรถ ทราบข้อมูลก่อนการเดินทาง 3วัน   ที่แรก จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่สะพานกระจก เขาแหลมสกายวอค อยู่ใกล้ๆกับเขื่อนวชิราลงกรณ์ เป็นสะพานกระจกที่ไม่ได้ น่ากลัวอะไรมากนัก และ ไม่มีความสูงเท่าไหร่   ชมวิวอะไรก็ยัง งง ถัดไป 
แวะถ่ายรูปเขื่อนวชิราลงกรณ์ แดดร้อนแรงพอสมควร  ไปต่อเถอะ
กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มาบ่อยๆ จึงไม่แวะที่ใด  มุ่งหน้าไปสู บ้านปิล็อก ในระหว่างทาง 399 โคล้งมีจุดชมวิว    
 และจอดรถเป็นระยะ เส้นทางก็ ตาม gps ดูเอาเถอะ 
ไม่นานนักมาก็มาถึง จุดหมาย  หมู่บ้านอีต่อง บรรยากาศดีสุดๆ หนาวเย็น  
มีหมอกลง  สลับกับสายฝนปอยๆ   เดินเล่น รอบๆหมู่บ้าน ที่มีทั้งตลาด และเหมืองแร่ ให้เพลิดเพลิน  กับบรรยากาศ    เราก็ถ่ายรูป   กันคนละรูป 2 รูป ก่อนจบด้วย หมูกะทะ หน้าที่พัก   บรรยากาศฟินๆ เริ่มมืดแล้ว
เมื่อฟ้าเริ่มมืด  กิจกรรมของทุกคนที่นี่ คือ จุดเทียน เดินถือ ตะเกียง  ไฟ อากาศเริ่มหนาวมาก หมอกลง แถมยังมีฝนปอยๆ  เราก็สู้ชีวิตกันมาก  ถือทั้งร่ม ทั้งตะเกียง ทั้งโพตท่า   ถือเป็นประสบการณ์  ที่ดี และ slow life จริงๆ   เดินถือตะเกียงไปมารอบๆหมู่บ้าน 

หลังจาก เดินไปเดินมา   ชื่นชมบรรยากาศ หนาวเย็นจนพอสมควร  ก็เริ่มจะหิว   แวะเข้าตลาด ขนมปังปิ้งร้อนๆ  เข้าห้องดีกว่า   อาบน้ำเสร็จมาดูรูปเอะ!!! ยังข้องใจ ออกไป จุดเทียนถือตะเกียง อีกสักรอบ   แต่รอบนี้ ตัวเย็นสุดไม่ไหวละ    เข้าห้องนอนดีก่า พรุ่งนี้ลุยต่อ
เช้าวันที่ 2
ในตอนเช้า ตื่นมาพร้อมกับอากาศที่สดชื่น  มีหมอกลงหนาสลับ บาง อากาศเย็นสบาย ไม่ถึงกับหนาว   เราเดินจากที่พัก ประมาณ300เมตร ไปเยี่ยมชมวัดเหมืองปิล๊อก  วัดที่นี่ สวยแปลกตาด้วยศิลปะของพม่า   เดินขึ้นไปจุดชมวิวด้านบนเจดีย์  ลมพัด จนเริ่มหนาว สวยงามแปลก
หลังจากนั้น เรายังคงเดินถ่ายรูปบรรยากาศ มุมโน้น มุมนี้ ของหมู่บ้านเรื่อยๆ  สูดอากาศสดชื่นยาวเช้า   ร้านที่นี่เปิดกันแต่เช้า ร้านของฝาก โปสการ์ด ก็มีหลากหลายของฝากให้เลือก มุมถ่ายรูป เก๋ๆ ก็เยอะนะ

มาถึง มุมยอดฮิต  ของที่นี่ สะพานไม้ ป้ายไม้  เขียนสเตตัส ฝากไว้   ถัดไปข้างๆกันนั้น ก็เป็นสะพานเหมืองแร่   
ได้เวลา ย้ายสถานี   ออกจากบ้านอีต่อง ไป แวะน้ำตกจ๊อกกระดิ่ง การเดินทางมา จะมารถ ของหมู่บ้านก็ได้ ราคา 50 บาท ไป-กลับ  หรือจะขับรถมาเองก็ได้ แต่แนะนำ มารถของหมู่บ้านดีกว่า เพราะทางชันมาก รถเราคันเล็ก เกือบขึ้นไม่ได้ ตอนลง สบายมาก ตอนขึ้นนี่เหมือน เราปีนหน้าผาเลย    บรรยากาศระหว่างทางเดินเข้าไปตัวน้ำตก ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เมื่อไปถึงน้ำตก    ก็ตามภาพที่เห็น    เราปิดทริป กันที่นี่ มุ่งหน้ากลับบ้าน เตรียมทริปต่อไป   

เก็บตกภาพบรรยากาศต่างๆในทริปนี้
หากใครมองหาที่พักตัว ที่นี่ อากาศดีเหมาะแก่การล้มตัวมากๆๆ     มีต้นไม้ ดอกไม้ สดชื่น มีมุน่ารักๆให้ถ่ายรูปเยอะเลย เงียบ สงบ ที่พักสะอาด ตลาดของถูกไม่แพง ของกิน ก็อร่อย บรรยากาศดีมาก
สำหรับการเดิน399โค้ง สำหรับใครที่เคยผ่านโค้งในสถานที่ต่างๆของ แม่ฮ่องสอนมา ที่นี้จิ๊บๆมาก ทางไม่ได้ลาดชั้นมาก แต่มีบางช่วงทางเป็นหลุมๆ และมีบางช่วง กำลังซ่อมแซม ถือว่าไปง่ายไม่ยากเลย มี ฉะเพราะน้ำตกจ๊อกกระดิ่ง ที่อาจจะต้อง ชำนาญรถเพราะทางราดชันมาก    ทริปนี้ เราประทับใจมากๆ คุ้มค่าแก่การ สตาร์ทรถออกมาเที่ยว   ติดตามทริปต่อไปแสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่