รถล้มเองหรือเพราะสุนัขเรา?

🙄🙄เหตุการณ์มีอยู่ว่า ... (ถนนหน้าบ้านเป็นคอนกรีต 2 เลน) ขณะพ่อกำลังชะลอรถรอเลี้ยวขวาเข้าบ้าน แล้วเรากำลังเปิดประตูรั้วบ้าน สุนัขเราสองตัวนั่งอยู่ในถนนหน้าบ้านรอเข้าบ้าน ขณะเดียวกันกับที่เราเปิดประตูรั้วบ้าน มีผู้หญิงขับมอเตอร์ไซค์มาโดยมือซ้ายถือโทรศัพท์คุยอยู่ แล้วชะลอรถแต่รถเสียหลักหักเลี้ยวซ้ายล้มลงหน้าทางเข้าบ้านของเพื่อนบ้านกลังถัดจากเรา สุนัขเราก็วิ่งไปดู คนล้มลุกยกมอเตอร์ไซค์ขับมาต่อช้าๆแล้วร้องกรี๊ดใส่เราและแม่ว่าเพราะหมาเธอนั่นแหละกระโดดกัดฉันทำให้ฉันรถล้ม ...ได้ยินเสียงกรี๊ดหมาเราก็เห่าใส่เลยสิคนแปลกหน้าด้วย... จากนั้นแม่เรากับคนล้มก็ทะเลาะกันหน้าบ้านเลยค่ะ
...วันต่อมา ผู้ช่วยนัดแม่เรากับคนล้มมาเจรจาไกลเกลี่ยกันแต่ไม่สำเร็จ คู่กรณีไปแจ้งตำรวจเรียบร้อยแล้วแถมข้อหาหมิ่นประมาทให้แม่เราด้วย เพราะวันไกล่เกลี่ยแม่เราขึ้นเสียงขณะเล่าเหตุการณ์ตอนรถล้ม มีตำรวจโทรมาสอบถามถึงเหตุการณ์แล้วค่ะและบอกว่าจะโทรมาอีกที

...เรายอมรับผิดที่ปล่อยหมาอยู่นอกบ้านโดยไม่ระวัง...

แต่! หมาเราโดนคู่กรณีกล่าวหาว่า...กระโดดกัด! จนทำให้อีกฝ่ายรถล้ม... ซึ่งไม่เป็นความจริง คู่กรณีล้มลงหน้าทางเข้าบ้านของเพื่อนบ้านเองขณะที่หมาเรานั่งอยู่หน้าบ้านรอเข้าบ้านมี รถอีกฝ่ายล้มลงแล้วหมาเราถึงวิ่งไปดู(ยืนมองเฉยๆเลยค่ะสองตัว) และคู่กรณีร้องกรี๊ดตอนขับรถมาจอดว่าแม่เราหมาถึงวิ่งมาเห่าใส่ เราจึงเรียกหมาเข้าบ้านและพ่อขับรถเข้า ปิดรั้ว

...คู่กรณีมีแผลถลอกตรงหน้าเท้าซ้ายใกล้ตาตุ่ม ...ไปหาหมอทำแผลมีใบรับรองแพทย์ด้วยค่ะ ซึ่งเรากับแม่ไม่เห็นใบรับรองแพทย์ว่าหมอเขียนะว่าอะไรแต่อีกฝ่ายเล่าว่ามีการฉีดวัคซีนด้วย ในตรงนี้เราสามารถแย้งได้มั้ยคะเพราะแผลอีกฝ่ายถลอกเพราะรถล้มไม่ใช่เพราะหมาเรากัด

[คำถาม] อยากทราบความคิดเห็นของทุกคนว่าเราผิดในส่วนไหนอีกบ้าง และข้อกล่าวหาที่คู่กรณีแจ้งความสามารถเอาผิดเราได้มั้ย มีโอกาสเสียค่าทำขวัญมั้ย(ถ้ามี...เสียกี่บาท)

แม่เราบอกเลยว่ายอมติดคุกเพราะปล่อยหมาอยู่นอกบ้าน แต่ไม่ยอมรับผิดเด็ดขาดเรื่องหมาเรากระโดดกัดจนอีกฝ่ายรถล้มเด็ดขาด😶😶
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่