ถามคนที่เป็นแฟนกัน รายได้รวม 70,000 + / เดือนหน่อยครับ ช-ญ อัตราส่วนออกค่าใช้จ่ายแค่ไหน

ทุกวันนี้สับสนและไม่มีประสบการณ์เรื่องค่าใช้จ่ายครับว่า คนเป็นแฟนกับจนถึง เป็นสามีภรรยา ออกกันแค่ไหน  ถ้าบอกตามที่คุยกันก็ช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยครับ
เช่นระดับ รวยรายได้รวม 200,000+/ ด สามีขับ Benz/BMW แฟนขับ HR-V/ mini แบบนี้ ช-ญ กินข้าวแต่ละมื้อใครออก แล้วถ้าของใหญ่ๆแพงๆเช่น ไปเที่ยวรีสอท บินไปทริปสมุย ไปญี่ปุ่น แบบนี้ใครออกครับ

หรือคนทั่วไปที่เงินเดือนเกินสัก 35,000 บ. ไม่ได้มีภาระต้องส่งที่บ้านมากมาย ได้มาเต็มเม็ดตัวหน่วย  ดูหนังใครออก กินชาบูใครออก เสื้อผ้าใครออกบาง
แต่ละเดือนต้องซื้อของเซอไพร้แฟนไหม  ต้องซื้อเสื้อผ้ารองเท้าเซอไพร้ไหม

เวลาคบกับแฟนมาชอบทะเลาะเรื่องแบบนี้ ใครเล่ายาวได้เล่าเลยนะ อยากรู้ครับ
ขอบคุณครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ของเราที่บ้านรวมกันประมาณ 150K แต่งงานแล้วค่ะ เราเงินเดือนประมาณ 50K  โบนัส 150 K ของสามีเงินเดือนประมาณ 100K โบนัส 600K ทุกวันนี้แยกกระเป๋าค่ะ อยู่บ้านเดิมของสามี สามีออกค่าแม่บ้าน เราออกค่าน้ำค่าไฟ ส่วนค่าใช้จ่ายลูกสามีออกหมด ก็จะมีค่าเทอมประมาณปีละแสน ค่ากิน ค่าของใช้สามีออกหมดค่ะ ยกเว้นเราอยากซื้ออะไรเพิ่มให้ลูกเช่นชุดใหม่ๆ ของเล่นใหม่ๆ เราก็ซื้อให้ลูกเลย หน้าที่เราคือเก็บเงินของตัวเองสำหรับหลังเกษียณของตัวเอง แต่ละคนไม่ก้าวก่ายแผนการเงินของกันและกัน ถ้าไปเที่ยวก็จะช่วยกันออกค่ะ ไม่ได้เอาค่าใช้จ่ายมากางดูนะคะ แต่สามีจะออกที่แพงกว่า เช่นถ้าเค้าออกค่าที่พัก เราจะออกค่ากินค่ะ เวลาไปเดทก็ผลัดกันออกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่