ขอคำพูดที่ปลอบเพื่อนให้ตัดใจจากเด็ก

เพื่อนเป็นคนจิตใจค่อนข้างอ่อนไหวง่าย ซึ่งเจ้าของกระทู้ไม่มีอะไรที่เหมือนเพื่อนคนนี้เลย (เราทั้งสองคนรุ่นเดียวกันเกือบสามสิบแล้ว)
เพื่อนกำลังคุยอยู่กับเด็ก ม๖ และโอนเงินให้ใช้ทุกเดือน เคยมีเหตุการณ์เงินไม่พอใช้ก็ทักมายืมเลยปฎิเสทไป แต่ก็ไม่ได้มีอะไร
ความรักระหว่างเพื่อนกับเด็กคนนี้ไม่ราบรื่นเลยทะเลาะกันบ่อยครั้งเพราะเพื่อนรุกรนอยากมีแฟนแต่น้องเขาบอกว่าไม่อยากมีใครไม่พร้อมเลือกไม่ได้ไม่รู้
เราอยากได้คำพูดหรือคำปลอบใจหรืออะไรก็ได้ที่สามารถทำให้เพื่อนคนนี้ได้สติว่ากำลังถูกหลอก เพราะแทบจะทั้งหมดที่หาได้ (หมื่นห้า) เพื่อนได้ใช้
เดือนละสามพัน ที่เหลือก็โอนให้ไปหมด บอกเอาอยู่ กำหนดรายจ่ายให้น้องเขาลดค่าใช้จ่ายแต่สุดท้าย เขาทักมาก็โอนให้ไป หนี้ก็ยกให้ ให้ทุกอย่าง
จนเหลือแต่กระปูด เคยบอกไปว่า ,ชีวิตไม่ได้จำเป็นต้องเหมือนคนอื่นก็ได้นะ ใช้ชีวิตให้มีความสุข รักตัวเองให้ได้ก่อน, แต่ก็ถูกบอกกลับมาว่า เราเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ (เพื่อนคนนี้เคยตามหยอดเราหลายครั้งแต่เราไม่ได้ชอบผู้ชาย) แล้วก็ตามด้วย ตัดพ้อว่าชีวิตตัวเองไม่มีอะไรดีสักอย่างไม่มีอะไรเป็นของตัวเอง ไม่มีใครอยากจะมารักคนแบบเพื่อนคนนี้ ซึ่งเราก็คิดว่ามันก็จริงเพราะถ้าเพื่อนคนนี้เป็นผู้หญิงเราก็ไม่คุย(คบ)ด้วยอยู่ดี
ล่าสุดเพื่อนส่งข้อความมาถามว่าน้องเค้าให้สิทธิเพื่อนเดินออกจากชีวิตซึ่งเราก็ยังไม่ได้ตอบอะไร แต่เดาว่าคงเป็นเพราะไม่มีเงินให้แล้วกระมั่งเลยตีตัวออกห่าง หมดเงินเดือนละหมื่นมือยังไม่ได้จับ เจอตัวเป็นๆยังไม่ได้เจอเลย เราอยากจะตะโกนบอกไปว่า ,โดนหลอกแล้ว, ดังๆให้ฟังมากแต่ก็กลัวคิดสั้น
ขอคำพูดที่ไม่แทงใจดำ ไม่ประชด เบาๆที่มีผลทางจิตวิทยาให้คนๆนี้คิดได้ได้ไหมคะว่าเขาควรจะเดินออกมาแล้วเริ่มต้นใหม่แล้วก็เลิกมองว่าแอพหาคู่มันเลวร้ายและคนที่ใช้คือคนไม่ดีสักที (เคยแนะนำให้เข้าทินเดอร์แต่เขาบอกว่าเขาไม่ใช่คนแบบนั้น แล้วคนแบบนั้นที่ใช้ทินเดอร์มันคือคนแบบไหนกันละ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่