เปิดกรุใบประกาศรับสมัคร ผอ.อสมท. เมื่อ 30 ปีที่แล้ว

เรียกว่าเป็นข่าวช็อกวงการสื่อของ "บมจ.อสมท." เมื่อ "รองศาสตราจารย์ เกษมศานต์ โชติชาครพันธุ์" ประกาศลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฯ อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพ โดยหลังจากนั้น ทาง อสมท. ก็จะเฟ้นหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หรือ "ผอ." คนต่อไปขึ้นมาทดแทน

ระหว่างที่มีข่าวออกมา ทำให้ฉันเองต้องค้นหาความหลังสักกะหน่อย บังเอิญไปเจอข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเมื่อราวปี 2536 พบว่ามีใบประกาศรับสมัคร "ผอ.อสมท." พร้อมระบุคุณสมบัติ การรับสมัคร วิธีคัดเลือก สัญญาว่าจ้าง เงินเดือน ค่าตอบแทน หลักฐานการสมัคร จนถึงการรักษาความลับ ไม่ทราบว่าหลักเกณฑ์ในปัจจุบันจะตรงกับในอดีตนั่นไหม

ภายหลังการรับสมัครเสร็จสิ้น ปรากฏว่าเราได้ ผอ.อสมท. ที่ชื่อ "....." ผู้ปลุกแดนสนธยาให้เป็นดินแดนแห่งความคึกคักทั้งสาระและบันเทิง แต่ไม่ทันครบวาระก็พลีชีพไปเสียก่อน เรียกได้ว่ายุคนั้นเป็นยุคทองของช่อง 9 ทีเดียว 

ไม่แน่ว่าถ้าเราได้ ผอ.อสมท. ในเร็ววัน อาจจะทำให้ดินแดนแห่งนี้กลับมาเพิ่มพูนความแข็งแกร่งได้แน่นอน เขาจะเป็นใคร มีคุณวุฒิและประสบการณ์อย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องลุ้น

หวังว่าช่อง 3 ช่อง 7 ช่องเวิร์คพอยท์ ช่องวัน ช่องโมโนฯ ช่องไทยรัฐ อาจจะรับ "ช่อง 9 MCOT HD" เข้าไปครองใจปวงชนในอันดับต้น ๆ ถ้าผลงานที่จะออกมานั้นเจ๋งจริงแบบเกินคาด ใครจะไปเชื่อ...สวัสดี.

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่