การทำงานที่เนสท์เลฟิลิปปินส์จะเป็นอย่างไรบ้าง

เราสมัครตำแหน่ง Contact  Agent (Thai Langauge) ของ Nestle และต้องไปประจำที่ฟิลิปปินส์ แล้วเผอิญว่าเนสท์เลเขาสนใจเราจากประสบการณ์การประสานงานและทักษะภาษาอังกฤษ/ไทย  โดยตำแหน่งนี้เป็นสัญญาจ้างของเนสท์เลโดยตรงไม่ได้เป็นบริษัทเอาท์ซอร์สค่ะ

ความอันตรายที่ฟิลิปปินส์และการปรับตัวเราไม่กังวลมากนะคะ (เราเดินทางไปทำงานต่างประเทศคนเดียวประจำแต่ไม่ได้อยู่แบบ expats)  แต่เรากังวลเรื่องอนาคตการทำงานมากเพราะอายุเยอะแล้ว (40 ปี) ตำแหน่ง Contact Agent จะเป็นการเปลี่ยนสายงานเลยเหมือนเริ่มใหม่ต้องสั่งสมประสบการณ์ใหม่  ซึ่งปัจจุบันเราเป็นผู้ประสานงานด้านขนส่ง (บริษัทไทย) มีประสบการณ์พอสมควรแต่ด้วยโครสร้างองค์กรมันตันไม่มีตำแหน่งให้เราก้าวหน้าต่อไปได้อีกและเรายังหางานใหม่ในสายงานเดิมไม่ได้เช่นกัน เลยหางานสายงานอื่นด้วย

ตอนนี้ยอมรับว่าชื่อเสียงของบริษัทระดับโลกอย่างเนสท์เลดึงดูดใจมากและอยากได้ประสบการณ์จากที่นี่เพื่อต่อยอดไปทำองค์กรข้ามชาติอื่นๆ 
เลยอยากขอความเห็นจากคนที่เคยทำงานที่เนสท์เลฟิลิปปินส์ เนสท์เลไทย หรือท่านที่เป็น HR / Talent Acquisition Specialists ในประเด็นต่อไปนี้ค่ะ 

1. เราคิดว่าบริษัทเนสท์เลน่าจะดูแลพนักงานดีมากแต่จะอยู่ตลอดไปคงไม่ได้ ตำแหน่ง Contact  Agent มันเป็นอย่างไรและไปต่อได้แค่ไหน ต้องใช้เวลานานไหม (เราแก่แล้ว 55)
2. โอกาสในการโยกย้ายตำแหน่งหรือเติบโตภายในองค์กรข้ามชาติแบบนี้เป็นยังไงบ้าง คือในเว็บไซต์ก็บอกว่ามีโอกาสเยอะมากเพราะมีสำนักงานทั่วโลก แต่เราไม่แน่ใจว่าในความเป็นจริงมันยืดหยุ่นจริงไหม เช่น ย้ายประเทศ ย้ายแผนก ฯลฯ 
3. ผลประโยชน์อื่นๆ ที่ไม่ใช่เงินเดือนจะสามารถต่อรองได้แบบรายบุคคลหรือไม่ เช่น ประกันสุขภาพ ค่ารักษาพยาบาลคนในครอบครัว การหักภาษี การจัดหาบ้านพัก/รถรับส่ง หรือจำนวนวันหยุดประจำปีต่างๆ  ฯลฯ
4. พนักงานส่วนใหญ่ทำงานกับเนสท์เลกันนานไหมคะ  เป็นแบบทำงานระยะสั้น 1-3 ปี หรืออยู่กันนานๆ  5 - 10 ปี 
5. ยอมรับว่าใจเราอยากไปแต่ใช้ใจอย่างเดียวคงไม่ได้  ในการตัดสินใจเราควรพิจารณาประเด็นไหนอีกบ้าง  ยิ้ม

ถ้ามีข้อแนะนำอย่างอื่นด้วยก็จะเป็นพระคุณมากๆ เลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่