คิดมากไปเอง หรือเพื่อนสนิทเทเราจริงๆ?

คือมีเพื่อนสนิทคนนึงที่สนิทมากค่ะ คุยกันได้ทุกเรื่อง ตักเตือนกันได้ แต่ก่อนเพื่อนสามสี่วันจะโทรหาคุยกันประมาณครึ่ง - 2 ชั่วโมงเลย 
เพื่อนเหมือนคนมีเป้าหมายในชีวิตคือการสร้างครอบครัวค่ะ แต่ที่ผ่านมานางไม่เคยมีแฟน (มีคนหนึ่งแต่ไม่โอเคมากๆเลยเลิกกันไป ไม่นับว่าเป็นแฟนดีกว่าเพราะไม่ทำอะไรเหมือนแฟนเลย) คนนี้จึงเหมือนกับแฟนคนแรกที่เป็นตัวเป็นตนเสียที และเราก็รู้ว่าเพื่อนอยากมีแฟนมาก รอมานาน  เราก็รู้เพราะอยู่เป็นที่ปรึกษาตลอดจนคบกันได้

หลังจากแฟนเดินทางจากต่างประเทศมาอยู่ไทย คือความสม่ำเสมอของเพื่อนที่ติดต่อกับเราคือแทบจะหายไปเลยค่ะ ปกติเพื่อนจะเป็นฝ่ายโทรหาแล้วก็สามารถร่ายยาวได้เรื่อยๆแม้จะไม่มีเรื่องคุยเป็นสาระ แต่พอหลังจากเจอแฟนตัวเป็นๆที่ไม่ใช่แค่ผ่านโทรศัพท์แล้ว เหมือนตอนแรกเพื่อนเงียบไปเกือบ 2 อาทิตย์ เราก็อะเป็นฝ่ายโทรหาก่อนมั่ง (เพื่อนโทรหาก่อน 70% เราก่อน 30%) จำได้ว่าตอนนั้นรู้สึกเป็นครั้งแรกจากน้ำเสียงว่านางไม่อยากคุย หรือไม่ว่าง อะไรก็แล้วแต่ ตอนนั้นเลยคุยกันได้ 10 นาที และหลังจากนั้นผ่านมาสี่ห้าเดือน ไม่มีการโทรคุยกันอีกเลยค่ะ เราลองโทร 1 เดือน เพื่อนก็ไม่รับ 2 เดือนก็ไม่รับ ส่งแชทไปอ่านแต่ไม่ตอบ ไม่มีการโทรกลับ เราไม่อะไรกับการตอบช้านะ ผ่านไปอาทิตย์นึงกลับมาตอบเรายังไม่โกรธเลย แต่นี่คือ no feedback no reply 

เรากับเพื่อนอยู่ต่างจังหวัดกันค่ะ ซึ่งปกติเราเองที่ขับรถไปจังหวัดเพื่อน ขับทริปนึงก็สามสี่ชั่วโมง แบบมีธุระแล้วก็เผื่อเวลาให้เพื่อนกลุ่มด้วย 1 วัน (เราโสดค่ะ) เพื่อนสนิทคนอื่นในกลุ่มถึงทำงานก็จะมีเวลาให้ หรือเบียดเวลาคนอื่นออกไปให้เราเพราะเห็นเราขับรถมาไกล หรือให้เราไปหาที่ทำงานได้ แต่ตอนที่แฟนของเพื่อนสนิทคนนี้มา คือเราไปหาพร้อมๆกับเพื่อนสนิทคนอื่นๆ ถึงกับต้องบุกไปที่บ้านเพราะยังไงๆก็จะไม่เจอ เพื่อนบอกว่าคนที่บริษัทติดโควิดเลยกักตัวเอง ประมาณนี้ค่ะ แต่กับแฟนตัวเองคือเหมือนจะเจอกันทุกวันได้เลย แฟนทำงานที่เดียวกันด้วย

อีกทีก็ขับรถไปจังหวัดเพื่อนอีกรอบ ถามว่าเจอกันที่บ้านเพื่อนได้ไหมจะเอาของไปฝากก่อนไปทำธุระจังหวัดอื่น คือเพื่อนไม่ตอบจนวันที่จวนเจียนจะไป พอไม่ตอบเราเลยถามว่างั้นวันนี้ๆเอาของไปให้ที่ทำงานไหม เพื่อนก็ไม่ตอบแชทหรือโทรกลับจนเช้าวันนัดถึงตอบแชทว่าไปหาที่ทำงานได้ตอนเที่ยง แต่ว่าเราต้องเปลี่ยนแผนเดินทางแล้วเพราะคิดว่าเพื่อนคงไม่ตอบมาแล้ว เลยไม่ได้เจอค่ะ

ล่าสุดนี่เองวันหยุดวันแม่ จู่ๆเพื่อนแชทมาว่าจะมาเที่ยวจังหวัดเราบ้าง 2-3 วัน ขับรถมากับแฟนสองคน คือเรายังไม่เคยเจอหน้าแฟนคนนี้จริงๆสักที เราก็ดีใจเออเราคิดมากไปเอง เพื่อนจะพาแฟนมาเปิดตัวกับเราแล้ว ลืมเรื่องที่เพื่อนไม่ตอบไม่คุยมาหมดเลย เราก็ตอบเพื่อนด้วยความดีใจว่ามาเลยเดี๋ยวเรานำเที่ยวเอง เป็นช่างกล้องให้เธอกับแฟนก็ได้ คือเราไม่ได้กะจะไปรบกวนคนรักกัน ไปเป็น กขค นะคะ แต่มันเป็นเรื่องปกติที่เพื่อนสนิทจะพาแฟนมาเที่ยวกับเราบ้างไรบ้างสามคน ยิ่งเป็นจังหวัดของเราด้วยแล้ว แต่หลังจากที่บอกว่ามาเลยเดี๋ยวนำเที่ยวเอง เดี๋ยวเป็นตากล้องให้ เธอก็ไม่ตอบอีกแล้ว (ส่งมาแค่ 555 แล้วก็หาย) เราก็ทำงาน + หาข้อมูลที่เที่ยวไป ปรากฏว่าวันก่อนหน้าวันที่จะมาวันนึง เพื่อนแชทมาบอกว่า ค่อยไปเจอกันอีกทีมื้อเย็นของวันสุดท้ายก่อนเธอกลับนะ

คือโอเคเราเข้าใจว่าคู่รักกันเค้าอยากเที่ยวกันสองคน แต่ว่าเป็นเราที่คิดน้อยใจไปเอง งอนไปเอง ทำตัวเป็นเด็กหวงเพื่อนเกินไปหรือเปล่าคะ เราก็ว่าเราไม่ได้หวงเพื่อนอะไรเลย หรือว่าเพื่อนสนิทคนนี้เทเราจริงๆ ตอนนี้เฟลมาก คือไม่อยากคุย คุยกับเพื่อนก็อยากถามคำตอบคำ ไม่อ่านบ้าง ตอบช้าบ้าง ให้นางรู้สึก (แต่จนแล้วจนรอดเราก็ตอบกลับอยู่ดี) คือคนนี้แทบจะเป็นคนสนิทที่สุดแล้วด้วย 

คิดว่าเราคิดมากหรือขี้งอนไปไหมคะ แล้วถ้าเป็นคุณจะทำยังไงต่อไปกับเพื่อนคนนี้?

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็นนะคะ ตอบตามใจจริงได้เลยไม่ต้องเกรงใจหรือให้กำลังใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่