จะคืนเงินแฟนเก่าแต่แฟนเค้าด่าเหยียดเรามากมาย แล้วแบบนี้เรายังต้องคืนอยู่มั้ย

ช่วงต้นปี 2021 แฟนเก่าที่ไม่ได้ติดต่อกันมาเกือบ3ปี ทักมาสุขสันต์วันเกิดเราแล้วขอให้เราปลดบล็อคโซเชียลต่างๆ แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมาก ทำนองว่าเพื่อนกันถามไถ่กันมากกว่า แถมช่วงนั้นที่บ้านเรากำลังจะล้มละลายด้วย เราเลยทำงานพิเศษเยอะ ไม่ได้มาสนใจอะไรพวกนี้หรอก
     ประมาณ3-4เดือนให้หลัง ที่บ้านเราก็ล้มละลายจริงๆ แล้ววันพรุ่งนี้ต้องรีบหาเงินไปวางศาลเพื่อไม่ให้แม่เราติดคุก และบ้านที่อยู่ไม่ถูกยึด เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท
     เราที่ยังเรียนยังไม่จบ(ทำพาร์ทไทม์+เรียน)กับที่บ้านทุกคนก็ช่วยกันหาหยิบยืมคนอื่นมา เพราะถ้าไม่มีแม่ก็คือไม่มีรายได้แล้ว เราก็จนหนทางจึงต้องติดต่อแฟนเก่าคนนี้ไป เขาก็ดูอยากช่วยเหลือเรา เราก็สัญญาไว้ว่าเมื่อเราได้งานทำแล้วเราจะรีบคืนให้ จำนวนเงิน2พันบาท
     จนไม่กี่วันมานี้ ผ่านมาก็ปีกว่าแล้ว เรามีงานที่มั่นคงทำ เราไล่ใช้หนี้ทุกคนที่เราจำได้ ทุกคนใจดีมากที่ไม่ทวงเรา แต่ถ้าเราจำได้หรือเจอข้อความ เราก็จะขอเลขมาโอนคืนตลอด
     แล้วเราดันไปหาข้อความเกี่ยวกับงานของเราแล้วมีเลข2พัน ข้อความที่เรายืมเงินจากเขาจึงขึ้นมา เราอ่านข้อความหลังจากนั้นก็ไม่มีตรงไหนที่แสดงว่าเราคืนไปแล้ว เราจึงทักไปถามว่าเราได้คืนหรือยัง เพราะยังไงก็ต้องขอเลขบัญชีไว้โอน เบอร์เขาเราก็ลบไปตั้งแต่เลิกกันแล้ว เหลือแต่ไลน์ของเขา
      ไม่นานเขาก็ตอบกลับมา แต่มีแต่คำด่าและคำเหยียดหยาม เหยียดเราจนบ้างแหละ เศษเงินนี้เก็บไว้ทำศพคนที่บ้านเถอะ(เราเปลี่ยนคำเพื่อความสุภาพ) เค้าหาเงินเดือนเดียวได้มากกว่าเราหาทั้งชีวิตแล้ว รู้แหละว่าแฟนเขาพิม เราก็ไม่ด่าตอบโต้อะไรเขาเพราะเรารู้ว่าเราผิดที่ไปยืมเขามา เราผิดที่เป็นแฟนเก่าที่ไปทักแฟนคนอื่น แต่เราแค่อยากคืนเงินทุกคน เราไม่อยากมีปัญหาตามมาทีหลัง
     เขาดูถูกเราขนาดนี้ ไม่อยากได้เงินเราขนาดนี้ แต่เราในฐานะลูกหนี้ก็อยากจะคืน เรายังต้องคืนเขาอยู่ไหม ไม่คืนก็รู้สึกไม่ดี คืนไปก็กลัวเขาจะไม่จบกับเราอีก

ปล.แฟนเขาน่าจะโมโหที่เราเคยคุยกับแฟนเขาก่อนหน้านี้ แต่เราก็คุยกันแบบเพื่อนทั่วไป(เขาเป็นคนติดต่อเรามาก่อนด้วยซ้ำ) คุยกันน้อยมากๆด้วยซ้ำ แค่2-3วันแล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่