อยากลองสอนภาษาอังกฤษค่า เริ่มตรงไหนดี หรือมีใครหาเรียนอิ้งตัวต่อตัวมั้ยคะ

ตามโพสเลยค่าาา คือเมื่อปีที่แล้วไปอเมริกามาในโครงการ work and travelค่ะ แล้วพอกลับประเทศไทยมาก็รู้สึกว่า หึ่ยชั้นยังอยากพูดอังกฤษมากกว่านี้ ดีกว่านี้ เลยหาทำด้วยการหาเพื่อนฝรั่งในไทย ไปเที่ยวกับเพื่อนฝรั่งในไทย ซึ่งผลที่ได้คือดีมากๆเลยค่ะ รู้สึกสกิลภาษาอังกฤษคือพุ่งแบบ300% พูดคล่องขึ้นมากๆ แล้วพออังกฤษเราดีขึ้น ก็เลยอยากสอนภาษาอังกฤษให้คนอื่นบ้างค่ะ สมัยตอนที่เรียนมัธยม มหาลัย คือเป็นคนที่ชอบสอนคนอื่นอยู่แล้ว สอนไปสอบ ติวเพื่อนนู่นนี่ แต่ยังไม่เคยทำแบบจริงๆจังๆเลยค่ะ ตอนนี้ speaking กับ listening เราคือคิดว่าดีขึ้นมากๆ(แต่ก็ยังฝึกเรื่อยๆไม่หยุด) บวกกับ grammar reading คือเราแน่นๆอยู่ จากที่เรียนไว้ตอนสอบเข้ามหาลัย55555 พวกคะแนนที่ได้ก็จะมี Gat 280/300, onet eng 85+/100(ลืม), Toeic 830/990 คะแนนประมานนี้พอสอนได้มั้ยคะ

ส่วนตัวเราพึ่งเรียนจบมหาลัยมา นิติมธ อยู่ในช่วงหางาน, สอบเน ตามสไตล์เด็กนิติแหละค่ะ แต่พึ่งมารู้ตัวว่าเป็นคนชอบภาษามากๆ และชอบสอนด้วย เลยอยากหาสอนพิเศษเป็นอาชีพเสริมดูค่ะ แต่ว่าก็ไม่รู้ว่าควรเริ่มจากอะไรดี เพราะเท่าที่เห็นครูสอนอิ้งเพิ่มเป็นดอกเห็ดเลย ฮือ เราสอนได้หมดนะคะ เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ สอนเฉพาะพาทใดพาทหนึ่งก็ได้ สอนพูดอยากเดียว แกรมม่าอย่างเดียวได้หมดเลยค่า มีใครพอจะมีเพจหรือกลุ่มที่หาครูสอนอิ้งแบบตัวๆ หรือออนไลน์แนะนำบ้างมั้ยคะ หรือควรเริ่มจากตรงไหนดี

เราสอนให้สื่อสารได้แน่ๆ สบายใจหายห่วง555555 เคยทั้งสอนเพื่อนคนไทยพูดอิ้ง สอนแฟนเก่าสอบอิ้งของมหาลัย หรือสอนเพื่อนฝรั่งพูดไทย ทำมาหมดแล้วค่า เหลือแต่สอนจริงๆฉบับได้เงินกินขนมบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่