แบบนี้เรียกทุจริตการสอบไหม

สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูเรียนอยู่ปวส สาขานึงในวิทลัยอาชีวะ จบจากม.6มาต่อปวส ปกติการสอบกลางภาค สมัยมัธยม จะมีตารางสอบ และช่วงเวลาที่สอบให้ชัดเจน มีครูคุมสอบห้องละ 2 คน เก็บกระดาษข้อสอบเป็นความลับ และห้ามไม่มีการใช้โทรศัพท์ 

แต่พอมาเรียนที่อาชีวะ สอบกลางภาคแล้วแต่อารมณ์ครูผู้สอน อยากสอบวันไหนก็สอบ ที่หนักที่สุดคือ มีการสอบวิชาสังคม วิชานี้สอบในคาบ แต่เอากระดาษข้อสอบข้อเขียนมาวางไว้ให้ ตอน20นาทีสุดท้ายของคาบ แน่นอนว่าทำไม่ทัน ไม่มีครูคุมสอบ นักเรียนจึงลอกกัน มีการเปิดโทรศัพท์เสิชข้อมูล ตอนแรก งงมากๆว่าทำได้ด้วยหรอ เพราะเราไม่ได้เปิดโทรศัพท์  คะแนนสอบออกวันนี้ คนที่สอบไม่ได้เลยทุกวิชากลับ ได้ท็อปวิชาสังคม ซึ่งมันแปลกมาก
หนูเลยไปถามครูว่าแบบนี้ได้หรอคะ มีการลอกกัน ใช้โทรศัพท์ด้วย ครูสังคมก็บอกว่าถ้าเขาใช้เขาก็ไม่ได้อะไรจากการเรียน คือตอบแบบนี้ได้ด้วยหรอคะ 

วิชาเอกครูเข้าทุกคาบ สอนตลอด แต่วิชาทั่วไป ครูไม่ค่อยมาสอนเลยค่ะ เหมือนเสียค่าเทอมไปฟรีๆ ตอนแรกตั้งใจมาเรียนเพราะจะอัพวุฒิ แต่รู้สึกเหมือนวิทลัยตัวเองไม่ค่อยมีมาตรฐาน คนไหนที่เป็นลูกรัก ครูก็จะได้คะแนนพิเศษ ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีจนมาเจอกับตัวเอง คิดว่าดีเลยเข้ามาเรียนค่ะ ตอนนี้เสียใจกับเสียความรู้สึกมาก เพราะเราตั้งใจทำนะ แต่ได้น้อยกว่าคนที่ทุจริต ครูก็รู้แต่ไม่ทำอะไร ตอนนี้แจ้งวิชาการไป ไม่รู้ว่าเขาจะจัดการยังไง 

ข้อสอบต่างๆ ออกง่ายเกินไปมากๆ ไม่ได้คิดงว่าตัวเองเก่งนะคะ แต่ว่าเหมือนข้อสอบเด็กประถมเลย ไม่ต้องอ่านก็ทำได้ มีคนได้เต็มกันทั้งนั้นเลย 
เราจะสามารถให้ใครเข้ามาตรวจสอบได้ไหมคะ หลายๆอย่างตอนนี้ทำให้ท้อมากๆเลย เพราะว่าหยุดเรียนไปทำงาน 2 ปีค่ะ เพื่อเก็บเงินกลับมาเรียน แล้วมาเจอวิทลัยแบบนี้ ถ้าเราจบไปจะเป็นคนที่มีคุณภาพไหม ตอนแรกสงสัยว่าทำไมคนในจังหวัดถึงดูถูกวิทลัยกันจัง พอเข้ามาถึงได้รู้ ทั้งสังคม ทั้งความพร้อมของครูในการสอน อุปกรณ์อำนวยความสะดวก เพื่อนร่วมห้อง แตกต่างกันมากๆ ท้อจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่