สื่อจีนชี้วอลเลย์บอลชายจีนสุดปัง แฟนสาวไทยกรี๊ดลั่น ทำหนุ่มจีนอายหลังจบรายการ VNL2022 ทีมชายจีนก็ลุยศึก AVC Cup ต่อที่ประเทศไทย ถือเป็นรายการวอร์มอัพก่อนลุยศึก ชิงแชมป์โลกที่โปแลนด์-สโลวีเนีย

หนุ่มจีนจบอันดับที่ 17 ของโลก ยืนอันดับ 3 ของเอเชีย


รายการ AVC Cup เริ่มในวันที่ 7-14 สิงหาคม 2022 ที่จังหวัดนครปฐม หนุ่มจีนอยู่กลุ่ม D ร่วมกับ ไทเป, บาเรนห์

ในรายการนี้สื่อจีนชี้ว่า ทีมเต็งคือ อิหร่านกับญี่ปุ่นที่เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งของหนุ่มจีน แต่เนื่องจาก ทีมอิหร่านไม่ได้ส่งชุดใหญ่มาแข่งในรายการนี้ พวกเขาเชื่อว่าหนุ่มจีนสามารถรับมือกับอิหร่านและญี่ปุ่นชุดนี้ได้

ซึ่งความเป็นจริง ทีมอิหร่านไม่ว่าจะเป็นชุดไหนเมื่อได้ลงสนามแข่งกับจีน ชาวจีนไม่สามารถสู้อิหร่านได้เลย ทีมอิหร่านยังเป็นผู้นำแห่งเอเชีย


เริ่มเกมแรก การเผชิญหน้ากับทีมไทเป - จีน
ในศึกนี้ชาวจีนมีความได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัดในด้านจิตใจ การแข่งขันทั้ง 2 ฝ่ายได้รับความสนใจจากแฟนวอลในประเทศเป็นอย่างยิ่ง และแฟนวอลชาวจีนต้องการชนะในเกมนี้


ชาวเนตบางคนเย้ยหยันว่า “ หนุ่มจีนอัดให้เละเลย ทำยังไงก็ได้ให้หนุ่มไทเปก้มหัวให้เรา “

การแข่งขันเริ่มขึ้นมีการเสียดสีกันระหว่างเกม จนกรรมการให้ใบแดงทั้งคู่ อย่างไรก็ตามทีมไทเปทำผิดพลาดหลายอย่างในตัวเอง ทำให้เกมนี้แพ้หนุ่มจีนไป 1-3 เซต ทีมวอลเลย์บอลชายของจีนก็ทำได้ตามความคาดหวังของแฟนจีน เอาชนะคู่ต่อสู้ได้สำเร็จ และก้าวแรกสู่การแข่งขันชิงแชมป์ในรอบต่อไป
ตอนเย็นของวันที่ 9 สิงหาคม ตามเวลาปักกิ่ง วอลเลย์บอลชายเอเชียนคัพ 2022 ยังคงดำเนินต่อไปที่นครปฐม ประเทศไทย ทีมวอลเลย์บอลชายของจีนซึ่งชนะการต่อสู้ครั้งแรก นำความท้าทายต่อสู้กับทีมวอลเลย์บอลชายของบาห์เรนในรอบที่สอง ในท้ายที่สุดทีมจีนที่มีความกระตือรือร้นสูงเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยคะแนนสูง 3-1 ​​
ชนะสองชัยติดต่อกันในเอเชียนคัพครั้งนี้ก็เข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะกลุ่มแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ที่น่าสนใจคือเกมนี้ผู้ชมหญิงชาวไทยที่นั่งอยู่บนอัฒจรรย์กลายเป็นไฮไลท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เมื่อใดก็ตามที่หน้าจอออกอากาศถ่ายรูปหน้าให้กับผู้เล่นที่หล่อเหลาหลายคนของทีมจีน พวกเขาจะกรีดร้องอย่างดุเดือด แฟนๆสาวไทยในประเทศทำให้  "ฮอร์โมนของไท่เหมยระเบิด และพวกเธอก็ปลดปล่อยตัวเองออกมาอย่างสมบูรณ์แล้ว!"

ผู้เล่นอย่าง  Zhang Jingyin ได้รับเสียงกรี๊ดร้องอย่างหนัก จนชายหนุ่มเขินอายอย่างเห็นได้ชัด


ในทัวร์นี้ Wu Sheng โค้ชวอลเลย์บอลชายของจีนได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้เล่นตัวจริงโดยมีจุดประสงค์เพื่อให้สามารถตีแชมป์ได้ ทีมที่แข็งแกร่งมากประสบการณ์ อย่างอิหร่าน ไม่ได้ส่งผู้เล่นตัวจริงเข้าร่วมการแข่งขัน ดังนั้น คู่ต่อสู้หลักของทีมจีนคือทีมญี่ปุ่นและทีมไทย

ในการแข่งขัน Asian Cup ครั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลชายของจีนไม่ได้วางแผนที่จะเข้าร่วม แต่หลังจากขาดทีมวอลเลย์บอลชายของกาตาร์และเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขัน Wu Shengcai ได้ตัดสินใจนำลูกศิษย์ของเขาไปบุกชิงแชมป์เอเชียนคัพ และหวังคว้าแชมป์อย่างยิ่ง

Zhang Jingyin และ Zhang Zhejia เป็นผู้ทำคะแนนหลักของทีมจีน ในเวลาเดียวกัน ผู้ตั้งค่าsetter  Yu Yaochen และ Zhang Guanhua ก็มีช่วงเวลาเพื่อช่วยให้ทีมรักษาเสถียรภาพของสถานการณ์ให้ได้
ที่น่าสนใจคือในเกมวอลเลย์บอลชายทีมชาติจีนที่มีรูปลักษณ์สูงโปร่งกลายเป็นอาวุธวิเศษสำหรับชัยชนะเกมนี้ เมื่อกล้องถ่ายภาพหันไปหา Yu Yaochen และ Zhang Jingyin ผู้ชมหญิงในประเทศไทยก็จะกรี๊ดร้องเสียงดังมาก ต่อหน้าหนุ่มจีนในสนาม เสียงกรี๊ดร้องจากแฟนวอลสาวอย่างบ้าคลั่งทำให้หนุ่มทีมชาติจีนสู้ไม่ถอย และคว้าชัยเอาชนะเหนือบาห์เรนมาได้

สื่อจีนชี้ว่า Zhang Jingyin กลายเป็นขวัญใจสาวไทยเป็นที่เรียบร้อย


แปลจากกูเกิ้ล ภาษาจีนนะคะ รวบมาจากหลายๆเวบ หากอ่านแล้วงง ขอโทษด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่