ปลาโลมาไม่ได้ใจดีกับมนุษย์เสมอไป ! ชาวญี่ปุ่น 2 คน ถูกโลมากัดได้รับบาดเจ็บ

ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จังหวัดฟุคุอิ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุโลมาว่ายเข้ามาใกล้ชายหาด และทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำจนได้รับบาดเจ็บไปหลายคน 
ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ก็มีนักท่องเที่ยวที่ถูกโลมาทำลายเพิ่มอีก 2 คน ได้แก่ ผู้หญิงวัย 39 ปี และชายวัย 50 ปี โดยโลมาได้ว่ายเข้ามาชนที่หลังของผู้หญิงขณะกำลังเล่นน้ำอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร ซึ่งเธอพยายามที่จะหนีกลับฝั่ง แต่ก็ถูกโลมากัดเข้าที่ฝ่ามือและข้อมือซ้าย แถมมันยังงับชุดว่ายน้ำของเธออีกด้วย 
ต่อมา ผู้ชายวัย 50 ปี ที่อยู่ใกล้ๆ ได้ว่ายน้ำเข้ามาช่วยเธอ แต่ก็ถูกโลมากัดเข้าที่ฝ่ามือข้างขวา และข้อสอกข้างซ้าย จากนั้น ชายคนดังกล่าวได้รีบว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง แต่ก็ถูกโลมาว่ายตามมารำควาญ แถมมันยังใช้จมูกแหย่ตัวเขาอีกด้วย ก่อนที่เขาจะหาจังหวะลุกขึ้นยืนและเตะโลมา จนมันยอมว่ายหนีไป ต่อมา ทั้งคู่ได้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยชายวัย 50 ปี ต้องถูกเย็บแผลที่มือขวา 3 เข็ม ซึ่งแพทย์คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการรักษาให้หายดี ในขณะเดียวกัน ทางเทศบาลเมืองที่เกิดเหตุ ก็ได้ติดป้ายบริเวณชายหาดเพื่อเตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้โลมา

ที่มา
https://www.asahi.com/ajw/articles/14690125

คลิปประกอบ ปลาโลมาโผกัดเด็กในสวนน้ำที่อเมริกา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่