แมวที่เพื่อนบ้านเก็บมาเลี้ยงสร้างความเดือดร้อนให้ควรทำยังไงดี

เรื่องมีอยู่ว่าบ้านเราเลี้ยงนก ซึ่งกรงนกอยู่ภายในรั้วบ้าน แล้วป้าแถวบ้านไปรับแมวจรจัดมาเลี้ยง(ถ้าจำไม่ผิดป้าเคยบอกว่าไปรับแมวมาจากเพจที่หาบ้านให้แมวจรอันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ) ด้วยความที่น้องเคยเป็นแมวจรมาก่อนจึงไม่ละทิ้งสัญชาตญาณเดิมน้องชอบนอนหมอบจับนกเขาแต่พอนานวันเข้าจากนกเขาน้องก็ได้กระโดดลอดรั้วบ้านเข้ามาจะจับนกในกรงที่อยู่ในรั้วบ้านของเรา เราเห็นก็ไล่ไปแต่พอมันหลายครั้งเข้า นกในกรงเราจากที่เคยเชื่องๆก็กลายเป็นนกที่ขี้กลัวหวาดระแวง ตื่นตกใจง่าย เราเคยไปคุยกับเขาหลายครั้งเขาก็อ้างว่าเขาจะดูให้บ้างละต่อไปจะขังไว้บ้างละนู้นนี้นั่นสาระพัด จนเราไม่ไหวจึงได้ไปซื้อตะข่ายมาติดที่ประตูรั่วเผื่อไม่ให้น้องลอดรั้วเข้ามาได้ แต่น้องก็ใช้วิธีปีนบ้างหรือรอเราเผลอเปิดประตูไว้บ้างเข้ามาตะปบนกในกรง ถึงนกจะไม่เป็นไรแต่มันได้สร้างความหวาดกลัวให้นกของเรามาก เราก็พยายามดูพยายามไล่ เราไล่น้องจนไปถึงหน้าบ้านเจ้าของน้อง ถ้าเจ้าของน้องอยู่เจ้าของน้องก็จะพูดว่าเอาซะบ้างจะได้เข็ด แต่เราไม่เคยตีน้องเลยอย่างเก่งก็วิ่งไล่ทำเสียงดังให้น้องตกใจวิ่งหนีไป จนผ่านไปนานมากน้องแก่และได้เสียชีวิตลงไป เราโล่งใจมากคือสบายใจจริงๆ เอาจริงๆนะมีแมวจรเดินผ่านหน้าบ้านเยอะมากแต่ไม่เคยมีแมวจรตัวไหนเข้ามาตะปบนกในบ้านเลย คือพอแมวเดินผ่านถ้าเราเห็นเราก็จะบอกแมวว่านกในบ้านกินไม่ได้นะให้เดินผ่านไปเฉยๆต่างคนต่างอยู่นะ 
                     เวลาผ่านไปไม่นานสุขสงบได้ซักพัก มีแมวแปลกหน้ามานอนหมอบหน้าบ้านอีกละเราก็คิดแมวใครเอามาปล่อยหรือหลงมานะ เราก็บอกมันนกในบ้านกินไม่ได้นะมันนอนจ้องตาแป๋ว 2-3วันต่อมาก็เป็นแบบเดียวกับเจ้าตัวที่ตายไปเลย พอเราเห็นเราก็วิ่งไล่มัน แล้วมันก็วิ่งเข้าไปบ้านหลังเดิมอีก ทีนี้เราก็เดินเข้าไปถามป้าตรงๆเลยป้าเอาแมวจรมาเลี้ยงอีกแล้วหรอ ป้าคนนั้นบอกไม่ๆนี่ไม่ได้เลี้ยงแล้วก็ปัดไปต่างๆนาๆแต่ที่เราสังเกตุคือเวลาน้องเข้ามาตะปบนกในบ้านเราวิ่งไล่น้องวิ่งหนีกลับเข้าไปในบ้านป้าแกตลอด แถมมีคนเคยได้ยินป้าแกคุยโม้ว่าฉันเก็บแมวมาเลี้ยงนะฉันสงสารมัน 
                    อยากถามคะว่าเหตุการณ์แบบนี้เราจะทำอะไรกับป้าได้บ้างมั้ย เพราะเราสงสารนก ป้าเคยโวยวายเสียงดังด้วยประมาณว่าเป็นเพื่อนบ้านกันเรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนั้นจะอะไรกันนักหนาเอาไว้พึ่งพาอาศัยกันไม่ดีกว่าหรอ ส่วนตัวเราไม่ได้มีปัญหากับแมวคะไม่อยากทำร้ายแมว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่