แมวป่วยเป็นหัดนี่คือต้องทำใจอย่างเดียวเลยหรือครับ ไม่มีคลีนิค / โรงพยาบาลไหน รักษาได้เลยหรือครับ

ที่บ้านผมเลี้ยงแมว 7 ตัว ระบบปิด ร้อยเปอร์เซนต์ ไม่เคยออกจากบ้าน ฉีดวัคซีนแล้ว และไม่เคยนำแมวนอกบ้านเข้ามา

แต่มีอยู่ครั้งนึงผมนำแมวไปทำหมันที่คลินิค และฝากคลินิคไว้หนึ่งวันเพราะวันนั้นไม่มีคนอยู่บ้าน แต่พอกลับมาอยู่ดีดีแมวที่บ้านติดเห็บ ติด หมัดกันกระจาย ไม่รู้เป็นต้นเหตุของการเป็นหัดแมวหรือเปล่า

เพราะหลังจากนั้นสักเดือนนึงอยู่ดีดีแมวผมก็ป่วย เริ่มจากตัวแรก และติดไปจนครบทั้ง 7 ตัว ตอนนี้มีที่หายแล้ว 2 ตัว อีก 5 ตัวเป็นหัดแมว
แมวป่วยเป็นหัดนี่คือต้องทำใจอย่างเดียวเลยหรือครับ ไม่มีคลีนิค / โรงพยาบาลไหน รักษาได้เลยหรือครับ

ทุกตัวผมพาไป ทั้งคลินิค ทั้ง โรงพยาบาลสัตว์ ทุกที่บอกผมว่า โอกาสรอดแค่ 10 เปอร์เซนต์ แปลว่าอีก 2 ตัวของผมที่หายมาได้นี่อยู่ใน 10 เปอร์เซนต์เหรอครับ

ผมพาไปหาหมอทุกวัน เพราะแมวไม่กินข้าว แล้วก็น้ำมูกไหล เขี่ยตัวเองจนเป็นแผล โดนค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ผมก็ยังจะพาไป แต่หมอกลับพูดกับผมว่า เอาจริงๆนะ มันหายยาก ที่คุณพามาเหมือนจะเสียเงินเปล่า ผมฟังแล้วรู้สึกสะอื้น วันนี้ผมก็เลยไม่พาไปหาหมอเพราะคำพูดนั้นแหละ 

ที่ที่ผมอยู่มี โรงพยาบาลสัตว์ กับ คลีนิค ผมเปลี่ยนทุกครั้งที่แมวไม่ดีขึ้น เพราะไปที่ไหนก็บอกว่าแมวผมไม่น่าจะรอด ฟังแล้วหดหู่ แล้วก็รู้สึกแย่ที่ไม่สามารถดูแลลูกๆได้

พาไปหาหมอให้น้ำเกลือ / พ่นยา หมอก็ดันบอกว่าเสียเงินเปล่า พอหาข้อมูลในเนต สัตว์แพทย์ไม่แนะนำให้ป้อนอาหาร เพราะลำใส้ของสัตว์เสียหายทำให้เขาใช้งานลำใส้หนักกว่าเดิมหากป้อนเข้าไป

แล้วถ้าผมไม่ทำอะไรเลย ก็เท่ากับผมปล่อยแมวผมตายไปเฉยๆแบบนี้หน่ะเหรอ หรือผมควรต้องหน้าด้านเอาแมวกลับไปโรงพยาบาลที่บอกว่าผมจะเสียเงินเปล่า เพื่อให้น้ำเกลือไปเรื่อยๆ 

ตอนนี้ผมไม่สนใจใครแล้ว วันนี้ผมลองหาข้อมูล แล้วทำตามคนอื่นดูบ้าง ถึงพวกท่านๆสัตว์แพทย์อันสูงส่งทั้งหลายบอกว่าไม่ควรจะทำ คือการให้ยาเขียวแมว หรือ ให้แบรนด์กับแมว ผมไม่สนใจแล้ว เพราะผมเอาไปให้น้ำเกลือ พวกท่านก็บอกว่าเสียเงินเปล่าอยู่ดี 

ผมมืดแปดด้านจริงๆ 

ใครมีประสบการณ์ด้านนี้บ้างครับ แมวเป็นหัดแล้วรักษาที่บ้าน ทำอย่างไรกันบ้าง ตอนนี้แมวผมอาการหนักมาก ไปหาหมอมา อาทิตย์กว่าไม่ดีขึ้น ตัวโตที่สุดในบ้านปากเหลืองแล้วครับ ไม่รู้จะช่วยลูกยังไงแล้วครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่