คนเราสามารถรักคน2คนได้ในเวลาเดียวกันได้ด้วยหรอคะ

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้อยากให้ฟังให้จบ เราโสดมาแล้วหลายปีและชอบมีความสัมพันธ์แบบ fwb ซึ่งเราก็มีหลายคน แล้วเราก็ได้เพื่อน fwb ใหม่ 1 คน รู้จักกันได้ประมาณ2 เดือน ซึ่งตอนที่รู้จักกันแรกๆ เขาบอกว่าพึ่งเลิกกับแฟนและยังเป็นเพื่อนกันอยู่และยังเจอกันอยู่ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะเราก็ยังเจอ ผช คนอื่นอยู่เหมือนกัน ตอนที่ไปที่ห้องของเขาเราก็เห็นเสื้อผ้าแฟนเก่าเขายังอยู่หรือแม้กระทั่งรูปถ่าย เราก็รู้สึกเฉยๆ ซึ่งเขาบอกว่าแฟนเก่าเขาตอนนี้อยู่กับผช คนอื่น บางทีเขาก็เจอกับแฟนเก่าและพูดกับเราว่าจะไม่มีวันเลิกเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เราก็คิดว่ามันก็เป็นชีวิตของเขา แต่เราก็บอกกับเขาตลอดว่าถ้ายังไม่ได้เลิกกับแฟนแล้วจริงๆ เราไม่คุยด้วยนะเพราะไม่อยากเป็นชู้ของใคร กฎของ fwb เราคือเราจะไม่มีความสัมพันธ์แบบนี้กับคนที่มีแฟนแล้ว เขาก็บอกว่าเลิกแล้วจริงๆสบายใจได้ 

แล้วเรื่องมันก็เกิดเมื่อประมาณ 2 วันที่แล้วโทรศัพท์ของเรามันพัง เราคุยกับเขาในไลน์และมีคอนแทคเขาแค่ไลน์ เราไม่สามารถเข้าไลน์เดิมได้ เราจึงตามหาเฟสบุ๊คของเขาเพื่อจะบอกว่าเราทำไลน์เขาหายเพราะโทรศัพท์พัง ซึ่งเราก็เจอเฟสบุ๊คของเขาจริงๆ และเราก็เห็นเฟสแฟนเก่าของเขา ต่อมเผือกก็เริ่มทำงานทันทีเราจึงได้เขาไปส่อง ซึ่งเขาก็เลิกกับผญ. คนนั้นแล้วจริงๆ แต่ที่ต้องช็อคหนักมากเลยคือ ผญ คนนั้นเขามีแฟน 2 คน!! ซึ่งแฟนคนแรกคบมา7 ปี เพราะเราเห็นเขาโพสต์ anniversary ซึ่งผู้ชายที่เราคุยเขาบอกว่าก่อนเลิกคบมาปีครึ่ง แต่ที่มันทำให้เราช็อคหนักเข้าไปอีกคือผญ คนนี้เขาคบแบบเปิดเผย เราส่องต่อไปก็พบว่า เขาจะสลับกันโพสต์เกี่ยวกับแฟน2 คนของเขา เช่นวันนี้ลงรูปคู่กับผช อีกคนนึงและบอกรัก ส่วนอีกวันก็ลงรูปคู่กับผช อีกคนนึงและบอกรัก แต่ที่แปลกเข้าไปอีกคือ ผช สองคนนี้ และผญ คนนั้นเขาไปเที่ยวด้วยกัน 3 คน แถมยังถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงเฟสบอกว่ารักทั้งคู่ เราเห็นแล้วเราพูดตรงๆเรารู้สึกแย่ รู้สึกแปลก เราไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เราเชื่อมาตลอดว่าคนเราสามารถชอบใครหลายคนได้ในเวลาเดียวกัน แต่รักได้แค่คนเดียว มันเหมือนเป็นการทำลายความเชื่อของเราอะ 

ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราไม่อยากคุยกับเขาเลย และเรารู้สึกแปลกมากๆ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร เราคิดมาตลอดว่าผญ คนนั้นมีผช ใหม่หลังจากที่เลิกกับเขา แต่กลับกลายเป็นว่าผช ที่เราคุยเคยไปเป็นชู้ของเขา ใครก็ได้บอกเราทีว่าเราเป็นอะไร และควรคุยกับเขาว่ายังไง เรารู้สึกเฉยๆมาตลอดเวลาเห็นรูปแฟนเก่าเขาในห้องหรือเสื้อผ้าหรือเวลาที่เขาบอกเราว่าไปเจอแฟนเก่า แต่เราไม่รู้ว่าทำไมเราถึงรับเรื่องนี้ไม่ได้ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่