การรบรัสเซีย ยูเครน 7 ส.ค.65

สถานการณ์การรบ รัสเซีย ยูเครน 7 สิงหาคม 2565
มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่
สังเกต**********

แนวรบด้านตะวันออก
-รัสเซียไม่ได้ยืนยันการโจมตีภาคพื้นดินทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Izyum
-ภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดียที่โพสต์เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม แสดงให้เห็นองค์ประกอบของกองพลน้อยรถถังที่ 5 และกองพลปืนไรเฟิลติดเครื่องยนต์ที่ 37 ปฏิบัติการในพื้นที่ตำแหน่งตามแนว Izyum

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดทางตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของ Izyum ในทิศทางของ Slovyansk
-ยูเครนรายงานว่า ยูเครนต่อต้านการโจมตีของรัสเซียใกล้กับเมือง Virnopillya ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Izyum ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 18 กม.
-รัสเซียจู่โจมภาคพื้นดินใกล้กับโบโฮโรดิชเน่และโดลีนา ทั้งทางตะวันตกเฉียงเหนือของSlovyansk ประมาณ 20 กม. ตามแนวเส้นทางIzyum-Slovyansk
-ยูเครน กล่าวว่ากองกำลังรัสเซียได้ระดมยิงพื้นที่ที่อยู่อาศัยในใจกลางของ Slovyansk

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินอย่างจำกัดทางตะวันออกของ Siversk
-ยูเครนรายงานว่ารัสเซียล้มเหลวในการปรับปรุงตำแหน่งทางยุทธวิธีใน Verkhnokamyanske ซึ่งอยู่ห่างจาก Siversk ไปทางตะวันออก 5 กม.
- รัสเซียโจมตีทางอากาศและด้วยปืนใหญ่ที่ในและรอบเมือง Siversk

-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินทางตะวันออกเฉียงเหนือ ทางตะวันออก และทางใต้ของ Bakhmut
-ยูเครนระบุว่ากองทหารยูเครนได้ทำให้กองกำลังลาดตระเวนของรัสเซียเป็นกลางในบิโลโฮริฟกา ซึ่งอยู่ห่างจากBakhmutไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 18 กม. ตามแนวทางหลวง T1302
-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินในบริเวณใกล้เคียงกับ Yakovlivka, Volodymyryvka และ Pokrovske- การตั้งถิ่นฐานภายใน 15 กม. จากเขตชานเมืองด้านตะวันออกของ Bakhmut
-รัสเซียพยายามที่จะยึดพื้นที่ทางใต้ของ Bakhmut และทำการโจมตีภาคพื้นดินรอบๆ Zaitseve, Vershyna, Kodema, Vidrodzhennya และ Semihirya


-รัสเซียโจมตีภาคพื้นดินทางทิศเหนือและทิศตะวันตกของเมืองDonetsk
-มีแนวโน้มว่าจะมีการรุกคืบมากขึ้นในการตั้งถิ่นฐานใกล้กับชานเมืองDonetsk
-ยูเครนกล่าวว่า Russian กองกำลังรักษา ความพยายามที่จะทำลายแนวป้องกันของยูเครนในทิศทางของ Krasnohorivka (15 กม. ทางเหนือของ Donetsk City), Pisky (5 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Donetsk), Avdiivka (5 กม. ทางเหนือของ Donetsk City) และ Maryinka (ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Donetsk  )
-  ภาพการต่อสู้ที่โพสต์บนโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม แสดงให้เห็นกองกำลังรัสเซียในพื้นที่ตอนกลางของ Pisky ซึ่งบ่งชี้ว่ากองทหารรัสเซียมีแนวโน้มจะเคลื่อนพลควบคุมการตั้งถิ่นฐาน

**********
-  ภาพการต่อสู้เพิ่มเติมจากวันที่ 6 สิงหาคม แสดงให้เห็นว่ากองทหารรัสเซียเคลื่อนเข้าสู่ส่วนตะวันออกของMaryinka

**********

-รัสเซียไม่ได้ยืนยันการโจมตีภาคพื้นดินใกล้กับเมืองKharkivเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม
-รัสเซียโจมตีเมืองKharkivในตอนเช้าด้วยขีปนาวุธ Iskander
-ยูเครย รายงานเพิ่มเติมว่ากองกำลังรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ S-300 ที่เขต Industrialny และ Novobavarsky ของเมือง Kharkiv จาก Belgorod
- ยูเครนรายงานว่ากองกำลังรัสเซียยังคงระดมยิงอย่างต่อเนื่องตลอดแนวการติดต่อรอบ ๆ เมืองคาร์คิฟ และทำการโจมตีทางอากาศกับตำแหน่งแนวหน้าของยูเครนใกล้กับเมือง Pryshyb (65 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองKharkiv), Verkhnii Saltiv (40 กม. ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองKharkiv) และ Rtyshchivk (50 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองKharkiv)


แนวรบทางด้านใต้
-กองกำลังรัสเซียพยายามบุกไปทางตะวันออกของเมืองมิโคไลฟอย่างไม่ประสบผลสำเร็จเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม
- ยูเครนรายงานว่า กองกำลังรัสเซียบุกโจมตีในทิศทางของ Vasylky-Blahodatne อย่างไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Mykolaiv ไปทางตะวันออกประมาณ 45 กม.และโจมตีทางอากาศที่ Andriivka  , Bilohirka และ Velyke Artakove ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับหัวสะพานของยูเครนเหนือแม่น้ำ Inhulets
- รัสเซียยิงขีปนาวุธและจรวดยิงจากระบบ Smerch และ Uragan MLRS ที่เมือง Mykolaiv และการตั้งถิ่นฐานในบริเวณใกล้เคียง
-   ยูเครน รายงานว่ากองกำลังรัสเซียได้ยิงจรวด 60 ลูกจากระบบ Grad MLRS ที่นิคมชายฝั่งในพื้นที่ Nikopol-เจ้าหน้าที่ยูเครนและรัสเซียได้แลกเปลี่ยนข้อกล่าวหาเรื่องความรับผิดชอบในการขุดเจาะน้ำมันในช่วงเย็นวันที่ 6 สิงหาคมที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhia (NPP)
- ยูเครนรายงานว่ากองกำลังรัสเซียยิงจรวดที่ Zaporizhzhia NPP ซึ่งชนกับพื้นที่จัดเก็บแท่งเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ใช้แล้วและทำให้เซ็นเซอร์ตรวจสอบรังสีเสียหาย
- รัสเซีย อ้างว่ากองกำลังของยูเครนใช้ยิงนอกโรงงานด้วยระบบ Uragan MLRS ส่งผลให้เกิดความเสียหาย
-   ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมของรัสเซียได้เรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศประณามยูเครนสำหรับประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้สูญพันธุ์ด้วยภัยพิบัตินิวเคลียร์เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม และบาลิตสกีก็แสดงความกังวลเช่นเดียวกันสำหรับ "ภัยพิบัตินิวเคลียร์" ที่จะฉายรังสีไปทั่วยุโรป


-รัสเซียดำเนินมาตรการป้องกันเพื่อเปลี่ยนเส้นทางการโจมตีที่แม่นยำของยูเครนต่อการขนส่งของรัสเซีย และเตรียมตำแหน่งการป้องกันก่อนการตอบโต้ของยูเครน
-ฝ่ายยูเครน กล่าวว่ากองกำลังของรัสเซียกำลังขุดโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญทั่วแคว้น Kherson  เพื่อเตรียมการตอบโต้ของยูเครน
-ยูเครนข้อสังเกตว่า รัสเซียจงใจให้พลเรือนจราจรผ่านสะพานโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovka และอนุญาตให้พลเรือนใช้สะพานโป๊ะเพื่อป้องกันไม่ให้กองกำลังยูเครนกำหนดเป้าหมายไปยังแนวการสื่อสารภาคพื้นดินของรัสเซีย (GLOCs) แม่น้ำDnipro
-ยูเครนเสริมว่า กองกำลังของรัสเซียยังคงสะสมกำลังพลและอุปกรณ์ทางทหารในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของแคว้น Kherson  มากกว่าที่จะเป็นทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Kherson เนื่องจากความพร้อมของกองทหาร ผ่านสะพานโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Kakhovka ทั้งตั้งข้อสังเกตว่ากองกำลังรัสเซียได้วางระบบป้องกันภัยทางอากาศของพวกเขาไว้ในย่านที่อยู่อาศัยของเมือง Kherson และเริ่มขุดสนามเพลาะในป่าที่ได้รับการคุ้มครองในเขต Kherson
-ยูเครนข้อสังเกตอีกว่ากองกำลังรัสเซียกำลังขนส่งขบวนอุปกรณ์ทางทหารสามถึงสี่ขบวนผ่านMelitopol ทุกวัน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นความพยายามในการเสริมกำลังตำแหน่งการป้องกันในKherson และแคว้นZaporizhiaทางตะวันตกของแคว้นZaporizhia
https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-august-7
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่