❤️มาลาริน❤️อดใจไว้ก่อนค่ะ...สกายวอล์กเมืองกาญจน์” สร้างเสร็จแล้วแต่ยังไม่เปิดให้ขึ้น ใครอยากตามรอย “ลุงตู่” รอไปก่อน

เพี้ยนปักหมุดสกายวอล์กเมืองกาญจน์” สร้างเสร็จแล้วแต่ยังไม่เปิดให้ขึ้น ใครอยากตามรอย “ลุงตู่” รอไปก่อนรองโฆษกรัฐบาลเผย “สกายวอล์กเมืองกาญจน์” สร้างเสร็จแล้วแต่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ นักท่องเที่ยวยังไม่สามารถตามรอย “ลุงตู่” ขึ้นไปเดินบนพื้นกระจกใสได้ โดยคาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการในต้นปี 66

หลังมีข่าว “สกายวอล์กเมืองกาญจน์” สร้างเสร็จแล้ว แต่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ พร้อม ๆ กับมีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินบนสกายวอล์ก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้มีหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าสกายวอล์กเมืองกาญจน์เปิดให้ขึ้นแล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งอยากขึ้นไปเหยียบทางเดินพื้นกระจกใส ชมวิวทิวทัศน์ ตามรอยนายกรัฐมนตรี ตามที่ปรากฏเป็นข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

โดยเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งเดินทางไปยังสกายวอล์กเมืองกาญจน์ เพื่อหวังที่จะขึ้นไปเดินบนพื้นกระจกใส แต่ก็ต้องผิดหวังเนื่องทางสถานที่ยังไม่เปิดให้ขึ้น แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินถ่ายรูปเช็คอินกับตัวอาคารสกายวอล์กและบริเวณรอบ ๆ ได้


ล่าสุด “ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล” ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน เฟซบุ๊ก “รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล” ระบุว่า
เสร็จแล้ว! Sky Walk ริมแม่น้ำแควใหญ่ แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองกาญจนบุรี รอกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ
#สํานักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี เผยภาพ สกายวอล์คเมืองกาญจน์ที่ก่อสร้างเสร็จแล้ว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบริเวณท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี (จุดที่ใช้ขึ้นแพล่องเดิม) ในตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี ใกล้ศาลหลักเมืองและถนนคนเดินปากแพรก แต่ขณะนี้ ยังไม่เปิดให้เข้าชม รอแจ้งกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ#สกายวอล์ก เมืองกาญจนบุรี นี้ เป็นสกายวอล์กกระจกใสบนความสูงประมาณ 12 เมตร ระยะทางยาว 150 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำแควใหญ่ เมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว จะมีบริการแพท่องเที่ยว สวนสาธารณะให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการอีกด้วย

พิกัด GPS ที่ตั้ง Sky Walk ริมแม่น้ำแควใหญ่ จังหวัด #กาญจนบุรี คลิก https://goo.gl/maps/6eFRfMwKtgNcqqaP9บริเวณนี้แต่เดิมมีความทรุดโทรม ทางจังหวัดจึงได้ปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และมีการจัดระเบียบพื้นที่โดยรอบให้สวยงามมากขึ้น ให้ประชาชนชาวเมืองกาญจน์ได้มาใช้พื้นที่กัน และกระตุ้นการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็กอินกันได้อีกด้วย

สกายวอล์กเมืองกาญจน์มีจุดเด่นคือ สร้างขึ้นบริเวณจุดบรรจบของแม่น้ำแควใหญ่ แม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแม่กลอง ถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อันโดดเด่นของจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วยhttps://mgronline.com/travel/detail/9650000075132

ใครอยากไปยืนเท่ๆอย่างลุงตู่ รอก่อนนะคะ.....ปลื้มปริ่มminiheartminiheart
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่