Carol Gattaz พูดถึงกับการกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ในวัย 41 ปี รวมถึงโอลิมปิกส์เกมส์ที่ กรุงปารีส ในปี 2024

เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆวอลเลย์บอลได้เป็นอย่างมากทีเดียว เมื่อ Ze Roberto เรียก Carol Gattaz 
บอลเร็วตัวเก๋า ผู้มีคะแนน Attack อันดับหนึ่งในซุปเปอร์ลีคของบราซิล กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 
ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม นี้
ในการแข่งขัน VNL 2022 ที่ผ่านมา Gattaz  ไม่ได้ถูกเรียกตัว ซึ่งเธอบอกว่านั้นเป็นการตัดสินใจของ Ze Roberto ที่ต้องการจะทำทีมขึ้นมาใหม่
ซึ่งเธอก็คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดี ที่น้องๆจะได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันในเวทีระดับโลก ซึ่งแฟนๆถามเธอว่าจะได้ไปร่วมในการแข่งขัน World cup หรือไม่เธอตอบว่าถ้า Ze Roberto ต้องการจะทำทีมขึ้นมาใหม่ เธอคงไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติในปีนี้

       Gattaz : ตอนที่ฉันได้รับโทรศัพท์จาก Ze Roberto ฉันค่อนเซอร์ไพร์ส เพราะเป็นอะไรที่ฉันไม่ได้คาดไว้ 
แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกดีใจมากที่จะได้กลับมาเล่นให้ทีมชาติอีกครั้ง อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าในช่วงสองเดือนครึ่งที่ผ่านมาฉันอยู่ในช่วงเวลา
ของการพักผ่อน ถึงแม้ฉันจะเข้ายิมอยู่เป็นประจำ แต่ฉันก็ไม่ได้แตะลูกบอล หรือลงซ้อมในสนามเลย ฉันต้องทำงานหนักมากเพื่อแข่งกับเวลา
ในการทำให้ร่างกายและฟอร์มการเล่นกลับมาพร้อมและสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด ซึ่งฉันจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างกับให้การแข่งขันในครั้งนี้
     

นี่คือโอกาสที่ดีมากของจูเลีย เค และ ลอเรน่า บอลเร็วรุ่นน้อง ที่พวกเขาจะได้ติดตามคุณอย่างใกล้ชิด และได้เรียนรู้ถึงวิธีการเล่นและเทคนิคต่างๆ
จากผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงเท่านั้น ที่จะสามารถสอนพวกเขาได้ 
       Gattaz : ฉันเคยพูดอยู่เสมอว่าทีมจะประสบความสำเร็จได้ ควรจะมีทั้งผู้เล่นหน้าเก่าและหน้าใหม่ผสมกัน ไม่ควรมีอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป
ฉันพยายามที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม พยายามที่จะเป็นผู้นำโดยการลงมือทำมากกว่าพูด ฉันหวังว่าพวกน้องๆจะสามารถซึมซับสิ่งต่างๆ ไปให้ได้มากที่สุด หลายคนอายุยังน้อย ฉันคิดว่าพวกเขาจะพัฒนาตัวเองไปได้อีกไกล พวกเขาจะต้องเผชิญหน้าผู้เล่นที่ท้าทาย และเล่นในเกมส์ที่ยากๆ นั่นจะทำให้พวกเขาเก่งขึ้นเองโดยธรรมชาติ

และกับคำถามที่ว่าเธอจะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงปารีส ในปี 2024 หรือไม่ ซึ่งในปีนั้นเธอจะมีอายุ  43 ปีบริบูรณ์
        Gattaz : ฉันคิดว่ามันเป็นคำถามที่ค่อนข้างตอบยาก คงต้องดูกันเป็นปีต่อปี เนื่องด้วยอายุของฉัน ฉันไม่รู้ว่าปีต่อๆไปฉันจะเป็นอย่างไร ในวันนี้สภาพร่างกายยังสมบูรณ์ และฉันหวังว่าฉันจะสามารถรักษาระดับการเล่นให้อยู่ระดับ High level แบบนี้ไปให้นานที่สุด เมื่อถึงวันนั้นถ้าฉันยังเป็นที่ต้องการ
และฉันคิดว่าฉันยังสามารถทำมันได้ แน่นอนว่าฉันก็ยินดีค่ะ

คำถามเรื่องการรีไทร์
       Gattaz : ฉันคิดว่าฉันคงจะเล่นวอลเลย์บอลต่อไปอีกสักสองสามปี คุณอาจจะคิดว่าฉันได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย น่าจะพอแล้ว แต่ฉันยังต้องการมันอีกเรื่อยๆค่ะ (หัวเราะ) ฉันยังต้องการชัยชนะในทุกการแข่งขัน และฉันจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้มันมาค่ะ (ยิ้มอ่อน)

ป.ล. ส่วนตัวเราคิดว่า Gattaz จะรีไทร์หลังจากโอลิมปิกส์ที่ปารีส ไม่ว่าเธอจะได้ไปแข่งหรือไม่ได้ไปแข่งก็ตาม เธอน่าจะรีไทร์กับทีมมินาสซึ่งจะเป็นปีที่ 10 ที่เธอเล่นให้กับมินาสพอดี
ป.ล.แปลมาจากภาษาโปรตุกีสนะคะ ผิดถูกยังไงขออภัยไว้ก่อน แฮร่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่