บันทึกประจำวันเพราะมันเหงา 11

กระทู้สนทนา
7 สิงหาคม 2565
     17:50 น. ณ หอพักบุคลากร มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

      สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านค่ะ
     
      ขออนุญาตบันทึกเรื่องราวของดิฉันตั้งแต่เช้าของเมื่อวานนะคะ  

      เมื่อวานวันเสาร์ต้องเตรียมตัวเป็นอาจารย์ล่ามช่วงเช้า ซึ่งแน่นอน เหมือนเดิม  ตั้งแต่คืนวันศุกร์ยังไม่ได้นอนเหมือนเดิมค่ะ แปลการบ้านนักศึกษาสามคน และสไลด์แปลของอาจารย์ผู้สอนอีกหนึ่งไฟล์  
      หลังจากคาบสอนนักศึกษาต่างชาติช่วงเช้าเสร็จก็แจ้งรายละเอียดการบ้านและวันหยุดสำหรับอาทิตย์หน้าเนื่องจากเป็นวันแม่ อาจารย์เขาหยุดให้หนึ่งวัน (น้ำตาจะไหล) แจ้งข้อมูลทุกอย่างและส่งสไลด์ที่แปลแล้วให้นักศึกษาต่างชาติเสร็จก็เกือบๆเที่ยง หลังจากที่ปิดคอมคือทิ้งร่าง   อาการคือไม่อยากทำอะไรแม้แต่ลุกขึ้นยืน  สรุปว่าหลับทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวมื้อเที่ยง
       ดิฉันสะดุ้งตื่นเพราะเสียงโทรศัพท์จากอาจารย์ท่านหนึ่ง ให้ขับรถไปช่วยเคลียร์เอกสารที่มหาลัย(ในเมือง)  ….. ดูนาฬิกาตอนนั้นบ่ายสามครึ่ง  ในใจคือ เดี๋ยวจะต้องเตรียมไปขายของตลาดถนนคนเดิน  คงไม่ทัน  ก็เลยขอเลื่อนเป็นวันอาทิตย์เช้าแทน  

     เตรียมของเสร็จแล้วกำลังจะออกจากหอพัก คือฝนโปรยลงมาเล็กน้อย จากที่ดูพยากรณ์อากาศในแอพ ปริมาณน้ำฝนที่แจ้ง 70-80% ก็เลยถอดใจไม่ขายของ(เอาของไปเก็บค่ะ)  ที่จริงอยากนอนต่อ แต่โทรชวนอาจารย์กับเพื่อนรุ่นน้องที่ช่วยขายของทุกสัปดาห์ไปหาขนมทาน เนื่องจากอยากจะเลี้ยงขอบคุณที่ช่วยเหลือตลอดเลย ไปนั่งเป็นเพื่อน  เฝ้าร้านแทนบางวัน (เป็นคนดีจริงๆ) 😇 ขับรถถึงในเมืองไม่มีฝนซักหยด 🙄  

     หลังจากพาอาจารย์กับเพื่อนไปกินขนมบัวลอยเสร็จ ยังพอมีเวลา (และยังไม่ทานข้าว) จึงยังไม่อยากกลับหอ อยากพักหนึ่งวันโดยที่ไม่เปิดคอมทำงาน5555  ทันใดนั้นปลาหมึกบดแผ่นรถเข็นก็โผล่มาในหัว  เลยชวนอาจารย์อีกท่านไปกินปลาหมึกแผ่นริมน้ำ ณ จังหวัดใกล้เคียง ใช้เวลาเดินทางไปถึงประมาณสี่สิบนาที  เป็นสถานที่ที่ไปเป็นประจำเมื่ออยากพักใจ  นั่งริมน้ำมันเงียบดีค่ะ ไปถึงก็ไปรับอาจารย์อีกคนที่นั่น แล้วก็ไปนั่งปิกนิกริมน้ำกัน (นี่มันเป็นปิกนิกปลาหมึกแผ่นคนโสดนี่นา 🤣 โสดทั้งแก๊งค่ะ สามารถหลังไมค์ติดต่อได้ 55555)    เมื่อคืนกลับถึงหอพักก็เกือบเที่ยงคืน หมดไปอีกหนึ่งวัน  และเมื่อคืนก็ล็อกกุญแจโน๊ตบุ๊ก  ไม่แม้แต่จะชายตามอง 😅  และเข้านอนเวลา 01:40 น. อย่างมีความสุข
.
.

      วันนี้วันอาทิตย์อันที่จริงควรจะเป็นวันหยุด แต่ก็ไม่ได้หยุด จากที่เมื่อวานนัดอาจารย์ท่านหนึ่งไว้ ไปช่วยเคลียร์เอกสาร และนัดอาจารย์ท่านอื่นๆมาประชุมเกี่ยวกับเอกสารชุดนี้ ในความคาดหวังคือต้องเสร็จวันนี้ เพื่อยื่นมหาลัยอนุมัติในวันจันทร์

      เมื่อเช้าไปถึงในเมืองสิบโมงก็เริ่มงาน จนแล้วเสร็จประมาณบ่ายสี่โมง  มีมื้อเที่ยงมาหนึ่งกล่องแต่กินไม่ลง เพราะเมื่อเช้าจัดหนักมาแล้วหนึ่งจาน เที่ยงเลยไม่หิว ได้กาแฟมาแทนหนึ่งแก้ว  เมื่อกี๊ถึงหอพักพร้อมกับข้าวหนึ่งกล่อง เดี๋ยวคงได้อุ่นกินเป็นมื้อเย็นค่ะ  

      คืนนี้มีเตรียมสอนของวันพรุ่งนี้สำหรับนักศึกษาไทย เช้าและบ่าย จะพยายามรีบเตรียมจะได้นอนเร็วๆ  

      ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ♥️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่