[SJ] ชวนอ่านรีวิวคอนเสิร์ต SUPER SHOW 9 in BKK จากบรรดา non-kpop / non-fan

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับคอนเสิร์ต SUPER JUNIOR WORLD TOUR - SUPER SHOW 9 : ROAD in BANGKOK ทั้งสองวัน โดยการมาแสดงคอนเสิร์ต SUPER SHOW ที่ประเทศไทยครั้งนี้ ทำให้ SUPER JUNIOR กลายเป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้จัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 9 [1]

และก็ถือโอกาสนำบทความรีวิวจากเว็บ sanook โดยคุณ Jurairat N. มาแบ่งปันให้ได้อ่านกันว่าจะสนุกสมคำเล่าลือมากแค่ไหนรีวิวคอนเสิร์ต SUPER JUNIOR - SUPER SHOW 9 โชว์ระดับโลกจากเพื่อนเก่าที่เราคิดถึง


จัดเต็มจนหายคิดถึงกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ SUPER JUNIOR WORLD TOUR - SUPER SHOW 9 : ROAD in BANGKOK ที่เดินทางมาด้วยกันถึง SUPER SHOW ครั้งที่ 9 ทุกคนยังมาพร้อมกับโชว์โปรดักชั่นระดับโลก ดีไซน์โชว์ล้ำๆ เสียงร้องขั้นเทพ และฝีมือการเอนเตอร์เทนที่เอาคนดูอยู่ตั้งแต่เพลงแรกยังวินาทีสุดท้าย เป็นคอนเสิร์ตจากศิลปิน K-POP ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังของจริง

แววดีตั้งแต่งานแถลงข่าว กับคอนเสิร์ต SUPER JUNIOR WORLD TOUR - SUPER SHOW 9 : ROAD in BANGKOK ที่จัดขึ้นสองวันติด 30-31 กรกฎาคม 2022 กลับมาจัดที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กันอีกครั้ง แฟนๆ ชาว E.L.F ไทยให้การต้อนรับ 8 หนุ่ม อีทึก ชินดง เยซอง ซีวอน ทงเฮ อึนฮยอก เรียวอุค และ คยูฮยอน กันอย่างอบอุ่นเช่นเคย โดยบรรยากาศงานแถลงข่าวเป็นไปด้วยความสนุกสนาน อุ่นเครื่องด้วยเสียงหัวเราะกับสื่อมวลชนและแฟนๆ ผู้โชคดีชาวไทยกันอย่างถ้วนหน้า ก่อนจะเริ่มต้นคอนเสิร์ตอย่างเต็มรูปแบบในเวลา 18.00 น. พอดีเป๊ะ แท่งไฟสี sapphire blue เปิดขึ้นมาพร้อมกันทั้งฮอลล์อีกครั้ง พร้อมเปลี่ยนสีอัตโนมัติโดยไม่ต้องล็อกอินเข้าระบบใดๆ

เริ่มโชว์ด้วย “Burn The Floor” เพลงที่มาพร้อมการแสดงสดบนเวทีที่เป็นเอกลักษณ์ ผ้าสีแดงพันข้อมือที่ผูกยาวจากขื่อด้านบนถึงเวทีด้านล่าง และการใช้ไฟ LED ที่มือทั้งสองข้างบนเวทีที่หรี่ไฟเอาไว้เล็กน้อย เต้นขยับเป็นจังหวะ ทำให้เป็นการแสดงที่ทรงพลังและการได้ชมสดๆ จากตาตัวเองเป็นภาพที่สวยงามกว่าการชมผ่านจอมาก ต่อด้วย “The Crown” และ “SUPER” กับดนตรีหนักแน่นกระหึ่มฮอลล์ และปิดท้ายช่วงแรกด้วยเพลงฮิตที่ร้องตามกันได้ทันทีที่อินโทรขึ้นอย่าง “Mr. Simple”

การแสดงแบ่งออกเป็น 10 ช่วง ช่วงละ 3-5 เพลง และแบ่งตามอารมณ์ของเพลง และการแสดงวงและเดี่ยวของแต่ละคน แต่ละยูนิต เยซอง มากับเพลง “Lost Heart”, ทงเฮ มากับเพลง “Blue Moon” และ “California Love” ส่วนเรียวอุค มากับ “ถ้าฉันเป็นเขา” ของวง INDIGO เพลงไทยที่เตรียมมาเพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ [2] ต่อด้วย “Dreams Come True” ของ aespa ที่กวาดหมดทั้งท่อนร้องท่อนแร็ปและไฮโน้ตในคีย์ผู้หญิง ต่อด้วย อึนฮยอก ที่มากับเพลงเดี่ยวของตัวเองอย่าง “be” และยูนิตโวคอล SUPER JUNIOR K.R.Y. ที่ประสานเสียงเพราะๆ ในเพลง “I Can’t”

ช่วงที่ส่วนตัวคิดว่าเป็นไฮไลต์ของคอนเสิร์ตนี้ คือช่วงแนะนำสมาชิกในวงผ่าน VCR ที่ให้แต่ละคนเป็นตัวแทนของนักประพันธ์เพลงคลาสสิกระดับโลก เพื่อปูเข้าสู่การแสดงเพลง “SPY”, “Rokuko”, “MAMACITA” ในเวอร์ชั่นมิวสิคัล ชื่นชมทั้งเสียงร้องที่ถอดแบบมิวสิคัลมาเป๊ะๆ และการเรียบเรียงดนตรีในเพลงให้เป็นแนวมิวสิคัลที่ทำได้ดีมากๆ จนอยากยืนปรบมือให้จริงๆ

จากนั้น เข้าสู่ช่วงชวนเต้นสนุกสนานกับจังหวะเพลงสุดแฮปปี้ ทั้ง “Latte” ของ อีทึก ชินดง ซีวอน (สมาชิกที่ยังไม่มีผลงานเดี่ยว), “House Party”, “Everyday” และรีมิกซ์ “Wonder Boy” และ “Let’s Dance” ที่แฟนๆ ทั้งฮอลล์พากันลุกขึ้นเต้นอย่างพร้อมเพรียงไม่มีเหนื่อย

สำหรับไฮไลต์อีกช่วงที่เป็นช่วงเกือบสุดท้าย เรียกสติแฟนๆ กลับมาอีกครั้งด้วยช่วงเพลง “ร็อค” นอกจาก คยูฮยอน จะมาพร้อมกับเพลงดังของตัวเองอย่าง “At Gwanghwamun” (Electric Guitar ver.) ที่ปรับเพลงบัลลาดเป็นเพลงร็อคได้มันสุดๆ ต่อด้วย “B.A.D” และ “Danger” (Rock ver.) ของ SUPER JUNIOR D&E ที่ทั้งดนตรีและท่าเต้นสนั่นจนพื้นฮอลล์สะเทือน ตื่นกันเต็มตา แต่สานต่อความพีคด้วยเซ็ตเพลงดังต่อกันรัวๆ อย่าง “Black Suit”, “Sorry, Sorry” และ “Bonamana” ที่มาด้วยเวอร์ชั่นร็อคอีกเช่นกัน

ปิดท้ายอังกอร์กันด้วยเพลงซึ้งๆ อย่าง “More Days With You”, “Walkin’” และเพลงสุดท้ายมอบความสุขพร้อมรอยยิ้มพร้อมคำมั่นสัญญาว่าจะกลับมาเจอแฟนๆ ชาวไทยใหม่ในครั้งหน้าแน่นอนกับ “Happiness” ที่แฟนๆ และศิลปินร่วมกันใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุขสมชื่อ

คุณภาพของโชว์ยังคงเป็นไปตามมาตรฐาน SUPER SHOW ที่ดียังไงก็ดีอย่างนั้น ที่ลดลงไปบ้างอาจจะเรื่องของลูกเล่นบนเวทีที่อาจไม่ได้หวือหวามากเท่ากับ SUPER SHOW ปีก่อนๆ รวมถึงในด้านของเสียงที่มีโอเวอร์จนแสบหูไปบ้างในบางช่วง และในส่วนของ VCR บนจอ LED ที่มีซับไทยให้ก็จริง แต่ตำแหน่งผู้ชมชั้น 4 บนสุดอ่านลำบากมากเพราะขนาดฟอนต์ที่เล็กเกินไป และปัญหาไมค์หอนที่มีโผล่มาอยู่บ้างเล็กน้อย แต่รูปแบบการดีไซน์ของโชว์เพิ่มเสน่ห์ให้กับแต่ละเพลงได้ดีมาก ทั้งการเพิ่มช่วง intro+outro การรีมิกซ์ดนตรีของเพลงใหม่ ดนตรีที่มิกซ์มาในแนวมิวสิคัลและร็อคที่แสดงความเป็น SUPER JUNIOR เวอร์ชั่นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว ทำให้เรายังนับให้ SUPER SHOW 9 เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตเกาหลีของปีนี้ที่น่าประทับใจมากๆ มากจนบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าคอนเสิร์ตที่แท้จริงควรได้มานั่งชมในฮอลล์ เพราะอรรถรสที่ได้แตกต่างจากคอนเสิร์ตออนไลน์แบบลิบลับ

แม้ว่าจะเป็นการกลับมาเมืองไทยในรอบเกือบ 3 ปี และต่างคนต่างก็คิดถึงกันมากเหลือเกิน แต่ระยะเวลา 3 ชั่วโมงในค่ำคืนนี้ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานครบรสชาติ ทั้งสุข เศร้า เหงา ซึ้ง ตลก และสุดมัน SUPER SHOW ของ SUPER JUNIOR ยังคงเป็นคอนเสิร์ตที่ไว้ใจได้ทั้งในเรื่องของคุณภาพ โปรดักชั่น การแสดง เพอร์ฟอร์แมนซ์ทั้งร้องทั้งเต้นที่ยังคงทำได้เต็มที่ไม่มีบกพร่อง แม้ว่าจะเป็นศิลปินรุ่นพี่แล้ว แต่การร้องการเต้นยังเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดีไม่มีข้ามสักช็อต การเอนเตอร์เทนระดับมืออาชีพที่ไม่มีเดดแอร์สักวินาที และความรักและความผูกพันที่ SUPER JUNIOR มีให้ต่อแฟนๆ ชาวไทยที่หนุ่มๆ พุ่งตรงมาเมืองไทยเพื่อทำการแสดงต่อจากเกาหลีใต้บ้านเกิดเป็นประเทศแรก มาไทยกี่รอบก็ยังได้เล่นอิมแพ็ค อารีน่า และแฟนๆ ยังคงมากันแน่นฮอลล์เหมือนเดิมทุกครั้ง

สมแล้วกับที่ SUPER JUNIOR ได้เป็นศิลปินวงแรกของค่าย SM Entertainment ที่มีอัลบั้มเต็มถึงชุดที่ 11 และมีผลงานอย่างต่อเนื่องมาตลอด 17 ปี SUPER JUNIOR ยังคงอยู่กับเราในทุกๆ ช่วงเวลาของชีวิต และเราน่าจะยังได้ชม SUPER SHOW 10, 11, 12 และต่อไปอีกเรื่อยๆ อีกแน่นอน
รีวิวจาก non-kpop / non-fan
(ขออนุญาตเจ้าของรีวิวทุกคนนะคะ)

1 ) รีวิว คอนเกา ครั้งแรกในชีวิต กับ #SS9INBKK เพราะคุณผู้หญิงเขาหาบัตรให้ไปดูด้วยก็เลยได้ดู ก่อนไปดู รู้จักแค่ซีวอน กับเพลง sorry sorry ตอนนี้รู้จัก ชินดง ทงเฮ โดยเฉพาะทงเฮ เพราะโยนไอโฟนแฟนคลับ 5555 และเพลงอื่นๆ (แต่ก็ยังร้องไม่ได้ครับ) เป็นคอนที่น่ารักมากๆ #SS9inBKK_DAY2 เข้าไปนั่งดูแบบไม่รู้จักใครหรืออะไรเลย แต่ไม่น่าเบื่อเลย สนุกทุกช่วง เพลงติดหูมาก ทุกคนเต้นเก่ง ทุกคน แต่เสียดายสายตาผมไม่ค่อยดี และซับตัวเล็กไปนิดนึง ช่วง VTR มองไม่เห็น จบคอนขับรถกลับเปิดเพลง SJ ฟังกัน 2 คนตลอดทาง ก่อนนอนยังเข้ามานั่งส่อง #SS9inBKK #SS9inBKK_DAY2 กันต่อ เดี๋ยวขอกลับมาทำการบ้านก่อนอีกนิด เดี๋ยวคอนต่อไปจะไปร้องเพลงกับ E.L.F. ทุกๆนะครับ อ่อ ดูคอนไทยมาเยอะ ขอดีของคอนเกา ไม่ต้องต่อแถวเข้าห้องน้ำผู้ชาย 5555 ดีใจและสนุกมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตเมื่อวานนี้ E.L.F. ทุกคนน่ารักมากๆครับ ไว้มีโอกาสจะไปดูอีก

2 ) 📍 รีวิวคอน SJ ฉบับคนที่ไม่ได้ติ่ง SJ คอนสนุกมากกกกก ไม่ได้ตามตัววงจริงจังนะแต่เพลงไหนขึ้นมาก็คุ้นหู ร้องคลอได้หมด back to my youth จริงๆ อ่ะ แล้วเพลงที่เล่นก็คือ rearrange ใหม่ เพลงดังๆ ที่คุ้นหูเอามาทำ concert ver. แล้วสนุกมากกกก มีช่วงนึงฟีลผับเลย อยากลุกขึ้นโยกมากแต่เกรงใจคนข้างหลัง 😆 เมมเบอร์คือเต็มที่มากๆๆๆๆ แล้วเป็นฟีลแบบชิลอ่ะ พอจะรู้ว่าเอสเจกับเอลฟ์สนิทกันมากๆๆ มาวันนี้คือเชื่อละ สนิทกันจริง ทั้งตัวศลป.ทั้งฟค.ดู comfy มาก สุดท้ายผู้ชายวัย 30-40 มันดีจริงๆ ค่าา อยากให้มาลองแส้บที่นี่ดู รู้สึกคุ้มค่ามากจริงๆ 😆

3 ) คอนเอสเจครั้งแรก(มาเป็นเพื่อนแฟน) สนุกมากกกกกกกกกก ขำจนน้ำตาไหล มันตลกธรรมชาติมากๆๆๆๆๆๆ กรี้ดทงเฮจนปวดหัวเพราะหล่อมาก หล่อจนแบบกุปัยอยู่ไหนมาทำไมเพิ่งมาเจอ!!!!  ความพีคคือต้องทำโปรเจคนี่แหละ ตื่นเต้นสุดๆเพราะไม่รู้ว่าต้องหยิบเพลงไหน แต่สุดท้ายก็ไม่เด๋อนะ ผ่านไปอย่างราบรื่น แฟนแฮปปี้มากกก กี้ดฮยอกแจคอเป็นเอ็น  ปิดท้ายด้วยการพานางมาสนบ.เพื่อมาส่งอปป้ากลับบ้าน หลังแทบหัก!!! #SS9inBKK_DAY2

4 ) ตำนานก็ยังเป็นตำนานอะ ดูคอนเสิร์ตเกาหลีมาเป็นร้อย SJ ก็ยังสนุกสัสอยู่ดี นี่ไม่ได้เป็นเอลฟ์แต่ดูมาหลายรอบละชอบทุกครั้ง ความเอนเตอร์เทนที่หลายวงให้แบบนี้ไม่ได้ อายุที่เยอะขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนไม่เต็มที่เลย ไม่เหยาะแหยะ โปรมาก ทุกคนทำได้ดีในโพสิชั่นตัวเอง จอยมาก 💙 #SS9inBKK_DAY2

(มีต่อ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่